Thị trường cũng được hỗ trợ khi lo ngại giảm bớt về khả năng vỡ nợ của nhà phát triển bất động sản China Evergrande và khả năng ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Dầu thô Mỹ (WTI) tăng 17UScent, tương đương 0,2%, lên 72,40 USD/thùng, trong khi dầu thô Brent tăng 18 US cent, tương đương 0,2% lên 76,37 USD/thùng.
Cả hai loại dầu đều tăng 2,5% vào thứ Tư sau khi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,5 triệu thùng xuống 414 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 17 tháng 9 - tổng mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2018.
Jeffrey Halley, nhà phân tích tại công ty môi giới OANDA, cho biết: “Với việc sản xuất ở Vịnh Mexico chậm trở lại và giá khí tự nhiên vẫn ở mức cao, triển vọng đối với dầu vẫn đầy hứa hẹn”.
Một số quốc gia OPEC + - bao gồm Nigeria, Angola và Kazakhstan - đã phải khó khăn trong những tháng gần đây để tăng sản lượng do các công việc bảo trì.
Theo dữ liệu của EIA, dấu hiệu về nhu cầu nhiên liệu mạnh mẽ khi lệnh giới hạn được nới lỏng, tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu East Coast ở Mỹ đã tăng lên 93%, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019.
ANZ Research cho biết tâm lý thị trường cũng đang được hỗ trợ bởi giá khí tự nhiên tăng mạnh.
Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý: “Việc thiếu hụt nguồn cung cấp khí tự nhiên có thể khuyến khích các công ty điện lực chuyển từ khí đốt sang dầu mỏ nếu mùa đông năm nay thời tiết lạnh hơn”.
Giá khí tự nhiên đã tăng mạnh trên toàn cầu trong những tháng gần đây. Đó là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu gia tăng, đặc biệt là từ châu Á khi khu vực này bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch, tồn kho khí thấp và nguồn cung khí từ Nga thắt chặt hơn.
Giá dầu tăng diễn ra ngay cả khi đồng USD Mỹ giữ gần mức cao nhất trong một tháng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ báo hiệu việc tăng lãi suất có thể đến vào năm tới, nhanh hơn dự kiến.
Giá dầu thường giảm khi đồng USD tăng do đồng bạc xanh mạnh hơn khiến giá dầu đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
 

Nguồn: VITIC/Reuters