(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 18/11/2020, 06:47 (GMT+7)
Thứ Tư, 18/11/2020, 06:47 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 18/11/2020

BẢN TIN SÁNG 18/11/2020

CBOT: Ngô và nhóm sản phẩm đậu tương tiếp tục có phiên tăng thứ 3 liên tiếp

Các mặt hàng nhóm đậu tương và ngô tiếp tục tăng trong ngày hôm qua, nối tiếp đà tăng từ phiên đầu tuần. Tuy nhiên, giá lúa mỳ lại có diễn biến trái chiều khi không vượt lên được mức kháng cự tâm lý mạnh 600.

Tác động chủ yếu đến giá ngô và đậu tương vẫn là các tin đồn về việc Trung Quốc đang mua hàng trở lại, kết hợp cùng với thời tiết không thuận lợi tại các vùng gieo trồng ở Nam Mỹ. Tuy nhiên đà tăng đã yếu dần trong phiên tối qua do tâm lý chờ đợi các xác nhận chính thức về hoạt động mua bán của USDA.

Đậu tương có gapup nhỏ trong đầu phiên sáng và tăng vọt 16.25 cents khi kết thúc phiên hôm qua, do lực mua kỹ thuật áp đảo sau khi giá vượt trở lại mức kháng cự mạnh 1150. Sang đến phiên tối, giá tiếp tục tăng nhẹ nhưng thiếu đi lực hỗ trợ của các đơn hàng được xác nhận chính thức từ USDA, khiến cho giá bị cản ở lại ở vùng giá 1180 và giảm trở lại trong cuối phiên. Trong bối cảnh lượng mưa lũy kế đang thiếu hụt khá lớn ở các vùng gieo trồng tại Nam Mỹ từ đầu vụ đến nay, khiến cho một số khu vực phải gieo trồng lại hoặc phát triển trong điều kiện thiếu hụt độ ẩm, thì thời gian thu hoạch đậu tương năm tới ở đây sẽ bị lùi lại ít nhất là 2 tuần so với hàng năm. Và như vậy, Trung Quốc có thể sẽ cần tìm bổ sung khoảng 3 triệu tấn đậu tương cho giai đoạn này để tránh bị thiếu hụt nguyên liệu, vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương chính trong thời gian tới. Tuy nhiên, giá hôm qua đóng cửa ở ngay dưới mức kháng cự 1170, do đó giá sẽ chưa thể tăng vội trong sáng nay mà cần chờ đợi các thông tin từ USDA. Thị trường đang rất hy vọng sẽ có thông tin Daily Export Sales vào tối nay, và trong trường hợp điều này xảy ra, giá sẽ sớm vọt lên vùng 1200.

Khô đậu tương và dầu đậu tương quay lại diễn biến trái chiều nhau trong phiên hôm qua. Giá dầu đậu tương đã tăng rất mạnh trong đầu phiên sáng nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng của của giá đậu tương và dầu thô. Tuy nhiên mức cản rất mạnh ở vùng 38.00 và các thông tin tiêu cực về dịch bệnh tại Mỹ, khi đã có thêm đến 1 triệu ca dương tính Covid-19 mới trong 1 tuần qua, đã khiến giá giảm mạnh trở lại sau đó. Mức giảm của dầu đậu tương đã hỗ trợ rất lớn để giúp cho khô đậu tương tiến sát đến vùng giá quan trọng 400. Nhưng việc giá đậu tương chưa vượt lên được trên vùng 1170 cùng lực bán kỹ thuật mạnh tại mức tâm lý này đã khiến giá khô đậu tương giảm trở lại vào cuối phiên. Số liệu ép dầu cao kỷ lục trong tháng 10 của NOPA cho thấy, nhu cầu đối với các sản phẩm từ đậu tương hiện vẫn đang rất lớn do nguồn cung eo hẹp trên toàn cầu, là thông tin hỗ trợ đáng kể với giá 2 mặt hàng này trong thời gian tới.

Ngô cũng có gapup nhỏ giống với đậu tương và duy trì lực mua áp đảo để giúp giá lên đến vùng 420 trong phiên sáng. Tuy nhiên sau đó, giá ngô chỉ giằng co xung quanh mức này với biên độ khá hẹp và đóng cửa cũng ngay tại mức này. Đơn hàng 195,000 tấn ngô bán cho Mexico không có tác động đáng kể nào đến phiên hôm qua do thị trường đang chờ đợi các thông tin về đơn hàng của Trung Quốc, mà theo ước tính có thể lên đến khoảng trên dưới 10 tàu. Ở hướng ngược lại, dù được hỗ trợ bởi thông tin tích cực về vaccine, nhưng các diễn biến bùng phát mới nhất của dịch Covid đang khiến một số bang đã phải thiết lập lại các lệnh cách ly xã hội và rất có thể sẽ phải sớm phong tỏa. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu và qua đó tác động tiêu cực đến giá ngô do nhu cầu ethanol suy giảm. Trong dự báo mới nhất của mình, hãng tư vấn APK-Inform cũng giảm mạnh dự báo sản lượng ngô của Ukraine và mức 31.8 triệu tấn, thấp hơn 3 triệu tấn so với báo cáo trước nhưng vẫn cao hơn nhiều so với ước tính của USDA. Nhưng với các dữ liệu từ tiến độ thu hoạch hiện tại, khả năng cao sản lượng ngô của Ukraine sẽ khó có thể vượt được mức 30 triệu tấn, qua đó sẽ có tác động hỗ trợ đáng kể đến giá ngô CBOT.

Lúa mỳ có diễn biến trái chiều với giá ngô trong ngày hôm qua, khi gặp lực bán kỹ thuật rất mạnh ở vùng giá tâm lý 600, đã đẩy giá về khá sâu dưới mức này khi kết thúc phiên. Việc sử dụng lúa mỳ không thể thay thế hoàn toàn ngô trong các công thức sản xuất thức ăn chăn nuôi, khiến cho tác động hỗ trợ nhau trong thời gian qua đã yếu dần. Bên cạnh đấy, chất lượng tốt – tuyệt vời của lúa mỳ vụ đông được USDA tăng thêm 1% trong báo cáo Crop Progress, và đang có xu hướng được cải thiện khi thời tiết tốt lên ở các khu vực gieo trồng chính của Mỹ. Khu vực phía nam của Nga cũng đang được dự báo có tuyết rơi trong vài ngày tới, cải thiện đáng kể độ ẩm đất và qua đó hỗ trợ lớn đến mùa vụ lúa mỳ đang diễn ra tại đây. Và như Giaodich24 đã phân tích, vùng giá 600 khiến lúa mỳ trở nên khá nhạy cảm hơn với các thông tin cơ bản, khiến cho giá sẽ khó có thể tăng trở lại trong ngắn hạn.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK