(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Bảy, 17/10/2020, 08:19 (GMT+7)
Thứ Bảy, 17/10/2020, 08:19 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 19/10/2020

BẢN TIN SÁNG 19/10/2020

CBOT: Ngô và nhóm sản phẩm đậu tương giảm trở lại sau 3 phiên tăng liên tiếp

Trái ngược hoàn toàn với phiên thứ 5, hầu hết các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đều đóng cửa giảm điểm trong phiên cuối tuần, ngoại trừ lúa mỳ. Các mức thay đổi đều xấp xỉ khoảng 1%.

Ngô và các sản phẩm nhóm đậu tương tiếp tục duy trì đà tăng của xu hướng trước đó, tuy nhiên đều đồng loạt giảm mạnh trong phiên tối dù các báo cáo của USDA về lý thuyết đều có tác động “bullish”.

Đậu tương giảm trở lại hơn 1% sau khi đã tăng đáng kể trong 3 phiên liên tiếp trước đó. Kể cả trong sáng hôm qua, đậu tương cũng đã tiếp tục duy trì đà tăng cho đến sát vùng 1070. Và mức kháng cự 1070 tiếp tục khẳng định với thị trường đây là một mức cản rất mạnh, khi giá đã 3 lần bị dội xuống từ vùng này từ đầu tháng 10 đến nay. Bất chấp việc USDA đã bán hơn 390,000 tấn đậu tương trong báo cáo Daily Export Sales và bán hàng đậu tương tuần này vượt khoảng dự đoán của thị trường trong báo cáo cáo Export Sales. Tâm lý chốt lời của giới đầu tư kết hợp việc nông dân Mỹ tranh thủ đẩy mạnh bán hàng khi mà tốc độ thu hoạch được dự báo sẽ tăng trong tuần này, đã tạo áp lực lớn lên giá đậu tương ngay khi vừa mở cửa phiên tối, và duy trì cho đến tận cuối phiên, đẩy giá về đúng mức hỗ trợ tâm lý 1050. Tuy nhiên ở bối cảnh hiện tại, việc giữ được mức hỗ trợ này sẽ là tín hiệu khá tích cực đối với giá đậu tương trong tuần tới, nếu không có thông tin nào tác động tiêu cực đến thị trường vào cuối tuần.

Dầu đậu tương và khô đậu tương vẫn duy trì diễn biến trái chiều nhau như thường lệ trong phiên cuối tuần. Khô đậu tương vẫn chủ yếu đi theo diễn biến của giá đậu tương khi các lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung trong giai đoạn đầu năm tới là giống nhau, do ảnh hưởng từ tiến độ gieo trồng chậm của các nước Nam Mỹ. Trong khi đó, dù cùng chịu tác động từ mức giảm của cả đậu tương lẫn dầu thực vật, nhưng lực mua kỹ thuật tại mức hỗ trợ 33.00 cùng với việc khô đậu đã giảm mạnh hơn đậu tương, đã giảm bớt áp lực lên giá và giúp dầu đậu tương vẫn giữ được mức này khi kết thúc tuần. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 nếu vẫn tiếp tục gia tăng trong tuần này ở các nước châu Âu, có thể sẽ khiến giá dầu đậu tương còn suy yếu trong tuần tới.

Ngô kết thúc ngày giao dịch cuối tuần với mức thay đổi nhỏ, chỉ gần 2 cents, sau khi đã biến động khá mạnh trong phiên. Giá tăng mạnh trong nửa cuối phiên sáng theo đà tăng của phiên trước đó do lo ngại về điều kiện thời tiết bất lợi tại Argentina đang khiến tốc độ gieo trồng ngô chậm hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Lo ngại về việc giá sẽ còn có thể tăng mạnh sau khi vượt qua mức kháng cự tâm lý quan trọng 400 và sản lượng Ethanol liên tiếp tăng cũng góp phần giúp cho lực mua áp đảo. Tuy nhiên, số liệu “bearish” trong báo cáo Export Sales tuần này, với doanh số bán hàng chỉ nằm sát vùng dưới của khoảng dự đoán và giảm đến gần 50% so với tuần trước đã hạn chế đà tăng này. Kết hợp với lực bán kỹ thuật và tâm lý chốt lời của giới đầu cơ khi giá lên đến sát mức kháng cự 410 đã khiến cho giá ngô giảm mạnh ngay khi mở cửa phiên tối. Đơn hàng 128,000 tấn ngô cho Mexico trong báo cáo Daily Export Sales không phải điều gì bất thường với thị trường nên không có tác động nào đến giá ngô trong phiên hôm qua. Lo ngại về thời tiết thuận lợi sẽ thúc đẩy tiến độ thu hoạch ngô cũng khiến giá ngô duy trì lực bán áp đảo đến cuối phiên.

Lúa mỳ tiếp tục tăng phiên thứ 3 liên tiếp với mức tăng hơn 1%. Tính chung cả tuần, lúa mỳ đã tăng vọt đến hơn 5% và đóng cửa tuần ở mức cao nhất kể từ tháng 12/2014 đến nay trên biểu đồ giá lúa mỳ tháng liền kề. Lo ngại về điều kiện thời tiết tại các quốc gia sản xuất chính ngày càng lớn hơn, khi mà lượng mưa và mức độ hạn hán vẫn tiếp tục tăng ở Mỹ, Argentina và các quốc gia xung quanh khu vực biển Đen. Điều này khiến các quốc gia nhập khẩu chính buộc phải đẩy mạnh việc mua hàng và các quỹ đầu cơ tranh thủ bổ sung vị thế mua ròng của mình, giúp cho giá lúa mỳ tăng vọt đến gần 15 cents ngay sau khi mở cửa phiên tối. Tuy nhiên lực bán kỹ thuật tại kháng cự 630, kết hợp với tâm lý chốt lời sau khi giá đã tăng mạnh trong thời gian ngắn và mưa đã trở lại tại một số khu vực ở biển Đen trong cuối tuần này làm cho nông dân đẩy mạnh bán hàng đã khiến giá giảm trở lại trong cuối phiên tối.

Tin liên quan
GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK