(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 15/11/2019, 08:53 (GMT+7)
Thứ Sáu, 15/11/2019, 08:53 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG NGÀY 15/11/2019

BẢN TIN SÁNG NGÀY 15/11/2019

Giá các loại ngũ cốc trên sàn CBOT vẫn có những diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua khi bị tác động bởi các thông tin cơ bản khác nhau. Trong ngày hôm qua, thị trường có khá nhiều thông tin cơ bản đáng chú ý, nhưng quan trọng nhất vẫn là các thông tin liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Tối qua, Trung Quốc thông báo đã dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu đối với thịt gia cầm của Mỹ, và chính sách này có hiệu lực ngay lập tức. Điều đó đồng nghĩa với việc các công ty của Trung Quốc có thể lần đầu tiên nhập khẩu thịt gia cầm của Mỹ sau lệnh cấm từ năm 2015. Đây có thể coi là bước đi nhượng bộ rất lớn của Trung Quốc, để đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ trong thời gian sớm nhất. Vì thế, đây là thông tin “bullish” đối với thị trường trong phiên hôm qua.

Ngô đóng cửa tăng nhẹ với khoảng giao dịch chỉ 3 cents trong phiên hôm qua, đang liên tiếp có những phiên giao dịch trong khoảng rất hẹp. Các thông tin cơ bản không quá đặc biệt trong vài ngày gần đây khiến giá ngô giao dịch rất lình xình. Có thể phải đợi sau báo cáo Export Sales tối nay, ngô mới có thể tăng – giảm mạnh hơn. Theo báo cáo mới nhất từ Buenos Aires xchange, tiến độ gieo trồng ngô Argentina tăng rất chậm, chỉ tăng 1.6% so với tuần trước, khi nông dân nước này đang ưu tiên gieo trồng đậu tương trước, là điều thường thấy trong vài năm trở lại đây. Nhưng tiến độ gieo trồng năm nay vẫn đang nhanh hơn so với năm ngoái và chất lượng mùa vụ nhìn chung không có gì đáng lo ngại. Rosario Exchange cũng vừa giảm dự báo diện tích gieo trồng ngô 2019/20 của Argentina từ 6.9 xuống 6.8 triệu héc-ta do thời tiết hạn hán trong giai đoạn đầu mùa vụ. Tuy nhiên đây vẫn sẽ là mức tăng 6% so với niên vụ trước.

Lúa mỳ đóng cửa giảm nhẹ trong phiên hôm qua với khoảng giao dịch chỉ 6 cents. Ai Cập đã mua số lượng lúa mỳ khá lớn của Nga và Ukraina trong buổi đấu giá tối qua, với giá thấp hơn một chút so với tuần trước, nhưng mức giá này không có gì đặc biệt. Giá lúa mỳ Mỹ vẫn đang cao hơn so với lúa mỳ biển Đen và châu Âu, nên rất khó cạnh tranh trong các buổi đấu giá quốc tế như vậy. Tối qua, Strategie Grains tăng dự báo xuất khẩu lúa mỳ của EU thêm 1.5 triệu tấn so với tháng trước và hiện đã tăng gần 7 triệu tấn so với dự đoán hồi tháng 7 của tổ chức này. Sản lượng liên tục được tăng dự báo, khiến giá lúa mỳ châu Âu thấp và cạnh tranh hơn các vùng xuất khẩu khác, là nguyên nhân của mức tăng này. Nhìn chung lúa mỳ đang có những diễn biến lên xuống thất thường trong ngắn hạn, nhưng vẫn duy trì khoảng giao dịch 500 – 540. Các thông tin Buenos Aires Exchange và Rosario Exchange giảm dự báo sản lượng lúa mỳ Argentina có thể sẽ là thông tin “bullish” trong sáng nay, trước khi USDA phát hành báo cáo Export Sales vào lúc 20:30 tối.

Đậu tương và khô đậu tiếp tục đóng cửa trái chiều trong ngày hôm qua, nhưng lần này đậu tương tăng nhẹ còn khô đậu đóng cửa giảm nhẹ. Tuy nhiên, đậu tương vẫn ở dưới 925 và khô đậu ở trên 300 nên cả 2 mặt hàng đều không có tín hiệu đảo chiều rõ ràng. Thông tin Trung Quốc dỡ bỏ lệnh hạn chế đối với thịt gia cầm của Mỹ có vẻ có ít tác động đến thị trường trong phiên hôm qua. Kể cả báo cáo Daily Export Sales bán 129,000 tấn đậu tương cho Trung Quốc cũng không có nhiều tác động “bullish”. Giá giảm trong phần lớn thời gian giao dịch phiên tối và chỉ bật lên vào cuối phiên. Đậu tương có lực mua mạnh hơn nên đảo chiều thành công, trong khi khô đậu có ít lực mua hơn nên bị đóng cửa với mức giảm nhẹ. Nhìn chung, Giaodich24.vncho rằng thị trường vẫn đang có tâm lý thận trọng chờ đợi các diễn biến tiếp theo của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, chờ xem Mỹ và Trung Quốc sẽ chốt ký thỏa thuận ở đâu và các điều khoản trong thỏa thuận này là gì. Tối nay, báo cáo Export Sales sẽ có tác động nhiều hơn đến giá, đặc biệt là số liệu bán hàng cho Trung Quốc trong tuần qua.

www.giaodich24.vn