Dầu thô Brent tăng 24 US cent, tương đương 0,3%, lên 84,57 USD/thùng, sau khi giảm 0,6% vào thứ Hai.

Giá dầu thô Mỹ tăng 35 US cent, tương đương 0,4%, lên 82,79 USD/thùng.
Giá dầu Brent giảm hôm thứ Hai sau khi Trung Quốc công bố số liệu tăng trưởng khiến thị trường thất vọng nhưng với nhiệt độ giảm khi mùa đông ở Bắc bán cầu đến gần và nhu cầu sưởi ấm tăng lên, giá dầu, than và khí đốt tự nhiên có thể sẽ tiếp tục tăng, các nhà giao dịch và nhà phân tích cho biết.
Thời tiết lạnh hơn đã bắt đầu ảnh hưởng đến Trung Quốc, với dự báo nhiệt độ sẽ giảm xuống mức gần như đóng băng ở các khu vực phía bắc, theo AccuWeather.com.
Một nhà giao dịch phái sinh năng lượng có trụ sở tại Singapore cho biết: “Thị trường năng lượng thắt chặt có nghĩa là các vấn đề về nguồn cung vẫn còn phổ biến và giá hàng hóa vẫn được hỗ trợ”.
Giá than giao sau ở Trung Quốc tăng tới 7,8% vào thứ Ba. Giá than và khí đốt tự nhiên tăng ở châu Á sẽ khiến một số người tiêu dùng cuối chuyển sang dùng dầu giá rẻ hơn để thay thế.
Tuy nhiên, giá cao hơn cũng đang ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, vốn đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm, theo dữ liệu chính thức hôm thứ Hai.
Yếu tố giúp giữ vững giá, sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng. Theo một báo cáo chính thức, sản lượng khai thác từ dầu đá phiến lớn nhất ở Mỹ, nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ tăng thêm vào tháng tới.
 

Nguồn: VITIC/Reuters