Dầu thô Brent giao sau giảm 50 US cent, tương đương 0,6%, xuống 84,11 USD / thùng lúc 06h45 GMT, kéo dài mức giảm 1,21 USD trong phiên trước.

Brent đã chạm mức cao nhất trong ba năm là 86,10 USD vào thứ Năm, nhưng đang trên đà giảm 0,9% trong tuần, mức giảm hàng tuần đầu tiên kể từ ngày 3 tháng 9.
Giá dầu thô Mỹ (WTI) giảm 49 UScent, tương đương 0,6%, xuống 82,01 USD/thùng, sau khi giảm 92 US cent vào hôm thứ Năm.
Ravindra Rao, phó chủ tịch phụ trách hàng hóa của Kotak Securities cho biết: “Giá dầu thô đã chứng kiến một số điều chỉnh trong bối cảnh lo ngại về virus mới và dự báo về một mùa đông thời tiết ôn hòa hơn ở Mỹ”.
Thời tiết mùa đông ở phần lớn nước Mỹ dự kiến sẽ ấm hơn mức trung bình, theo dự báo của Cục Khí quyển và Đại dương Quốc gia.
Giá dầu đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào đầu tuần do lo lắng về tình trạng thiếu hụt than và khí đốt ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu, điều này đã thúc đẩy việc chuyển đổi nhiên liệu sang dầu diesel và dầu nhiên liệu cho năng lượng.
Dầu thô của Mỹ đã được hỗ trợ vào đầu tuần này khi các nhà đầu tư chú ý đến các kho dự trữ dầu thô ở mức thấp tại trung tâm lưu trữ Cushing chính ở Oklahoma.
Các chiến lược gia hàng hóa của ING cho biết: “Có những lo ngại rõ ràng về tình trạng cạn hàng tồn kho mà chúng tôi đang thấy tại trung tâm phân phối WTI, Cushing”. Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ hôm thứ Tư cho thấy các kho dự trữ dầu thô tại Cushing giảm xuống 31,2 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2018.
 

Nguồn: VITIC/Reuters