(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 05/11/2020, 06:35 (GMT+7)
Thứ Năm, 05/11/2020, 06:35 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 05/11/2020

BẢN TIN SÁNG 05/11/2020

CBOT: Nhóm sản phẩm đậu tương và ngô bất ngờ tăng mạnh vào cuối phiên

Hầu hết các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đều tiếp tục tăng mạnh trong phiên ngày hôm qua, đặc biệt là nhóm sản phẩm đậu tương. Mặc dù cũng tăng đáng kể theo đà tăng của cả thị trường nông sản, tuy nhiên giá lúa mỳ vẫn đóng cửa trong sắc đỏ do đã giảm mạnh trong phiên sáng.

Các thông tin thay đổi liên tục về kết quả bầu cử tổng thống đều tác động mạnh lên diễn giá của các loại chỉ số và hàng hóa Theo số liệu mới nhất, ứng cử viên Joe Biden bất ngờ chiến thắng tại các bang chiến trường quan trọng như Winconsin và Michigan, khiến cho con đường vào Nhà trắng của ông đang rất rộng mở. Thông tin này lập tức tác động “bearish” lên giá đồng Dollar Mỹ và làm cho giá các mặt hàng tăng vọt trong nửa cuối phiên tối.

Đậu tương tiếp tục có 2 phiên tăng mạnh liên tiếp với mức tăng trong ngày hôm qua lên đến hơn 20 cents. Giá hầu như không đổi trong phiên sáng nhưng bất ngờ bứt phá vào phiên tối. Không còn thông tin nào mới tác động tiêu cực đến giá đậu tương, trong khi thị trường vẫn lạc quan vào các số liệu bán hàng trong tuần này từ báo cáo Export Sales phát hành tối nay, kết hợp với lực mua kỹ thuật khi giá vượt qua mức kháng cự 1070 khiến cho lực bán bị áp đảo hoàn toàn. Các quỹ đã bổ sung thêm đến 15,000 hợp đồng mua ròng, cũng góp phần vào mức tăng trên. Dữ liệu xuất khẩu đậu tương Mỹ cho Trung Quốc trong tháng 9 ở mức 5.09 triệu tấn, cao hơn so với các dự báo trước đó, tạo ra tâm lý lạc quan của thị trường vào việc nước này sẽ cò đẩy mạnh mua hàng trong thời gian tới, đặc biệt là khi cuộc bầu của tổng thống kết thúc.

Dầu đậu tương và khô đậu tương đồng loạt tăng mạnh theo giá đậu tương với các diễn biến giống hệt nhau. Giá đậu tương tăng vọt trong nửa cuối phiên kết hợp lực mua kỹ thuật tại vùng giá 380 khiến giá khô đậu tương tăng rất mạnh, và cũng là mặt hàng biến động mạnh nhất trong ngày hôm qua. Trong khi đó, bất cháp áp lực từ mức tăng của giá khô đậu tương, giá dầu đậu tương được hỗ trợ bởi việc giá dầu cọ tiếp tục tăng, lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 1 do tác động từ thông tin tồn kho dầu cọ tháng 10 của Malaysia dự kiến sẽ thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Bên cạnh đấy, giá dầu thô tiếp tục tăng mạnh cũng góp phần vòa mức tăng của giá dầu đậu tương.  

Ngô sau khi giằng co quanh ngưỡng 400 trong suốt phiên sáng và đầu phiên tối, đã bất ngờ tăng rất mạnh sau khi báo cáo tuần của EIA được phát hành. Sản lượng Ethanol bất ngờ tăng tuần thứ 2 liên tiếp, lên mức 961,000 thùng/ngày, cao nhất trong vòng 7 tháng trở lại đây. Mức sản lượng này tương đương với 2.47 triệu tấn ngô được tiêu thụ trong tuần vừa rồi, và trong bối cảnh lo ngại về đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại trên toàn cầu thì thông tin này thực sự có tác động “bullish” rất mạnh đến giá ngô, bất chấp việc giá lúa mỳ yếu đi. Hạn hán tại Argentina đang ảnh hưởng lớn đến việc gieo trồng ngô tại nước này. Tiến độ hiện tại mới chỉ đạt 29.8%, so với mức 40% cùng kỳ năm ngoái và 36.8% trung bình 5 năm do lượng mưa rất thấp trong 1 tuần trở lại đây. Các quỹ đầu cơ cũng bổ sung thêm 12,000 hợp đồng mua ròng trong ngày hôm qua, góp phần vào mức tăng trên của giá ngô.

Lúa mỳ kết thúc phiên hôm qua với mức thay đổi nhỏ, tuy nhiên lại rung lắc mạnh trong suốt phiên sáng lẫn phiên tối. Giá lúa mỳ liên tục lên xuống trong vùng giá 600 – 610 với các phản ứng rất mạnh tại các ngưỡng hỗ trợ – kháng cự. Áp lực bán từ việc tỷ giá đồng Ruble/USD giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng quá đã khiến giá lúa mỳ 3 lần bị đẩy xuống mức hỗ trợ tâm lý 600, tuy nhiên lực mua kỹ thuật và nhu cầu dự trữ tăng cao trong giai đoạn này của các quốc gia nhập khẩu khiến giá liên tục tăng mạnh trở lại. Thời tiết tại khu vực đồng bằng phía nam của Mỹ trong 15 ngày tới được dự báo sẽ có mưa nhiều trở lại, hỗ trơ đáng kể cho mùa vụ lúa mỳ đang trong giai đoạn phát triển, là yếu tố cản trở khiến giá lúa mỳ cũng không thể tăng quá mạnh ở thời điểm hiện tại.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK