(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 06/04/2020, 09:46 (GMT+7)
Thứ Hai, 06/04/2020, 09:46 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG NGÀY 06/4/2020

BẢN TIN SÁNG NGÀY 06/4/2020

Thị trường vẫn giao dịch khá sôi động trong phiên giao dịch cuối tuần, dù các thông tin cơ bản không nhiều và cũng không quá đặc biệt. Đậu tương đóng cửa với phiên giảm thứ 3 liên tiếp; khô đậu giảm 4 phiên liên tiếp; ngô giảm phiên thứ 6 liên tiếp; riêng lúa mỳ có mức tăng khá tốt.

Đậu tương đóng cửa với mức giảm trung bình trong phiên giao dịch cuối tuần trước, nhưng vẫn ở trên mức hỗ trợ tâm lý 850, nên sẽ chưa có tín hiệu “bearish” về mặt kĩ thuật trong phiên đầu tuần sau. Thông tin Informa giảm dự báo sản lượng đậu tương Brazil và Argentina đi 2.0 triệu tấn mỗi nước vềl ý thuyết là các thông tin “bullish” với giá. Tuy nhiên, các dự đoán của Informa vẫn còn rất cao, cao hơn nhiều so với các tổ chức khác, nên thông tin này hầu như không tạo ra lực mua trên thị trường. Ngoài ra, các thông tin cơ bản không mới và thị trường đang dần chuyển sự chú ý sang thời tiết mùa vụ đậu tương Mỹ trong giai đoạn chuẩn bị gieo trồng. Độ ẩm đất không phải là vấn đề đáng lo ngại khi toàn bộ Midwest không có vùng nào bị hạn hán ở thời điểm này. Lượng mưa trong tuần tới không nhiều nhưng cũng đủ để duy trì mức độ ẩm tốt như hiện tại

Khô đậu đóng cửa giảm mạnh  trong phiên giao dịch cuối tuần trước, và đã giảm hơn 20 USD chỉ sau 4 phiên giảm. Giá đã về sát mức hỗ trợ tâm lý 300, về mặt lý thuyết sẽ tạo ra nhiều lực mua từ các buyers châu Á, trong đó có Việt Nam. Nhưng trên thực tế, theo ghi nhận từ Giaodich24, các buyers tại Việt Nam và Hàn Quốc đều đã mua gần hết nhu cầu khô đậu cho các tháng 5 – 6 và họ sẽ chỉ mua hàng tháng xa 7 – 8 – 9 trong thời gian tới, nên giá các hợp đồng tháng xa sẽ được hỗ trợ nhiều hơn. Nguyên nhân khô đậu giảm, chủ yếu do diễn biến trái chiều với dầu đậu nành, cùng với hoạt động logistics tại Argentina đã dần trở lại bình thường.

Dầu đậu nành tăng điểm trong ngày hôm qua, khi giá dầu thô tăng mạnh, tác động “bullish” lên thị trường dầu thực vật. Ngô đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua, là phiên giảm thứ 6 liên tiếp và là mức đóng cửa thấp nhất trên biểu đồ giá tháng 5. Lo ngại về nhu cầu ethanol vẫn đang tạo áp lực rất lớn lên giá ngô. Dù Tổng thống Mỹ đang có động thái cứu giá dầu thô, nhưng các hãng tin lớn đều cho rằng sản lượng ethanol nói riêng và nhiên liệu nói chung tại Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do các lệnh hạn chế đi lại của các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, thời tiết ở mức tốt tại Midwest, với độ ẩm đất thuận lợi cho giai đoạn trước gieo trồng cũng đang là thông tin “bearish”, khiến giá ngô khó bật lên trong ngắn hạn. Báo cáo Daily Export Sales bán 567,000 tấn ngô cho Trung Quốc, nhưng chủ yếu là hàng vụ mới 2020/21, nên ít có tác động đến giá ngô tháng gần.

Lúa mỳ đóng cửa tăng điểm khá tốt trong ngày hôm qua, dựa vào chất lượng lúa mỳ mềm tiếp tục bị giảm thêm 1% tại Pháp. Thời tiết hạn hán trong giai đoạn đầu tháng 4 sẽ tiếp tục làm giảm chất lượng mùa vụ và có thể khiến chất lượng lúa mỳ Pháp giảm nhiều hơn chất lượng của năm 2011, năm mà Pháp nắng nóng và hạn hán kỷ lục. Cuối ngày, các thông tin về tình trạng tắc nghẽn xe tải ở gần cảng Novorossiisk của Nga cũng là thông tin “bullish” và hỗ trợ giá tăng thêm.

Giaodich24