Giá dầu kết thúc tháng 8 với mức giảm trong tháng lớn nhất kể từ tháng 10/2020. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 1.1% xuống 68.5 USD/thùng, giá Brent giảm 0.83% xuống 71.63 USD/thùng. Tính từ đầu tháng, WTI đã đánh mất 7.5%. Mặc dù đã hạ nhiệt trong thời gian gần đây, tuy nhiên giá dầu nói chung và giá các năng lượng hoá thạch khác nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong năm nay.

Trải qua một tháng đầy biến động, giá dầu vẫn đang nằm trên khoảng giá trước thời khi COVID-19 diễn ra, với nguồn cung tiếp tục thiếu hụt so với nhu cầu bất chấp các nước OPEC+ tiến hành gia tăng sản lượng thông qua các cuộc họp chính sách vừa rồi. Goldman Sachs dự đoán thị trường sẽ thiếu hụt 1 triệu thùng/ngày trong cuối năm, trong khi ngày hôm qua Ủy ban Kỹ thuật OPEC+ JTTC dự đoán nhu cầu sẽ thấp hơn nguồn cung khoảng 0.9 triệu thùng/ngày trong thời gian tới. Các yếu tố này sẽ giữ cho giá duy trì ít nhất quanh mốc 70 USD/thùng trong năm nay.

Giá dầu biến động mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay trước các thông tin từ cuộc họp của OPEC+, với phe bán và phe mua thay nhau chiếm ưu thế trên thị trường. Các tín hiệu kỹ thuật trên biểu đồ ngày đi ngang và không tạo ra xu hướng rõ rệt. Tuy nhiên, với khả năng cao OPEC+ sẽ tiếp tục gia tăng sản lượng trong cuộc họp tối  nay, xác suất giá giảm đang tăng dần lên.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Hồng Hoa

 

Nguồn: Mxv