(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Bảy, 21/11/2020, 11:49 (GMT+7)
Thứ Bảy, 21/11/2020, 11:49 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 23/11/2020

BẢN TIN SÁNG 23/11/2020

CBOT: Các mặt hàng thay đổi không đáng kể sau khi rung lắc mạnh trong phiên cuối tuần

Kết thúc ngày giao dịch cuối tuần, các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT tiếp tục chỉ thay đổi nhỏ nhưng khoảng dao động trong phiên là khá lớn. Đa phần các mặt hàng đều tăng nhẹ, ngoại trừ dầu đậu tương. Mặc dù chấm dứt chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp nhưng dầu đậu tương vẫn là mặt hàng có mức tăng mạnh nhất trong cả tuần vừa rồi.

Tất cả các mặt hàng đều tăng mạnh trong phiên sáng do tác động tích cực từ việc ông Joe Biden tuyên bố sẽ không đóng cửa nền kinh tế khi lên nắm quyền. Tuy nhiên, tâm lý chốt lời cùng lực bán kỹ thuật tại các mức kháng cự quan trọng đã khiến giá giảm mạnh ngay khi mở cửa phiên tối.

Đậu tương đã tăng toàn bộ cả 5 phiên trong tuần này, và cũng là tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Giá đã tăng gần 20 cents trong phiên sáng và lên đến sát mức kháng cự tâm lý quan trọng 1200 như Giaodich24 đã dự đoán trước đó. Nhu cầu cao từ Trung Quốc để đáp ứng nguồn cung thịt lợn cho thị trường nội địa dịp Tết Nguyên đán sắp tới, kết hợp lo ngại về thời tiết tại Nam Mỹ vẫn là các yếu tố chủ yếu cho giá đậu tương trong giai đoạn hiện tại. Nhưng đến phiên tối, báo cáo Daily Export Sales một lần nữa gây thất vọng khi không có bất cứ đơn hàng đậu tương nào từ Trung Quốc như các tin đồn gần đây, đã kích hoạt một loạt các lệnh chốt lời của giới đầu tư, khiến giá rơi mạnh ngay sau khi mở cửa. Tuy nhiên, mức kháng cự 1180 trước đó sau khi vượt qua đã trở thành mức hỗ trợ mạnh mới, giúp gia tăng trở lại vào cuối phiên. Việc đóng cửa ngay trên mức này sẽ là tín hiệu tích cực giúp giá có thể đạt được mức 1200 trong đầu tuần tới.

Khô đậu tương và dầu đậu tương đi theo xu hướng của giá đậu tương trong phiên tối, tuy nhiên diến biễn trái chiều trong phiên sáng khiến cho giá 2 mặt hàng này vẫn đóng cửa với các mức tăng giảm đối lập nhau. Xu hướng của khô đậu tương trong phiên sáng khẳng định thêm quan điểm của Giaodich24 về việc giá sẽ vượt 400 nếu đậu tương lên trên mức 1200, do nhu cầu lớn đối với thức ăn chăn nuôi trong giai đoạn cuối năm. Trong khi đó, giá dầu đậu tương đã tăng rất mạnh trong suốt tuần vừa rồi, khiến lực mua bị suy yếu đáng kể. Giá dầu cọ trên sàn Bursa giảm mạnh ngày thứ 2 liên tiếp và có tuần giảm đầu tiên kể từ giữa tháng 10 đến nay sau khi số liệu xuất khẩu dầu cọ 20 ngày đầu tháng 11 của Malaysia cho thấy mức giảm 16.3% so với cùng kỳ tháng trước, cũng góp phần tạo áp lực lên giá dầu đậu tương CBOT trong phiên hôm qua.

Ngô đóng cửa tăng chưa đến 1 cents trong phiên hôm qua, dù giá đã tăng mạnh lên mức kháng cự 428 trong phiên sáng. Giá ngô đã lần thứ 3 bị đẩy xuống từ mức này trong vòng 2 tuần, cho thấy đây là mức kháng cự rất mạnh. Bất chấp đơn hàng gần 300,000 tấn ngô bán cho Mexico và một nước giấu tên trong báo cáo Daily Export Sales, việc không có đơn hàng cụ thể nào cho Trung Quốc tiếp tục tác động “bearish” lên giá ngô ngay khi mở cửa phiên tối. Hồi đầu tuần, thị trường đã có tin đồn về nhu cầu mua hàng rất lớn, lên đến khoảng hơn 10 tàu ngô bán cho Trung Quốc, nên rõ ràng các số liệu báo cáo trong tuần này của USDA đã gây ra thất vọng. Thời tiết bất lợi ở Nam Mỹ khiến giá ngô khó có thể giảm mạnh ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên để giá có thể vượt lên được vùng giá 420 – 430 vẫn sẽ cần có các số liệu bán hàng cụ thể hơn.

Lúa mỳ bất ngờ rơi rất mạnh trong cuối phiên hôm qua, sau khi lực mua đã áp đảo suốt từ đầu phiên sáng nhờ đà tăng mạnh của cả nhóm nông sản. Thị trường vẫn không có thêm các thông tin cơ bản mới có thể ảnh hưởng đến giá lúa mỳ, vì thế, giá sẽ biến động chủ yếu do hoạt động của giới đầu cơ. Giá không thể vượt lại mức 600 cùng tâm lý thoát trạng thái trước cuồi tuần gần như là nguyên nhân chủ yếu khiến giá không giữ được mức tăng, và đóng cửa tuần hầu như không thay đổi so với tuần trước đó. Pakistan hoãn đấu thầu 400,000 tấn lúa mỳ sang tuần sau khiến cho diễn biến phiên đầu tuần sẽ quyết định chủ yếu đến xu hướng của giá lúa mỳ trong thời gian tới.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK