(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 04/12/2019, 09:26 (GMT+7)
Thứ Tư, 04/12/2019, 09:26 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG NGÀY 4/12/2019

BẢN TIN SÁNG NGÀY 4/12/2019

Thị trường đậu tương, khô đậu và dầu đậu nành đều đóng cửa tăng điểm trong phiên hôm qua, trong khi ngô và lúa mỳ giảm điểm. Ngày hôm qua có khá ít thông tin cơ bản quan trọng, kể cả báo cáo Crop Progress cũng có ít tác động đối với thị trường.

Tối qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn cho biết ông muốn kéo dài cuộc chiến thương mại với Trung Quốc tới sau kỳ bầu cử. Đây rõ ràng là thông tin không tốt, cảnh báo những khó khăn mà đàm phán thương mại sẽ gặp phải trong thời gian tới. Với việc giá đậu tương Brazil đang rất tốt, cộng thêm căng thẳng với Mỹ, không có lý do gì để các buyers Trung Quốc mua nhiều nông sản của Mỹ trong thời gian tới.

Đậu tương đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua, kết thúc chuỗi 8 phiên giảm liên tiếp trước đó. Khô đậu vẫn tiếp tục tăng điểm, khi thông tin thị trường cho biết các buyers châu Á – trong đó có Việt Nam đã bắt đầu tiến hành pricing các hợp đồng tháng 1 – 2 – 3 ở vùng giá CBOT rất tốt như hiện nay. Theo báo cáo của Hải quan Brazil, xuất khẩu đậu tương trong tháng 11 tăng nhẹ so với tháng 10 và tháng 9, cho thấy nhu cầu cao hơn của Trung Quốc. Đồng Real Brazil tăng giá phiên thứ 2 liên tiếp so với Dollar Mỹ, cho thấy lời đe dọa của Tổng thống Mỹ đã khiến Brazil e ngại, không còn phá giá đồng nội tệ nữa.

Đồng Real mạnh lên đồng nghĩa với lực bán của nông dân nước này yếu đi, không còn gây nhiều sức ép lên giá đậu tương quốc tế. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thực sự có được tín hiệu đảo chiều rõ ràng. Phiên tăng điểm hôm qua có diễn biến giằng co, có thể chỉ là phiên chốt lời của giới đầu cơ ngắn hạn. Đậu tương phải vượt lên trên 880 để có tín hiệu “bullish” mạnh hơn.

Ngô đóng cửa giảm nhẹ không đáng kể trong phiên hôm qua. Giá bất ngờ tăng mạnh vào cuối phiên sáng và đầu phiên tối, với lo ngại tiến độ thu hoạch chậm có thể ảnh hưởng tới chất lượng ngô Mỹ. Tuy nhiên, với các dự báo thời tiết ôn hòa trong 3 – 5 ngày tới, mùa vụ sẽ có ít lo ngại hơn và ngô giảm trở lại vào cuối phiên. Tối qua, hải quan Brazil báo cáo xuất khẩu ngô tháng 11 giảm mạnh so với tháng 10, nhưng tiến độ xuất khẩu từ đầu năm vẫn đang ở mức nhanh nhất trong lịch sử. Với tiến độ xuất khẩu này, Reuters cho biết tồn kho ngô Brazil đầu năm 2020 có thể sẽ không đủ cho nhu cầu nội địa. Ngoài ra, Reuters hôm qua cũng có một bài báo về việc các buyers Việt Nam đã bỏ qua ngô tháng 1 – 2 và chỉ đang tập trung nhập khẩu ngô tháng 3. Các tháng gần sẽ được ưu tiên mua ngô nội địa do tồn kho dự báo ở mức dồi dào từ giờ đến Tết âm lịch.

Lúa mỳ đóng cửa giảm mạnh trong phiên hôm qua, với lực bán kéo dài đến tận trước giờ đóng cửa. Tuy nhiên, giá vẫn ở trên hỗ trợ 525, và khoảng giao dịch 525 – 550 vẫn chưa bị phá vỡ. GASC của Ai Cập đã mua 295,000 tấn lúa mỳ của Nga trong buổi đấu giá hôm qua, cho thấy giá lúa mỳ Nga đã lấy lại tính cạnh tranh tốt. Lúa mỳ Mỹ không thể cạnh tranh với lúa mỳ biển Đen và EU ở thời điểm này, khi giá vẫn ở mức cao, và chỉ có thể xuất khẩu sang các thị trường truyền thống.

Giaodich24

Tin liên quan