(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 03/11/2020, 07:59 (GMT+7)
Thứ Ba, 03/11/2020, 07:59 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 03/11/2020

BẢN TIN SÁNG 03/11/2020

CBOT: Nhóm sản phẩm đậu tương và ngô đồng loạt giảm trong phiên đầu tuần

Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần đa số đều giảm dưới 1%, ngoại trừ mức tăng mạnh của giá lúa mỳ.

Giá phần lớn đều giảm rất mạnh trong phiên sáng qua do các tác động tiêu cực của việc đại dịch gia tăng mạnh mẽ trên toàn cầu, với thông tin mới nhất đến từ lệnh phong tỏa trong 4 tuần của chính phủ Anh, tác động tiêu cực đến thị trường. Tuy nhiên, các tác động từ cung – cầu thực tế đã giúp các mặt hàng đều có sự phục hồi trong phiên tối.

Đậu tương kết thúc phiên với mức giảm nhẹ 0.43% sau khi đã rung lắc rất mạnh trong cuối phiên sáng và đầu phiên tối. Thời tiết tiếp tục được cải thiện ở Brazil, giúp nông dân tại đây đẩy nhanh việc gieo trồng, bù lại cho quãng thời gian dài khô hạn trước đó. Tiến độ gieo trồng đậu tương tại Brazil hiện đã đạt 42% diện tích dự kiến, gấp đôi so với mức 23% trong tuần trước và chỉ còn chậm hơn 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đấy, hãng tư vấn Safras & Mercado còn điều chỉnh dự báo sản lượng đậu tương niên vụ này lên mức 133.5 triệu tấn, so với mức 132.17 trong báo cáo tháng trước. Các thông tin này đều gây sức ép lớn lên giá đậu tương trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, thực tế là nguồn cung đậu tương vẫn sẽ eo hẹp từ năm cho đến khi Brazil bắt đầu thu hoạch, do đó giá đậu tương nhận được rất nhiều lực mua kỹ thuật ở vùng hỗ trợ tâm lý 1050 và bất ngờ tăng vọt trở lại ngay khi mở cửa phiên tối. Mặc dù giá đậu tương đã giảm ngay sau đó do vẫn chưa có bất cứ đơn hàng cho Trung Quốc nào được USDA xác nhận và số liệu giao hàng giảm trong tuần này từ báo cáo Export Inspection, tuy nhiên việc giá đậu tương vẫn giữ được mức 1050 sẽ tiếp tục hỗ trợ đáng kể cho tâm lý nông dân trong các phiên tới, làm giảm bớt lực bán.

Dầu đậu tương và khô đậu tương chịu tác động chủ yếu bởi diễn biến của giá đậu tương trong ngày hôm qua, với các mức giảm tương đương nhau và đều xấp xỉ 1%. Các cuộc đình công tại Argentina không kéo dài như dự kiến cũng góp phần tạo sức ép lên 2 mặt hàng này, đặc biệt là dầu đậu tương. Mặc dù nguồn cung dầu thực vật cũng đang thiếu hụt trên toàn cầu, tuy nhiên tác động này bị cản lại bởi dịch bệnh bùng phát trở lại, khiến giá dầu đậu tương đang kẹt trong vùng giá 33.00 – 34.00. Trong khi đó, giá khô đậu tương dù cũng được hỗ trợ từ việc ép dầu giảm do thiếu nguồn cung đậu tương hạt, nhưng các mức giá đang thiếu hấp dẫn đối với các nhà máy sản xuất, khiến giá mặt hàng này cũng chịu áp lực bán lớn trong phiên tối qua.

Ngô tiếp tục giảm trong phiên hôm qua, nối dài đà giảm từ tuần trước. Chủ yếu cũng do ảnh hưởng từ việc thời tiết thuận lợi tại miền trung Brazil làm giảm bớt lo ngại về tác động domino của mùa vụ đậu tương. Trong khi đó, tốc độ thu hoạch ngô tại Mỹ đang diễn ra nhanh do nông dân đã thu hoạch gần xong đậu tương, cũng tạo áp lực bán ra đáng kể. Trong sáng qua thì giá dầu thô có lúc đã giảm rất mạnh tới hơn 4%, do lo ngại về nhu cầu năng lượng trong thời gian tới khi ngày càng có nhiều quốc gia phải phong tỏa cũng khiến giá ngô giảm đáng kể. Tuy nhiên, việc giá dầu hồi phục vào cuối phiên cùng với đơn hàng 204,000 tấn của Mỹ bán cho một quốc gia giấu tên trong báo cáo Daily Export Sales đã giúp lực mua tăng lại trong phiên tối. Báo cáo Export Inspection cho thấy, giao hàng ngô tăng nhẹ 6% trong tuần này cũng góp phần hỗ trợ vào mức tăng này.

Lúa mỳ là mặt hàng biến động mạnh nhất trong nhóm nông sản ngày hôm qua, với mức tăng lên đến gần 10 cents. Thời tiết khô hạn tại các vùng gieo trồng chính ở Mỹ và các nước biển Đen là nguyên nhân chủ yếu giúp giá không giảm thêm sau khi đã giảm mạnh đến 5 phiên trong tuần trước, về đến sát vùng hỗ trợ 590. Thông tin quan trọng nhất tác động đến giá lúa mỳ hôm qua là việc chính phủ Trung Quốc đã giải phóng dự trữ 2.7 triệu tấn lúa mỳ từ kho dự trữ cho thị trường nội địa, trong bối cảnh giá ngô trong nước tăng rất cao. Điều này dẫn đến kỳ vọng rằng Trung Quốc sẽ gia tăng nhập khẩu lúa mỳ như các tin đồn trước đó trên thị trường, và kết hợp với lực mua kỹ thuật đã giúp giá bật tăng rất mạnh ngay khi mở cửa phiên tối. Mặc dù giá có giảm sau đó do tác động tiêu cực từ số liệu giao hàng tuần này trong báo cáo Export Inspection, nhưng thông tin Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm mua 550,000 tấn lúa mỳ đã hỗ trợ giá duy trì mức tăng khi đóng cửa.  

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK