(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Bảy, 24/10/2020, 15:51 (GMT+7)
Thứ Bảy, 24/10/2020, 15:51 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 26/10/2020

BẢN TIN SÁNG 26/10/2020

CBOT: Nhóm sản phẩm đậu tương bất ngờ tăng rất mạnh vào cuối phiên

Sắc xanh tiếp tục phủ kín bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT trong phiên cuối tuần. Mặc dù các mức tăng không trong ngày hôm qua không quá lớn, nhưng đáng chú ý nhất là việc giá đã tăng đột biến trong khoảng 30 phút cuối phiên của hầu hết các mặt hàng, nằm ngoài dự đoán của nhiều chuyên gia.

Trong bối cảnh không có thêm thông tin cơ bản nào đặc biệt để tác động mạnh như vậy đến giá, phần lớn thị trường đều cho rằng mức tăng này chủ yếu đến từ hoạt động của các quỹ đầu tư, với việc bổ sung một loạt các vị thế mua ròng.

Đậu tương đánh dấu chuỗi phiên tăng thứ 5 liên tiếp với mức tăng 10 cents, sau khi đã lình xình trong suốt từ đầu phiên sáng cho đến gần kết thúc phiên tối, và kết thúc tuần ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 7/2016 đến nay trên đồ thị tháng liền kề. Thị trường trước đó xuất hiện rất nhiều tin đồn về việc Trung Quốc đang mua thêm vài tàu đậu tương của Mỹ, tuy nhiên vẫn chưa có bất cứ đơn hàng nào được xác nhận chính thức bởi USDA. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến giá đậu tương chỉnh giằng co quanh mức 1070 trong gần như cả ngày hôm qua. Tuyết đang rơi khá nhiều kèm theo sương giá tại Midwest, gây cản trở phần nào đến tiến độ thu hoạch đậu tương cũng như ảnh hưởng đến năng suất của phần diện tích chưa được thu hoạch, dù không còn quá nhiều. Tuy nhiên, thời tiết tại Nam Mỹ đang được cải thiện tích cực trong cuối tuần này và đầu tuần tới. Vì thế, việc giá tăng đột biến chủ yếu đến từ gần 8,000 hợp đồng mua ròng mà các quỹ đầu tư đã bổ sung trong phiên hôm qua. Với tình hình nguồn cung đang eo hẹp trên toàn cầu cho đến cuối năm, thị trường đang kỳ vọng vào việc giá đậu tương sẽ còn có thể chạm mức 1100 trong thời gian tới, vì thế khi lực bán ra không có từ nông dân là động lực thúc đẩy để các quỹ bổ sung đến 33,000 hợp đồng mua ròng trong tuần vừa rồi.

Dầu đậu tương và khô đậu tương đều tăng hơn 1% trong phiên hôm qua, cũng chủ yếu do lực kéo bất ngờ lúc cuối phiên của giá đậu tương. Khô đậu tương là mặt hàng tăng mạnh nhất nhóm nông sản tuần vừa rồi với mức tăng lên đến hơn 5%, và đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 5/2018 đến nay trên biểu đồ tháng liền kề. Giá lên cao trong thời gian ngắn khiến cho tâm lý chốt lời cùng lực bán từ các nhà máy ép dầu đã tạo áp lực lớn lên giá khô đậu trong đầu phiên tối qua. Tuy nhiên, nguồn cung đậu tương thiếu cùng với mức lợi nhuận ép dầu thấp càng khiến cho nguồn cung khô đậu tương thiếu hụt, qua đó hỗ trợ mạnh cho giá mặt hàng này giữ được mức hỗ trợ 380. Đối với dầu đậu tương, dù chịu áp lực trái chiều từ mức tăng mạnh của khô đậu nhưng việc nguồn cung dầu thực vật đang rất eo hẹp, cũng giúp giá dầu đậu đã vượt lên trên mức kháng cự 34.00 vào cuối phiên.

Ngô cũng có phiên tăng thứ 5 liên tiếp khi đóng cửa ngày hôm qua và kết thúc tuần ở ngay sát dưới mức kháng cự 420. Thông tin hỗ trợ chủ yếu đến giá ngô trong ngày hôm qua là đơn hàng 100,000 tấn bán cho một nước giấu tên trong báo cáo Daily Export Sales. Ngoài ra, giá ngô vẫn đang chủ yếu tăng theo xu hướng chung của đậu tương, khi mà nguồn cung ngô tại Brazil trong năm tới bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tiến độ gieo trồng chậm của đậu tương năm nay. Trong khi đó, nông dân Ukraina cũng chưa đẩy mạnh việc bán hàng do nhu cầu cao từ Trung Quốc sẽ còn giúp cho giá có thể còn tăng cao hơn nữa trong thời gian tới. Các quỹ đầu cơ cũng bổ sung 8,000 hợp đồng mua ròng trong ngày hôm qua, nâng tổng số hợp đồng mua ròng từ đầu tuần lên đến 49,000 hợp đồng, và cũng là nguyên nhân giúp cho giá ngô tăng mạnh hơn 4% trong tuần qua.

Lúa mỳ đã tăng mạnh trở lại trong phiên hôm qua sau khi điều chỉnh trong 2 phiên trước đó. Sau khi một loạt các quốc gia lớn như Algeria, Hàn Quốc, Nhật Bản đã mua hàng từ đầu tuần đến nay, thì hôm qua Ai Cập cũng đã mua thành công 165,000 tấn lúa mỳ với mức giá cao hơn đến $22/tấn so với tháng trước. Kết hợp với lực mua kỹ thuật khi giá giảm về mức hỗ trợ 620, giá lúa mỳ đã duy trì lực mua áo đảo suốt từ giữa phiên sáng cho khi đóng cửa. Mặc dù thời tiết tại các vùng gieo trồng chính ở Mỹ khá thuận lợi trong cuối tuần này, tuy nhiên tại các quốc gia biển Đen, thời tiết vẫn chưa có bất cứ sự cải thiện nào, và đây vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ chủ yếu cho giá lúa mỳ trong tuần tới.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK