(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 10/12/2020, 07:48 (GMT+7)
Thứ Năm, 10/12/2020, 07:48 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 10/12/2020

BẢN TIN SÁNG 10/12/2020

CBOT: Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu đồng loạt tăng trong phiên hôm qua

Tất cả các mặt hàng ngũ cốc và nông sản đồng loạt tăng trở lại trong phiên hôm qua. Đáng chú nhất là mức tăng rất mạnh của giá lúa mỳ sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10 đến nay.

Đối với ngô và đậu tương, dự đoán của thị trường về việc USDA sẽ tiếp tục giảm tồn kho hai mặt hàng này của Mỹ trong niên vụ 20/21 là nguyên nhân chủ yếu cản lại xu hướng giảm từ đầu tuần. Các số liệu chính thức trong báo cáo Cung – cầu tháng 12 được USDA công bố vào 24h đêm nay, và sẽ quyết định chính đến xu hướng các loại nông sản trong thời gian tới.

Đậu tương đóng cửa tăng 1.1%, bù lại đúng bằng mức giảm của phiên trước đó. Tâm lý thận trọng trước báo cáo Cung – cầu rõ ràng đã tác động mạnh đến phe bán trong phiên hôm qua, khiến lực mua chiếm ưu thế suốt phiên sáng. Mặc dù giá giảm mạnh khi mở cửa phiên tối do tiếp tục không có thêm đơn hàng đậu tương nào mới trong báo cáo Daily Export Sales, nhưng lực mua vẫn áp đảo trở lại ngay sau đó. Tác động này cũng được đóng góp nhiều bởi các quỹ đầu tư với 8,000 hợp đồng mua ròng. Xuất khẩu đậu tương trong tháng 12 của Brazil dự kiến sẽ đạt mức thấp nhất kể từ năm 2013, do thiếu hụt nguồn cung nội địa. Phần lớn đậu tương được sản xuất tại Brazil đã được xuất khẩu sang các nước khác chủ yếu là Trung Quốc trong nửa đầu năm 2020. Cộng thêm việc gieo trồng đậu tương niên vụ mới bị trì hoãn, là những yếu tố chính làm giảm nguồn cung nội địa trong ngắn hạn, qua đó hỗ trợ tích cực đến giá đậu tương CBOT.

Khô đậu tương và dầu đậu tương đồng loạt tăng trở lại trong phiên hôm qua, nhưng với các diễn biến trái chiều nhau. Giá khô đậu tương tăng vọt trong phiên sáng theo xu hướng của đậu tương và vượt hẳn qua mức kháng cự 380 vào đầu phiên tối, tuy nhiên, lực bán kỹ thuật khiến giá giảm mạnh ngay sau đó và duy trì ổn định ở vùng giá sát mức 380. Giá khô đậu tương sẽ khó có thể vượt được mức 380 khi giá đậu tương vẫn chưa lên đến vùng giá 1170. Trong khi đó với dầu đậu tương, giá suy yếu liên tiếp khi khô đậu tương tăng mạnh, tuy nhiên đã bật tăng rất mạnh vào nửa cuối phiên tối nhờ đậu tương chững lại, kết hợp với các lo ngại về một cuộc đình công mới của công nhân Argentina diễn ra vào hôm qua.

Ngô tăng gần 1% trong phiên hôm qua với các yếu tố tác động tương đồng với đậu tương. Giá dường như chỉ đi ngang trong toàn bộ phiên sáng khi cả bên mua lẫn bên bán đều thận trọng trước ngày ra báo cáo. Giá bắt đầu tăng rất mạnh sau khi các số liệu về sản lượng ethanol được công bố. Bất chất tình hình dịch bệnh gia tăng mạnh chưa thể kiểm soát, sản lượng ethanol tuần này vẫn tiếp tục tăng lên sát mức 1 triệu thùng/ngày. Các quỹ đầu cơ cũng đã bổ sung đến 20,000 hợp đồng mua ròng trong phiên hôm qua, một động thái thể hiện sự kỳ vọng vào các số liệu “bullish” trong báo cáo WASDE tối nay.

Lúa mỳ là mặt hàng tăng mạnh nhất nhóm nông sản trong phiên hôm qua, với mức tăng lên đến 2.3. Sau khi giá test lại vùng đáy 568 lần thứ 2 trong tuần này, các quỹ đầu cơ đã đồng loạt mua vào rất mạnh, khiến lực mua áp đảo hoàn toàn trong phiên tối. Xu hướng tăng mạnh của giá ngô nhờ các thông tin “bullish” về sản lượng ethanol cũng giúp củng cố đà tăng của giá lúa mỳ, đặc biệt là trong bối cảnh thời tiết các vùng gieo trồng ở khu vực biển Đen đều đang rất bất lợi.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK