Dầu thô Brent tăng 39 US cent, tương đương 0,5%, lên 73,99 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) tăng 44 US cent, tương đương 0,5%, lên 70,90 USD/thùng.
Theo nguồn tin thị trường, dự trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đều giảm trong tuần trước, trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ vào thứ Ba, sau khi cơn bão Ida đóng cửa nhiều nhà máy lọc dầu.
Các kho dự trữ dầu thô giảm 5,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 9.
Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA cho biết: “Ảnh hưởng của cơn bão Ida lớn hơn nhiều so với dự đoán của nhiều người”.
Bão nhiệt đới Nicholas di chuyển chậm qua Bờ Vịnh hôm thứ Ba, trút mưa xuống các bang Texas và Louisiana, làm ngập lụt các đường phố và khiến hàng trăm nghìn ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện.
Tuy nhiên, các nhà máy lọc dầu ở Texas vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.
Thiệt hại từ Nicholas xảy ra chỉ hai tuần sau khi cơn bão Ida làm ảnh hưởng một lượng đáng kể công suất lọc dầu ở Bờ Vịnh trong tháng này.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết , sau ba tháng sụt giảm nhu cầu dầu toàn cầu do sự lây lan của biến thể Delta và các hạn chế mới, việc triển khai vắc-xin được triển khai mạnh đã thúc đẩy sự phục hồi nhu cầu dầu.
Tuy nhiên, chi tiết về kế hoạch bán dầu thô từ kho dự trữ chiến lược của Trung Quốc đã gây áp lực lên giá, với việc cơ quan quản lý dự trữ nhà nước của Trung Quốc cho biết họ sẽ bán đấu giá 7,4 triệu thùng dầu thô vào ngày 24 tháng 9.
 

Nguồn: VITIC/Reuters