Giá dầu tăng nhẹ trong phiên đầu tuần với giá WTI tăng 0.68% lên 69.21 USD/thùng, giá Brent tăng 0.74% lên 72.73 USD/thùng với tâm điểm là cơn bão Ida. Tuy nhiên, với thiệt hại của bão đến các cơ sở sản xuất dần suy yếu, đà tăng của thị trường cũng đang giảm dần.

Bất chấp một loạt các hỗ trợ đến từ sụt giảm sản lượng từ vụ hoả hoạn tại Mexico cho đến siêu bão Ida, giá dầu WTI vẫn không thể test lại mốc 70 USD/thùng. Điều này khiến cho xác suất giảm tăng dần lên, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế tại Trung Quốc có dấu hiệu chậm lại.

Báo cáo sáng nay của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho thấy Chỉ số quản lý Thu mua hỗn hợp (PMI tháng 8) thấp hơn mức kỳ vọng. PMI được dùng như thước đo phổ biến để đánh giá xu hướng kinh tế trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, với chỉ số dưới 50 thể hiện sự sụt giảm trong hoạt động kinh tế. PMI phi sản xuất dùng để đo lường hoạt động trong lĩnh vực ngành dịch vụ giảm xuống 47.5, lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 lần đầu tấn công Trung Quốc đầu năm 2020. Điều này cho thấy tác động của đợt bùng phát biến thể Delta nghiêm trọng hơn so với ước tính ban đầu, mặc dù số ca nhiễm thực tế rất thấp.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Hồng Hoa

 

Nguồn: Mxv