(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Chủ nhật, 07/03/2021, 03:50 (GMT+7)
Chủ nhật, 07/03/2021, 03:50 (GMT+7)

Giá Dầu mất mốc 40 USD/thùng do nhu cầu suy yếu cùng tăng trưởng kinh tế kém

Giá Dầu mất mốc 40 USD/thùng do nhu cầu suy yếu cùng tăng trưởng kinh tế kém

Giá Dầu WTI đóng cửa phiên thứ 6 giảm 7.45% xuống còn 39.77 USD/thùng trong khi giá Dầu Brent giảm 6.88% xuống còn 42.66 USD/thùng. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm trong phiên cuối tuần vừa rồi là do số liệu trong báo cáo Bảng lương phi Nông nghiệp của Mỹ vào tối thứ 6. Bảng lương phi Nông nghiệp của Hoa Kỳ tăng thêm 1.371 triệu việc làm trong tháng 08. Mặc dù số việc làm tăng, nhưng số việc làm trong khối tư nhân tăng ít hơn so với kỳ vọng, chỉ ở mức 1.027 triệu việc làm trong khi trong khối chính phủ, có ít nhất 280,000 việc làm là các việc làm thời vụ. Điều này đồng nghĩa với việc, số việc làm tăng lên nhưng không thực sự cải thiện nhu cầu dầu thô của kinh tế Mỹ.

Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống còn 8.4%, thấp hơn so với dự báo 9.8% và giảm so với số liệu tháng 07 ở mức 10.2%. Dù vậy, con số này đạt được chủ yếu do số lượng người trong lực lượng lao động giảm đi đáng kể. Một phần vì kinh tế khó khăn, mặt khác do các gói hỗ trợ tài chính từ chính phủ khiến cho nhiều người mất đi động lực tìm kiếm việc làm. Những người không chủ động tìm kiếm việc làm sẽ không được tính vào lực lượng lao động, giúp tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống. Trong khi đó, tỷ lệ nhân lực không chủ động tìm kiếm việc làm và không thể làm việc toàn thời gian vẫn ở mức cao 14.2%.

Nói tóm lại, số liệu từ báo báo Bảng lương phi Nông nghiệp đang phản ánh không chính xác sức khỏe của nền kinh tế Mỹ. Thêm vào đó, lại làm giảm khả năng chính phủ sẽ tung ra các gói kích thích kinh tế mới.

Trước đó, giá Dầu thô đã chịu áp lực lớn từ việc nhu cầu nhiên liệu của nền kinh tế Mỹ sụt giảm trong tuần kết thúc ngày 28/08. Theo báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA, nhu cầu Xăng của người dân Mỹ trong thời gian này chỉ còn 8.79 triệu thùng/ngày, giảm 4.1% so với tuần trước đó. Tổng nhu cầu nhiên liệu lọc dầu giảm hơn 13% xuống chỉ còn 16.98 triệu thùng trong cùng kỳ.

Những thông tin này đã kích hoạt làn sóng bán tháo trên thị trường dầu thô, bất chấp việc tồn kho Dầu thô thương mại của Mỹ giảm mạnh tới 9.4 triệu thùng trong thời gian trên. Mức sụt giảm này có thể đến từ việc sản lượng khai thác Dầu thô của Mỹ tại khu vực vịnh Mexico bị cắt giảm sâu do ảnh hưởng của bão, khiến cho các nhà máy lọc dầu phải sử dụng dầu thô dự trữ. Nói cách khác, tồn kho Dầu thô trong tuần vừa rồi không phản ánh chính xác nhu cầu dầu thô của Mỹ.

Sự sụt giảm trong nhu cầu nhiên liệu của Mỹ có thể chưa kết thúc khi quãng thời gian đỉnh điểm của hoạt động đi lại tại Mỹ, mùa du lịch tại nước này đã kết thúc với ngày lễ lao động.

Cuối tuần vừa rồi, Saudi Arabia công bố giá bán dầu chính thức OSP với việc giảm sâu các mức giá bán cho thị trường châu Á và Mỹ, phản ánh phần nào sự sụt giảm trong nhu cầu dầu thô của hai thị trường này, hay ít nhất là đối với dầu thô của Saudi Arabia. Trong báo cáo gần nhất, thị phần của Saudi Arabia tại Trung Quốc, thị trường dầu thô lớn nhất tại châu Á đang sụt giảm. Lượng nhập khẩu dầu nói chung của Trung Quốc cũng đang giảm sau khi nhập khẩu ồ ạt trong những tháng trước để tận dụng mức giá rẻ.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK