Giá dầu thô tăng nhẹ trở lại do cuộc đàm phán gián tiếp giữa Iran và Mỹ có khả năng gặp trở ngại, làm giảm lo ngại về việc nguồn cung từ Iran có thể quay trở lại thị trường vào nửa cuối năm nay. Bên cạnh đó, cái nhìn tích cực của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs về việc giá dầu thô Brent có thể đạt 80 USD/thùng trong năm nay cũng củng cố tâm lý thị trường.

Giá bạc và bạch kim tăng nhẹ trở lại nhờ đà giảm của đồng USD và lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ. Giá đồng và quặng sắt cũng tăng, tuy nhiên đà tăng bị hạn chế bởi các biện pháp của Trung Quốc trong việc bình ổn giá hàng hóa. Các cơ quan quản lý thị trường đã cảnh báo các công ty kim loại công nghiệp trong nước về việc giữ ổn định trạng thị trường trong bối cảnh giá tăng mạnh.

Trong nhóm nông sản, các mặt hàng đồng loạt giảm điểm với lúa mỳ giảm mạnh nhất với mức giảm hơn 2%. Thị trường không có thêm các thông tin cơ bản mới ảnh hưởng tới giá. Dự báo thời tiết thuận lợi tại các khu vực gieo trồng lúa mỳ tại các khu vực gieo trồng chính ở Mỹ, châu Âu, Nga và Ukraine tiếp tục là yếu tố “bearish” đè nặng lên giá của mặt hàng nông sản này.

Trong nhóm nguyên liệu công nghiệp, giá đường tăng gần 1% nhờ lực mua kỹ thuật sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng. Tuy nhiên, dự báo mưa sẽ xuất hiện tại các khu vực trồng mía chính của Brazil trong những ngày tới đang hạn chế đà tăng của giá.

Nguồn: mxvnews.com