(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 28/10/2020, 06:48 (GMT+7)
Thứ Tư, 28/10/2020, 06:48 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 28/10/2020

BẢN TIN SÁNG 28/10/2020

CBOT: Sắc đỏ phủ kín bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu

Sắc đỏ phủ kín bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT trong phiên hôm qua, mặc dù đã tăng đáng kể trong phiên sáng.

Các số liệu từ báo cáo Crop Progress là nguyên nhân chủ yếu hỗ trợ giá cho các mặt hàng trong sáng qua. Tuy nhiên, việc không có thêm thông tin mới, kết hợp với việc Trung Quốc tiếp tục không xuất hiện trong báo cáo Daily Export Sales đã tạo áp lực lớn lên giá các mặt hàng này trong suốt phiên tối.

Đậu tương đã giảm phiên đầu tiên sau chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp trước đó, tuy nhiên vẫn giữ được mức hỗ trợ 1080. Giá hầu như chỉ lình xình trong suốt phiên sáng với biên độ hẹp trước khi tăng vọt ngay đầu phiên tối. Tốc độ thu hoạch không nhanh như kỳ vọng của thị trường, với chỉ 83% diện tích trong báo cáo Crop Progress, so với dự đoán của thị trường ở mức 86%. Tuy nhiên, thông tin này là không đủ để giúp giá đậu tương duy trì đà tăng. Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục vắng bóng trong các hoạt động mua bán, khi mà không có bất cứ đơn hàng nào được xác nhận cho các tin đồn trên thị trường vào cuối tuần trước. Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 9 đạt 9.79 triệu tấn, với 7.25 triệu tấn đến từ Brazil nhưng chỉ 1.19 triệu tấn đến từ Mỹ cũng là thông tin “bearish” nhẹ với giá đậu tương CBOT. Kết hợp với lực bán kỹ thuật ở vùng giá 1090 đã khiến giá chịu áp lực bán rất mạnh trong suốt phiên tối.

Dầu đậu tương và khô đậu tương đồng loạt giảm theo xu hướng chung của đậu tương trong phiên hôm qua. Khô đậu tương là mặt hàng giảm mạnh nhất trong nhóm nông sản, khi mà vừa chịu ảnh hưởng tiêu cực từ mức giảm của đậu tương, vừa kết hợp với lực bán kỹ thuật tại mức kháng cự 390. Trong khi đó, dù cũng giảm đáng kể hơn 1% nhưng giá dầu đậu tương vẫn giữ được các mức hỗ trợ mạnh. Giá dầu cọ hầu như không thay đổi trong ngày hôm qua, vì thế cũng không có tác động đáng kể nào đến xu hướng của giá dầu đậu tương.

Ngô có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, dù cho giá cũng đã tăng đáng kể trong phiên sáng. Tiến độ thu hoạch ngô tại Mỹ hiện đã đạt 72%, chỉ thấp hơn 1% so với mức dự doán của thị trường. Kêt hợp với thời tiết khô hạn tại miền nam Brazil và toàn bộ các vùng gieo trồng ngô tại Argentina, là các thông tin hỗ trợ chính cho giá ngô trong tuần này. Tuy nhiên cũng giống với đậu tương, không có bất cứ đơn hàng ngô nào được xác nhận trong báo cáo Daily Export Sales và lực bán kỹ thuật tại kháng cự 420 đã khiến giá giảm mạnh ngay khi bước vào phiên tối. Thông tin mà thị trường đang chờ đợt là báo cáo sản lượng ethanol tối nay của EIA. Dịch bệnh đang diễn biến có phần phức tạp hơn ở Mỹ gây ra nhiều lo ngại về mức độ tiêu thụ nhiên liệu và ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu đối với ngô cho sản xuất ethanol.

Lúa mỳ tiếp tục giảm phiên thứ 2 liên tiếp giống như ngô. Chất lượng lúa mỳ vụ đông năm nay hiện chỉ ở mức 41%, là mức chất lượng khởi đầu thấp nhất kể từ 2013 đến nay. Trong khi đó, thị trường đưa ra dự đoán mức chất lượng này phải ở mức 52%, khiến cho giá lúa mỳ cũng tăng vọt trong nửa đầu phiên sáng. Tuy nhiên không có thêm bất cứ thông tin hỗ trợ nào khác trong ngày hôm qua đã khiến giá lúa mỳ quay đầu giảm trong cuối phiên sáng và suốt cả phiên tối. Giá lúa mỳ tại khu vực biến Đen tiếp tục tăng cao trong tuần vừa rồi khiến cho các hoạt động bán hàng và xuất khẩu ở đây trở nên ngưng trệ, cũng là thông tin tác động “bearish” mạnh đối với giá lúa mỳ trên toàn thế giới nói chung và giá lúa mỳ CBOT nói riêng.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK