Dầu thô Brent giao sau giảm 7 cent, tương đương 0,1%, xuống 73,72 USD/thùng, sau khi tăng 2,2% vào thứ Năm. Trong tuần, dầu Brent hướng tới mức tăng 0,1%.
Giá dầu thô Mỹ (WTI) giao sau giảm 8 cent, tương đương 0,1% xuống 71,83 USD/thùng, sau khi tăng 2,3% vào hôm thứ Năm. Dầu WTI kết thúc tuần ổn định.
Tăng trưởng nhu cầu dự kiến sẽ vượt qua nguồn cung mới, theo thỏa thuận của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC +, tăng thêm 400.000 thùng mỗi ngày mỗi tháng từ tháng 8 đến tháng 12.
Giá dầu đã giảm vào đầu tuần do lo ngại việc gia tăng các trường hợp COVID-19 của biến thể Delta ở Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản và các nơi khác đã tác động đến tăng trưởng kinh tế.
Giá dầu đã giảm tới 6 USD/thùng vào thứ Hai, nhưng giá đã phục hồi những khoản giảm đó khi các nhà đầu tư kỳ vọng nhu cầu dầu thô tiếp tục được thúc đẩy bởi sự sụt giảm liên tục của các kho dự trữ dầu và tỷ lệ tiêm chủng tăng.
Các nhà phân tích đã nâng dự báo giá trong thời gian còn lại của năm do kỳ vọng tỷ lệ tiêm chủng tăng sẽ hạn chế tác động của các đợt lây nhiễm gia tăng của biến thể Delta.
Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Ngân hàng Commonwealth cho biết: “Chúng tôi tiếp tục dự báo giá dầu sẽ cao hơn vào cuối năm 2021 khi nhu cầu dầu tăng cao hơn tốc độ tăng nguồn cung”.
 

Nguồn: VITIC/Reuters