(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 18/03/2020, 08:49 (GMT+7)
Thứ Tư, 18/03/2020, 08:49 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG NGÀY 18/3/2020

BẢN TIN SÁNG NGÀY 18/3/2020

Thị trường ngũ cốc đã có những tín hiệu tích cực hơn trong phiên giao dịch hôm qua, nhưng các mặt hàng cũng chỉ có được mức tăng nhẹ ở các hợp đồng tháng gần, giảm nhẹ đối với các hợp đồng tháng xa. Thậm chí ngô đóng cửa với mức giảm hơn 10 cents, tương đương hơn 3% giá trị.

Virus Corona tiếp tục lây lan với tốc độ nhanh trên thế giới, đặc biệt là tại châu Âu và Mỹ. Trong vòng 24 giờ, số người nhiễm virus trên thế giới đã tăng khoảng 14k, lên trên 183k ca. Số người tử vong cũng tăng thêm hơn 600 người, lên trên 7.1k người chết. Tốc độ lây lan virus đang rất nhanh ở Tây Ban Nha và đặc biệt là ở Mỹ - nơi đang bị lo ngại sẽ trở thành Italy của châu Mỹ. Chính bởi ảnh hưởng từ dịch bệnh, nên FC Stone không thể phát hành các số liệu Trạng thái quỹ hàng ngày trong 2 ngày qua, và chưa biết khi nào các số liệu này được phát hành bình thường trở lại. Tại Argentina, đang xảy ra khá nhiều vấn đề liên quan đến virus Covid-19. Đầu tiên là tình trạng tắc nghẽn đã diễn ra tại cảng Rosario do các quan chức cảng hiểu nhầm về lệnh phong tỏa biên giới của chính phủ. Sau đó, chính phủ Argentina đã có văn bản hướng dẫn cụ thể hơn, rằng những tàu không đến từ vùng dịch, thủy thủ đoàn không có dấu hiệu của virus và đã chờ đợi hơn 14 ngày, sẽ vẫn được phép dỡ hàng bình thường mà không gặp trở ngại nào. Tuy nhiên, điều này lại dẫn đến một hệ quả khác, là các công đoàn tại các cảng biển của Argentina đe dọa sẽ đình công bởi sự an toàn của nhân viên không được đảm bảo. Không chỉ tại cảng biển, điều tương tự cũng đang diễn ra với các công nhân của các nhà máy ép dầu. Với tình hình này, nếu virus Covid-19 bùng phát ở Argentina, hoạt động ép dầu và xuất khẩu rất có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đậu tương, khô đậu và dầu đậu nành đều đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua đối với hợp đồng tháng 5 và giảm điểm đối với các tháng cuối năm 2020. Các lo ngại về giảm năng suất đậu tương hiện không chỉ diễn ra ở Argentina, mà còn đang xuất hiện tại Brazil khi hạn hán đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng ở phía nam. Các hãng tin có chiều hướng giảm dự báo sản lượng đậu tương Brazil trong thời gian gần đây, dù vẫn là mức cao kỷ lục, nhưng cũng sẽ là thông tin “bullish” trong ngắn hạn.

Tối qua, thị trường có tin đồn Trung Quốc hỏi mua đậu tương Mỹ, nhưng vẫn chưa có hợp đồng mua nào được thực hiện. Giá đậu tương Brazil vẫn đang rẻ hơn từ 6 – 10 USD, giúp xuất khẩu tháng 3 kỳ vọng có thể ở mức cao kỷ lục. Nhìn chung, thị trường vẫn bị tác động bởi virus Covid-19 và sẽ chưa thể tăng mạnh trở lại khi dịch bệnh của đạt đỉnh.

Ngô đóng cửa giảm mạnh trong ngày hôm qua, tiếp tục tạo mức đáy mới trên biểu đồ ngô tháng 5. Giá ethanol Mỹ giảm do lo ngại tác động của virus Corona sẽ giảm mạnh nhu cầu đi lại tại Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung. Vì thế, có nhiều nguồn tin cho rằng sản lượng ethanol sẽ tiếp tục giảm, ảnh hưởng tới nhu cầu của ngô và khiến tồn kho cuối vụ ngô tăng lên. Đây là thông tin “bearish” chính trên thị trường, khiến ngô yếu hơn nhiều so với các mặt hàng khác trên sàn CBOT. Giá ngô tháng 5 hiện đã ở dưới 350, là mức hỗ trợ tâm lý cực kỳ quan trọng, sẽ tạo ra các tín hiệu “bearish” về kỹ thuật trong ngày hôm nay. Tại thị trường Việt Nam, giá ngô flat giảm sâu trong những ngày qua, khiến các buyers đang muốn mua hàng ở vùng giá tốt như hiện tại.

Lúa mỳ đóng cửa tăng nhẹ trong ngày hôm qua, phần lớn thời gian giao dịch ở trên mức tâm lý 500. Tuy nhiên, lực bán bất ngờ trước khi đóng cửa cũng là dấu hiệu mà bên mua cần đề phòng và quan sát kĩ hơn trong phiên sáng nay. Thông tin Ai Cập dừng kiểm dịch đối với lúa mỳ sẽ khiến các loại lúa mỳ của Mỹ có thể chen chân vào cuộc đấu với Nga và Pháp trong ngắn hạn. Giá vẫn sẽ là yếu tố quan trọng nhất, nhưng giá lúa mỳ xuất khẩu của Mỹ hiện đang có sức cạnh tranh tốt hơn trước khá nhiều.

Giaodich24

Tin liên quan
GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
Mr Long: 0971623995
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng VC
Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn nạp tiền
TRANG FACEBOOK