(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 14/02/2020, 09:15 (GMT+7)
Thứ Sáu, 14/02/2020, 09:15 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG NGÀY 14/02/2020

BẢN TIN SÁNG NGÀY 14/02/2020

Giá các loại ngũ cốc trên sàn CBOT đóng cửa với các mức thay đổi nhỏ trong ngày hôm qua. Báo cáo Export Sales của USDA có tác động nhất định đối với thị trường, nhưng không tạo ra biến động mạnh.

Tại Việt Nam, truyền thông đã xác nhận dịch cúm gia cầm H5N6 đã xuất hiện ở 5 tỉnh thành và khiến hàng chục ngàn gia cầm phải tiêu hủy. Hôm qua, đàn gia cầm 660 ngàn con của xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang được "cô lập" để ngăn chặn sự lây lan của dịch. Dịch cúm H5N6 tại Việt Nam và Trung Quốc nếu tiếp tục xấu đi, sẽ có tác động rất mạnh đối với thị trường, có thể còn mạnh hơn tác động từ Virus Covid-19 trong thời gian 1 tháng qua.

Tại Trung Quốc, số lượng người mắc bệnh và tử vong vì Virus Covid-19 bỗng nhiên tăng vọt trong ngày hôm qua, phần nào cũng gây ra sự hoang mang đối với thị trường hàng hóa. Trong số các loại ngũ cốc, ngô là mặt hàng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Trung Quốc là nước sử dụng nhiều ngô nhất thế giới, phần lớn để sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Đậu tương đóng cửa tăng nhẹ, khô đậu đóng cửa gần như không đổi, trong khi dầu đậu nành đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua. Báo cáo Export Sales của USDA đưa ra số liệu bán hàng đậu tương gần như không đổi so với tuần trước, trong đó thông tin Trung Quốc đã mua thêm 132,000 tấn đậu tương Mỹ có thể coi là điểm sáng, giúp thị trường tăng điểm vào đầu phiên tối qua. Số liệu giao hàng lại bị đánh giá là “bearish”, bởi giảm mạnh so với cả tuần trước và trung bình 4 tuần. Đồng Real Brazil tăng giá trở lại so với Dollar Mỹ, cũng phần nào hạn chế lực bán từ nông dân Brazil, và góp phần vào phiên tăng điểm nhẹ hôm qua. Tuy nhiên, vào cuối phiên, khi giá tăng lên sát kháng cự tâm lý 900 nhưng không đủ mạnh để vượt qua mức này, lực bán đã xuất hiện trở lại và đẩy được giá xuống. Đây là tín hiệu cho thấy đậu tương sẽ khó tăng vượt 900 nếu không có thông tin cơ bản “bullish” mạnh hỗ trợ. Giá sẽ chỉ ở trong khoảng 880 – 900 trong vài phiên tới nếu không có thông tin gì mới.

Dầu đậu nành đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua, khi giá dầu cọ Malaysia giảm 3.1%. Thông tin Ấn Độ giảm nhập khẩu dầu cọ nhưng nhập khẩu dầu thực vật tăng lên, cho thấy khả năng xuất khẩu của Malaysia sẽ rất khó trong thời gian tới. Ấn Độ hoàn toàn có thể thay thế dầu cọ bằng dầu hướng dương và dầu đậu nành. Nếu giá dầu đậu nành yếu đi trong thời gian tới, giá khô đậu sẽ mạnh lên và hoàn toàn có thể tăng trở lại vùng giá 300 nếu đậu tương có được xu hướng tăng mạnh.

Ngô đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua. Tâm lý lo sợ virus Covid-19 tại Trung Quốc là nguyên nhân chính của mức giảm này. Tuy giảm điểm, nhưng ngô vẫn hoàn toàn ở trong xu hướng đi ngang với khoảng 375 – 394 nên cũng không có gì đặc biệt. Báo cáo Export Sales của USDA với số liệu bán hàng ngô giảm 22% so với tuần trước, nhưng bù lại, giao hàng lại ở mức cao nhất từ đầu niên vụ, nên báo cáo này có ít tác động đối với thị trường. Tại Argentina, gieo trồng ngô đã kết thúc, bằng với tốc độ năm ngoái. Sản lượng ngô được BCR tăng thêm 1 triệu tấn, phản ánh thời tiết thuận lợi hơn trong thời gian qua.

Lúa mỳ đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua, khi thêm một lần nữa, kháng cự 550 xuất hiện rất nhiều lực bán và là mức chặn trên khá mạnh trong ngắn hạn. Lúa mỳ đang bị kẹt trong khoảng giao dịch hẹp 540 – 550, đều là các mức hỗ trợ - kháng cự mạnh. Việc phá vỡ 1 trong 2 mức giá này có thể sẽ tạo ra xu hướng tăng – giảm đáng kể sau đó. Báo cáo Export Sales của USDA tối qua rõ ràng là thông tin “bullish” với số liệu bán hàng lúa mỳ tăng 90% so với tuần trước và giao hàng tăng thêm 25%. Tuy nhiên, theo quan sát của Giaodich24, trong vài phiên trở lại đây, lúa mỳ chủ yếu đi theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, nên các thông tin cơ bản không có nhiều tác động đến thị trường. Kịch bản này có thể sẽ còn tiếp tục trong vài phiên tới.

Giaodich24

Tin liên quan