(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 27/10/2020, 05:54 (GMT+7)
Thứ Ba, 27/10/2020, 05:54 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 27/10/2020

BẢN TIN SÁNG 27/10/2020

CBOT: Nhóm sản phẩm đậu tương đồng loạt tăng trong phiên đầu tuần

Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần với các mức thay đổi không quá 1%, ngoại trừ mức giảm mạnh của giá lúa mỳ.

Thời tiết thuận lợi trong tuần này tại Brazil khiến cho giá các sản phẩm đậu tương và ngô chịu sức ép lớn trong phiên sáng. Tuy nhiên đến phiên tối, số liệu bán hàng tích cực trong các báo cáo của USDA đã giúp cho các mặt hàng này tăng mạnh trở lại.

Đậu tương tiếp tục nâng chuỗi tăng liên tiếp lên con số 6, với 3 cents nhiều hơn giá đóng cửa của cuối tuần trước. Giá tăng đối với các hợp đồng tháng gần nhưng lại giảm ở các hợp đồng tháng xa, chủ yếu do nguồn cung vẫn eo hẹp trong ngắn hạn. Các cơn mưa xuất hiện nhiều trở lại trong tuần trước đã giúp cho tiến độ gieo trồng đậu tương tại Brazil tăng vọt từ 8% lên 23%. Dự báo thời tiết cho thấy, mưa vẫn sẽ tiếp tục duy trì ở các vùng sản xuất chính của nước này cho đến hết tuần, và là nguyên nhân chính khiến cho giá đậu tương giảm khá mạnh trong phiên sáng. Tuy nhiên đến phiên tối, đơn hàng 120,700 tấn trong báo cáo Daily Export Sales cho một quốc gia giấu tên đã giúp giá bật tăng trở lại ngay khi vào phiên. Sau đó, số liệu tích cực từ báo cáo Export Insepections, với giao hàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần vừa rồi đã tạo ra tâm lý khá tích cực đối với thị trường, làm cho lực mua áp đảo trong suốt phiên tối.

Dầu đậu tương và khô đậu tương mặc dù đều tăng mạnh hơn giá đậu tương trong phiên hôm qua, tuy nhiên các diễn biến trong phiên về cơ bản vẫn trái chiều nhau. Giá khô đậu tương cũng chịu sức ép bán trong cả phiên sáng, giống như với đậu tương. Tuy nhiên, đơn hàng 135,000 tấn khô đậu tương cho Phillippines trong báo cáo bán hàng của USDA, kết hợp cùng mức tăng của giá đậu tương đã khiến giá khô đậu tăng rất mạnh trong phiên tối. Và vì thế, đã tạo áp lực trái chiều khiến cho giá dầu đậu tương giảm trở lại, sau khi cũng đã tăng khá ấn tượng trước đó. Bất chấp việc dịch bệnh bùng phát trở lại khiến nhiều nước châu Âu phải phong tỏa, làm cho giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm mạnh thì giá dầu đậu tương vẫn được ảnh hưởng tích cực bởi mức tăng của dầu cọ. Giá dầu cọ đã tăng vọt đến hơn 4% trong phiên hôm qua do xuất khẩu quá mức trong giai đoạn từ 15 – 20/10, gây ra lo ngại về thiếu hụt nguồn cung tại đây.

Ngô đã có phiên giảm đầu tiên sau chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Thời tiết thuận lợi tại Nam Mỹ kết hợp cùng lực bán kỹ thuật ở mức kháng cự 420 là nguyên nhân tạo sức ép lên giá trong suốt phiên sáng. Việc Trung Quốc vẫn chưa mua thêm hàng hóa từ Mỹ khiến cho giá ngô không có lực hỗ trợ nào đáng kể. Mặc dù các số liệu của báo cáo Export Inspections khá “bearish” đối với giá ngô, khi giao hàng giảm 30% so với tuần trước, nhưng được bù lại bằng các thông tin về sản lượng có thể tiếp tục sụt giảm tại Ukraina, khiến cho lực mua tiếp tục chiếm ưu thế trong suốt phiên tối. Trong báo cáo mới nhất, Hiệp hội ngũ cốc Ukraine – UGA giảm dự báo sản lượng ngô năm nay về mức 30 triệu tấn, so với 32.5 trong dự đoán trước và 36.5 trong báo cáo chính thức của USDA. Nông dân tại đây sẽ không đẩy mạnh bán hàng chừng nào mà chưa có các số liệu về sản lượng chính xác nhất. Thời tiết tại Argentina và miền nam Brazil trong tuần này được dự báo sẽ tương đối khô ráo, không thuận lợi cho giai đoạn nảy mầm của mùa vụ ngô đang diễn ra tại đấy, sẽ là yếu tố giúp cho giá ngô có thể mạnh lên tiếp trong tuần này.

Lúa mỳ giảm mạnh hơn 2% ngay trong phiên đầu tuần, xóa đi toàn bộ mức tăng của phiên cuối tuần trước. Thời tiết được dự báo sẽ có tuyết và mưa nhiều tại vùng đồng bằng phía nam trong vài ngày tới, cải thiện đáng kể cho độ ẩm đất khu vực này sau thời gian dài khô hạn, là nguyên nhân chủ yếu tạo áp lực lớn lên giá trong suốt phiên sáng. Tuy vậy, thời tiết tại các nước khu vực biển Đen vẫn chưa có mưa trong tuần này, cùng với việc Syria và Pakistan đang hỏi mua hơn 500,000 tấn lúa mỳ, đã giúp giá hồi phục nhẹ vào phiên tối và đóng cửa ở ngay ngưỡng hỗ trợ quan trọng 620. Báo cáo Crop Progress rạng sáng nay cho thấy, chất lượng tốt – tuyệt vời của lúa mỳ vụ đông tại Mỹ chỉ đạt 41%, thấp hơn rất nhiều so với mức 58% dự đoán của thị trường. Đây cũng là khởi đầu tệ nhất kể từ năm 2013 đến nay. Do đó, đây có thể sẽ là thông tin “bullish” khá mạnh đối với lúa mỳ trong phiên hôm nay.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK