(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 07/08/2020, 17:03 (GMT+7)

Giá Dầu điều chỉnh sau khi chạm mức cao nhất nhiều tháng

Giá Dầu điều chỉnh sau khi chạm mức cao nhất nhiều tháng

Trong phiên hôm qua, giá các mặt hàng dầu thô giảm nhẹ trở lại sau khi tăng trong những phiên trước đó, chạm mức cao nhất trong 5 tháng. Giá Dầu thô WTI giảm 0,57% xuống còn 41,95 USD/thùng trong khi Dầu thô Brent giảm 0,18% xuống còn 45,09 USD/thùng. MXV-Index Năng lượng giảm nhẹ 0,4% xuống còn 1.894,70 điểm.

Mặc dù đã tăng mạnh trong những phiên trước đó, giá Dầu thô vẫn phải chịu nhiều áp lực từ tâm lý tiêu cực trên thị trường về triển vọng nhu cầu dầu thô thế giới. Trước những sức ép từ dịch bệnh đang hoành hành trên toàn cầu, ngân hàng JP Morgan đã hạ dự báo nhu cầu dầu thô toàn cầu trong quý 2 năm nay đi 1,5 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, Saudi Arabia, nước sản xuất dầu lớn nhất khối OPEC+, đã cắt giảm giá bán dầu chính thức cho thị trường châu Á đi 30 cents trong tháng 8 và giữ nguyên giá bán cho thị trường Mỹ, phản ánh kỳ vọng của nhà sản xuất này vào nhu cầu của hai thị trường dầu thô lớn nhất thế giới hiện tại.

Những thông tin tiêu cực này đã xóa bỏ những tác động hỗ trợ của một số yếu tố trong phiên. Như thông tin Iraq thông báo sẽ cắt giảm bổ sung thêm 400.000 thùng dầu/ngày trong tháng 8. Đồng USD trong phiên hôm qua cũng phục hồi nhẹ 0,1% sau khi giảm liên tục hai phiên, khiến giá Dầu thô mất đi một lực hỗ trợ. Trong phiên hôm nay, giá Dầu có thể sẽ chịu những ảnh hưởng từ số liệu từ báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ công bố vào tối nay.

Tải bản tin Năng lượng tại đây.

Tin MXV