(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 24/09/2020, 06:39 (GMT+7)
Thứ Năm, 24/09/2020, 06:39 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 24/09/2020

BẢN TIN SÁNG 24/09/2020

CBOT: Khô đậu tương tiếp tục tăng do nguồn cung thiếu hụt trên toàn cầu

Phần lớn các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy đầu trên sàn CBOT đều đóng cửa ngập trong sắc đỏ, ngoại trừ mức tăng của khô đậu tương.

Avatar

Thị trường tiếp tục trong giai đoạn điều chỉnh giảm của một số mặt hàng nông sản chủ chốt như đậu tương, ngô và lúa mỳ. Vì thế, lực mua đang yếu đi rất nhiều tại thời điểm này. Không có thông tin cơ bản nào đủ mạnh để hỗ trợ giá lên khiến cho lực bán ra cho phần áp đảo.

Đậu tương giảm mạnh trong phiên sáng qua đẩy giá về sát vùng 1010, nhưng lại tăng trở lại ngay sau đó. Mức hỗ trợ 1020 sau đó đã đảo vai trở thành mức kháng cự đáng kể tác động lên giá đậu tương trong ngắn hạn. Vì thế, giá đậu tương đã 3 lần tìm cách vượt lại mức này trong cuối phiên sáng và đầu phiên tối qua, nhưng đều bị đẩy ngược trở lại. Bất chấp việc Trung Quốc và một quốc gia giấu tên tiếp tục mua 258,000 tấn đậu tương Mỹ. Nhưng đây đã là phiên thứ 14 liên tiếp Trung Quốc mua hàng khiến việc này không có tác động nào quá lớn. Tốc độ mua hàng của Trung Quốc đang bắt đầu chậm lại do mức lợi nhuận suy giảm. Kết hợp với lực bán kỹ thuật tại vùng giá 1020 đã khiến giá đậu tương chịu sức ép trong suốt cả phiên tối, và giảm rất mạnh vào cuối phiên.

Dầu đậu tương và khô đậu tương tiếp tục diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua, với các mức thay đổi đều khá bất ngờ với thị trường. Áp lực từ mức giảm của thị trường dầu thô thế giới và dầu thực vật khi châu Âu lo ngại về một khả năng phải tái thiết lập lệnh phong tỏa vì đại dịch Covid-19 gia tăng trở lại. Giá dầu cọ từ đầu tuần đến nay đã giảm hơn 7% và tương tự như vậy là mức giảm gần 7% của giá dầu đậu tương CBOT chỉ sau 3 phiên. Việc giá dầu đậu tương giảm mạnh, kết hợp với nguồn cung khô đậu thiếu hụt tại Nam Mỹ, đặc biệt là Argentina – nước xuất khẩu khô đậu số 1 thế giới – đã giúp cho giá khô đậu tiếp tục mạnh lên. Văn phòng xuất khẩu và ép dầu của Argenitna – Ciara-CEC cho biết, ép dầu tại nước này trong năm nay dự kiến chỉ ở mức 38 triệu tấn, giảm 9.5% so với mức 42 triệu tấn đã ép trong năm 2019 do lợi nhuận ép dầu giảm. Trong khi đó, việc thiếu các chính sách thuế xuất khẩu khác nhau đối với các sản phẩm từ đậu tương cũng tác động tiêu cực lên hoạt động ép dầu, khiến cho công suất hoạt động của các nhà máy hiện chỉ đạt khoảng 50%.

Ngô tiếp tục có một phiên giao dịch giằng co trong khoảng hẹp và đóng cửa với mức giảm chưa đến 1 cents. Giá ngô giảm liên tục trong suốt phiên sáng chủ yếu vẫn do áp lực từ thời tiết thuận lợi cho thu hoạch ngô tại Midwest trong tuần này cùng với nhu cầu đối với Ethanol suy giảm. Tuy nhiên, số liệu từ Hải quan Trung Quốc cho thấy, lũy kế nhập khẩu ngô từ đầu năm đến nay đã đạt 5.6 triệu tấn, tăng 16% so với tổng nhập khẩu của cả năm 2019, đã tác động tích cực đến thị trường và giúp giá ngô tăng trở lại khi vào phiên tối. Gieo trồng ngô tại bang Parana, Brazil cũng đang chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái do thời tiết không thuận lợi, cũng góp phần giúp giá ngô duy trì ổn định ở thời điểm hiện tại.

Lúa mỳ tiếp tục giảm mạnh theo đà giảm của phiên đầu tuần, sau khi chững lại trong hôm thứ 3. Giá lúa mỳ đóng cửa ở ngay sát dưới mức hỗ trợ 550, nên về cơ bản là giá vẫn kẹt trong khoảng dao động 550 – 565 trong giai đoạn này. Các thông tin cơ bản tác động đến giá lúa mỳ tại thời điểm này vẫn không có gì thay đổi. Thời tiết khô hạn tại các quốc gia xung quanh khu vực biển Đen, cùng với dự báo sản lượng lúa mỳ Argentina của BAGE chỉ ở mức 17.5 triệu tấn, thấp hơn so với dự báo của USDA là 19.5 và so với mức 21 triệu tấn đã thu hoạch trong năm ngoái. Về cơ bản thì đây đều là các thông tin “bullish”, nhưng thị trường không có lựa mua nào tại thời điểm này do phần lớn đều đang cẩn thận quan sát và chờ đợi thêm các thông tin mới. Do đó, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mức giảm hôm qua của lúa mỳ là việc các quỹ giảm bớt vị thế mua ròng đi 8,000 hợp đồng, khiến cho lực bán áp đảo suốt phiên tối qua.

Giaodich24

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Mr Quân: 038.681.5692
Mr Hưng: 0944.899.796
Ms Thư: 098.412.5725
Ms Hoan: 058.813.8888
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK