Thị trường dầu thô liên tiếp đón nhận các thông tin tiêu cực trong đầu tuần, khiến cho giá dầu chịu áp lực lớn và khiến giá sáng hôm nay giảm ngay lập tức.

Mặc dù mức số tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày là không đủ để giảm thiểu thiếu hụt nguồn cung theo tính toán của 3 tổ chức lớn EIA, IEA và OPEC, tuy nhiên thông tin này đã “leak” từ đầu tháng và đã phản ánh gần hết vào giá, do đó không đủ ngăn đà giảm trong phiên sáng nay.

Trong khi đó, dịch COVID-19 lây lan rộng với các lệnh phong toả bắt đầu trở lại tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam,… có thể khiến cho nhu cầu giảm trong cuối năm, đặc biệt khi ngành hàng không bị ảnh hưởng mạnh do khả năng lây lan vi-rút cao. Các nhà khoa học cũng cảnh báo “Ngày Độc lập” hôm nay tại Anh có thể chuyển thành ngày mở đầu cho làn sóng COVID-19 thứ 3.

Giá dầu tiếp tục chịu áp lực giảm trong sáng ngày hôm nay khi nguồn cung tăng trong khi nhu cầu chịu tác động tiêu cực từ dịch COVID-19. Bất chấp các nỗ lực phòng dịch tại Mỹ, các chuyên gia cảnh báo nước Mỹ vẫn đang đánh giá thấp khả năng lây lan của biến thể Delta và có khả năng dịch sẽ bùng phát trở lại. Một số Ngân hàng như ANZ đã hạ dự báo triển vọng giá dầu Brent trong ngắn hạn xuống còn 78 USD/thùng.

Hồng Hoa

 

Nguồn: Mxv