(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 14/01/2021, 07:43 (GMT+7)
Thứ Năm, 14/01/2021, 07:43 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 14/1/2021

BẢN TIN SÁNG 14/1/2021

CBOT: Áp lực chốt lời khiến giá các mặt hàng nông sản đồng loạt quay đầu

Áp lực chốt lời sau khi giá đã tăng mạnh sau báo cáo Cung – cầu tháng 1 đã khiến sắc đỏ vượt trội trên bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy đầu trong phiên hôm qua.

Giống như các dự đoán trước đó của Giaodich24, ngô vẫn là mặt hàng duy nhất giữ được sắc xanh khi kết thúc phiên, nhờ vào việc giá có gapup lớn vào đầu phiên do các lệnh mua bị dồn lại khá lớn sau khi giá ngô chạm limit up trong phiên trước đó.

Đậu tương giảm gần 1% về mức 1406.25 cent/giạ. Giá tiếp tục tăng sau khi mở cửa phiên sáng, tuy nhiên lực bán kỹ thuật từ mức kháng cự cùng với tâm lý chốt lời khiến lực bán áp đảo trong suốt phiên sáng. Đây cũng là lý do chính khiến giá rơi thêm gần 20 cents ngay sau khi mở cửa phiên tối. Tuy nhiên, đơn hàng 464,300 tấn đậu tương Mỹ bán cho một quốc gia giấu tên trong báo cáo Daily Export Sales đã hạn chế mức giảm của giá đậu tương và giúp giá đi ngang với biên độ hẹp quanh mức 1410 đến hết phiên. Dự báo thời tiết tại các khu vực gieo trồng của Argentina trong tuần này cho thấy lượng mưa sẽ nhiều lên đáng kể, cũng góp phần tạo áp lực lớn lên giá đậu tương CBOT trong phiên hôm qua.

Khô đậu tương và dầu đậu tương đồng loạt suy yếu theo giá đậu tương với các diễn biến tương tự nhau. Giá dầu cọ Malaysia tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp do xuất khẩu yếu từ đầu tháng 1 đến nay, sau khi nước này chính thức áp lực mức thuế xuất khẩu 8%. Dự kiến mức thuế này sẽ tiếp tục duy trì sang đến tháng 2. Bên cạnh đấy, giá dầu thô thế giới cũng quay đầu giảm mạnh khiến cho giá dầu đậu tương không vượt lại được mức kháng cự 43 cents, bất chấp sự hỗ trợ đáng kể từ mức giảm đến gần 2% của giá khô đậu tương. Lực mua kỹ thuật tại mức hỗ trợ 42 cents đã giúp hạn chế đà giảm của giá dầu đậu tương và khiến cho giá đi ngang trong suốt phiên tối. Trong khi đó, lực bán áp đảo lên giá khô đậu tương đến tận cuối phiên, sẽ tác động khá tiêu cực đến giá mặt hàng này trong phiên hôm nay.

 

Ngô đóng cửa tăng 1.4% chủ yếu do giá có gapup lớn ngay đầu phiên. Giá ngô đã tăng mạnh vào đầu và cuối phiên sáng lên đến ngưỡng kháng cự 540. Tuy nhiên, các tác động kéo dài từ báo cáo WASDE không đủ mạnh để giúp giá ngô vượt lên được mức này. Mặt khác, chính phủ Argentina cuối cùng đã phải hủy bỏ chính sách hạn chế xuất khẩu ngô trước áp lực từ sự phản đối của nông dân, khiến giá giảm mạnh ngay sau khi bắt đầu phiên tối. Lực bán duy trì cho đến tận cuối phiên và quay trở lại mức giá mở cửa, cũng sẽ là dấu hiệu khá tiêu cực đối với giá ngô trong phiên hôm nay.

Lúa mỳ giảm trở lại 0.68%, sau khi bất ngờ tăng rất mạnh sau cáo báo WASDE. Giá lúa mỳ trong phiên sáng qua vẫn tiếp tục mạnh lên nhờ lực kéo của giá ngô, và có thời điểm đã vượt lên đến mức kháng cự 680. Tuy nhiên, áp lực chốt lời cùng với việc thị trường bắt đầu phản ứng với việc USDA tăng dự báo diện tích gieo trồng lúa mỳ vụ đông, đặc biệt là lúa mỳ Sorf Red Winter đã tạo áp lực lớn lên giá lúa mỳ CBOT ngay sau khi mở cửa phiên tối. Ngoài ra, việc Pháp và Kazakhstan tăng dự báo xuất khẩu cùng thời tiết thuận lợi tại Ukraine trong tháng 1 cũng góp phần khiến giá lúa mỳ suy yếu trong phiên hôm qua.

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK