Sự gia tăng cũng được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng giá khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tăng cao khi mùa đông đến gần sẽ thúc đẩy việc chuyển sang dầu để đáp ứng nhu cầu sưởi ấm.

Dầu thô Brent giao sau tăng 67 cent, tương đương 0,8% lên 83,85 USD/thùng, sau khi giảm 0,3% vào thứ Tư.
Giá dầu thô MỸ (WTI) giao sau tăng 62 cent, tương đương 0,8%, lên 81,06 USD/thùng, tăng so với mức giảm 0,3% của ngày hôm trước.
Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng của Fujitomi Securities Co Ltd., cho biết: “Lượng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.
Viện Dầu mỏ Mỹ (API) hôm thứ Tư cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 5,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 10, nhưng tồn kho xăng giảm 4,6 triệu thùng và tồn trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,7 triệu thùng.
Các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters dự kiến tồn kho dầu thô tăng 0,7 triệu thùng, nhưng tồn trữ xăng giảm 0,1 triệu thùng và sản phẩm chưng cất giảm 0,9 triệu thùng.
Ông Saito cho biết: “Với việc OPEC + tuân theo thỏa thuận hiện có để tăng dần sản lượng dầu và một số nước OPEC không đạt hạn ngạch, nguồn cung sẽ tiếp tục eo hẹp và giá dầu sẽ duy trì xu hướng tăng ít nhất là cho đến cuộc họp OPEC + tiếp theo”.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh của họ, được gọi là OPEC +, vào đầu tháng này đã "xác nhận lại kế hoạch điều chỉnh sản lượng", đề cập đến một thỏa thuận đã được thỏa thuận trước đó, theo đó 400.000 thùng/ngày (bpd) sẽ được bổ sung vào tháng 11.
Bộ trưởng Tài chính Vera Daves de Sousa nói với Reuters tháng trước rằng Angola có thể sẽ phải vật lộn để đáp ứng sản lượng hạn ngạch của OPEC trong ít nhất hai năm.
Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi những lo ngại về nguồn cung thắt chặt sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết hôm thứ Tư rằng sản lượng dầu thô của Mỹ, nhà sản xuất lớn nhất thế giới, sẽ giảm vào năm 2021 nhiều hơn so với dự báo trước đó.
Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết: “Các nhà đầu tư cũng đặt cược rằng giá khí đốt tăng cao sẽ khuyến khích các nhà máy phát điện chuyển sang sử dụng dầu khi mùa nhu cầu mùa đông đang đến gần”.
"Sự thắt chặt hiện tại của thị trường dầu thô và triển vọng ngắn hạn về nhu cầu theo mùa tăng đã hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư, vượt qua dự báo nhu cầu yếu hơn của OPEC", Kikukawa nói.
OPEC đã cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới cho năm 2021 trong báo cáo hàng tháng mới nhất vào thứ Tư, trong khi vẫn giữ nguyên quan điểm năm 2022. Tuy nhiên, nhóm sản xuất cho biết giá khí đốt tự nhiên tăng có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm dầu khi chuyển đổi nhiên liệu.
 

Nguồn: VITIC/Reuters