Dầu thô Brent giảm 13 US cent, tương đương 0,2%, xuống 75,33 USD/thùng, sau khi tăng 2,5% vào ngày hôm trước. Dầu thô Mỹ (WTI) của Mỹ giảm 12 US cent, tương đương 0,2% xuống 72,49 USD, sau khi tăng 3,1% vào thứ Tư.
Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết các kho dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ đã giảm mạnh vào tuần trước, do các nhà máy lọc dầu ở vùng Vịnh Mỹ và các cơ sở khai thác dầu ngoài khơi vẫn đang phục hồi sau cơn bão Ida.
Tồn trữ dầu thô giảm 6,4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 10/9 xuống còn 417,4 triệu thùng, EIA cho biết, khác so với cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 3,5 triệu thùng.
Cơn bão đã gây ra sự sụt giảm nguồn cung trên toàn cầu lần đầu tiên trong 5 tháng nhưng thị trường sẽ bắt đầu tiến tới mức cân bằng vào tháng 10 khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh như Nga, một nhóm có tên là OPEC + có kế hoạch tăng nguồn cung.
Bão nhiệt đới Nicholas di chuyển chậm qua vùng duyên hải Vịnh Mexico hôm 14/9. Nicholas là bão lớn thứ hai tiến vào vùng duyên hải vịnh Mexico của Mỹ những tuần gần đây, gây mưa lớn và mất điện. Tuy nhiên, hầu hết nhà máy lọc dầu ở bang Texas vẫn hoạt động bình thường và lưới điện nhanh chóng được phục hồi.
Sản lượng lọc dầu của Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng 8, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020, do sự bùng phát trở lại của virus corona và việc cắt giảm mạnh hạn ngạch xuất khẩu nhiên liệu làm ảnh hưởng đến sản lượng tại các nhà máy lọc dầu.
Sản lượng lọc dầu trong tháng 8 là 58,35 triệu tấn, tương đương 13,74 triệu thùng/ngày (bpd), giảm 2,2% so với một năm trước đó, dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho biết hôm thứ Tư. Con số này cũng thấp hơn mức 13,91 triệu thùng/ngày vào tháng 7, mức thấp nhất trong 14 tháng. Tổng sản lượng trong 8 tháng đầu năm 2021 đạt 470,79 triệu tấn, tăng 7,4% so với một năm trước đó, phần lớn phản ánh sự phục hồi của nền kinh tế sau tác động ban đầu của đại dịch COVID-19. 
 

Nguồn: VITIC/Reuters