Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, các mặt hàng dầu thô đóng cửa trái chiều với giá WTI giảm 0.22% xuống 71.91 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 0.54% lên 74.5 USD/thùng.

Một loạt các yếu tố tiêu cực tác động nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu thế giới trong ngắn hạn đã thúc đẩy các quỹ đầu tư giảm bớt vị thế nắm giữ các hợp đồng nhiên liệu chính trong tuần kết thúc 20/07: Dịch COVID-19 tăng trở lại tại Mỹ và khu vực Đông Nam Á, sản lượng từ phía OPEC+ tăng lên sau khi Saudi Arabia và UAE đạt thoả thuận. Cụ thể, trong tuần vừa rồi, các quỹ đã bán NYMEX và ICE WTI (-74 triệu thùng), dầu Brent (-51 triệu), dầu khí châu Âu (-26 triệu), xăng Mỹ (-20 triệu) và dầu diesel Mỹ (-1 triệu). Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 7/2018.

Hôm nay tiếp tục là một ngày ít các thông tin mới cho thị trường dầu, với các Báo cáo Dầu khí hàng tuần của EIA và các dữ liệu vĩ mô tập trung vào thứ 4 và sáng thứ 5. Do đó, giá sẽ giao dịch trong khoảng hẹp và đi theo các tín hiệu kỹ thuật. Hiện tại ở mức 72.2 USD/thùng các chỉ số RSI và MACD đều khá trung tính, tuy nhiên với USD suy yếu, xác suất giá test lại mức 73 USD/thùng sẽ cao hơn.

Hồng Hoa

 

Nguồn: Mxv