Giá dầu thô Mỹ (WTI) của Mỹ giảm 25 US cent, tương đương 0,4% xuống 67,29 USD/thùng, trong khi dầu Brent kỳ hạn giảm 22 US cent, tương đương 0,3% xuống 70,85 USD.
Cả loại dầu đều tăng khoảng 8% trong hai ngày trước đó, xóa bỏ hầu hết đà lao dốc sau chuỗi bảy phiên giảm giá. Giá chủ yếu tăng do giảm hơn 400.000 thùng/ngày nguồn cung ở Mexico sau vụ cháy giàn khoan dầu.
Giá giảm vào tuần trước là do lo ngại rằng sự lây lan của biến thể Delta ở châu Á sẽ làm chậm quá trình phục hồi kinh tế của khu vực.
Theo dữ liệu mới nhất của nhóm công nghiệp The American Petroleum Institute, nhu cầu ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, dường như đang được duy trì tốt.
Dữ liệu của API cho thấy tồn kho dầu thô giảm 1,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 20/8, trong khi dự trữ xăng giảm 1 triệu thùng.
Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ được công bố vào hôm nay (25/8).
Tin tức khả quan là sự lây lan của biến thể Delta đang giảm bớt ở Trung Quốc.
Các nhà phân tích hàng hóa của ANZ đã chỉ ra lưu lượng giao thông tăng ở Bắc Kinh và Thượng Hải là bằng chứng về việc biến thể Delta đã giảm mạnh.

Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ giảm nhẹ

Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại Mỹ giảm nhẹ vào thứ ba (24/8), khi thị trường dự báo nhu cầu thấp hơn trong tuần này.

Giá khí LNG giao sau giảm 4,9 UScent, tương đương 1,2%, xuống mức 3,896 USD/mmBtu. Vào thứ Hai, hợp đồng đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 8.

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí ở 48 tiểu bang của Mỹ đã tăng lên mức trung bình 92,1 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) trong tháng 8 từ mức 91,6 bcfd trong tháng 7. Con số đó so với mức cao nhất mọi thời đại hàng tháng là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.

Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt trung bình của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giữ ở mức 93,7 bcfd trong tuần này và tuần tới. Dự báo cho tuần này thấp hơn Refinitiv dự báo vào thứ Hai do xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) thấp hơn và nhu cầu máy phát điện thấp hơn.

Lượng khí đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ đã giảm từ mức trung bình 10,8 bcfd trong tháng 7 xuống 10,5 bcfd cho đến nay vào tháng 8, phần lớn là do việc cắt giảm tại các nhà máy Cameron và Sabine ở Louisiana và các đường ống cung cấp khí cho họ. 

Nguồn: VITIC/Reuters