(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 04/02/2020, 10:02 (GMT+7)
Thứ Ba, 04/02/2020, 10:02 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG NGÀY 04/02/2020

BẢN TIN SÁNG NGÀY 04/02/2020

Giá các loại ngũ cốc trên sàn CBOT có khoảng giao dịch trung bình trong ngày đầu tuần và đóng cửa với các mức thay đổi nhỏ. Virus Corona nCoV vẫn đang gây ra nỗi sợ hãi trên toàn cầu khi số lượng người nhiễm bệnh và tử vong tăng rất nhanh trong vài ngày qua. Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong của Virus này lại giảm xuống mức khá thấp, nên rất nhiều quốc gia đã lên tiếng trấn an người dân rằng không cần phải lo sợ thái quá và các nước ngoài Trung Quốc đều đang phong tỏa rất tốt dịch bệnh.

Đậu tương đóng cửa tăng điểm trở lại trong phiên hôm qua, đúng như các dự báo của Giaodich24. Thị trường trước đó đã giảm thái quá, dựa vào thông tin chính phủ Trung Quốc đang không cho dỡ các tàu hàng tại cảng và việc đồng Real Brazil trượt giá xuống mức thấp kỷ lục so với Dollar Mỹ đã kích hoạt rất nhiều lệnh bán của nông dân nước này. Tuy nhiên, trong ngày hôm qua, đồng Real Brazil đã tăng giá trở lại, cùng với các thông tin “bullish” đã khiến giá đậu tương hồi phục. Báo cáo Daily Export Sales của USDA bán 130,000 tấn đậu tương cho Ai Cập; thu hoạch đậu tương tại Brazil chậm hơn tới 10% so với năm ngoái; số liệu giao hàng trong báo cáo Export Inspections của USDA cao hơn tuần trước; ép dầu đậu tương Mỹ trong tháng 12 cao hơn tháng 11 và cùng kỳ năm ngoái; tồn kho đậu tương tại Argentina ở mức thấp nhất 5 năm. Tất cả đều là thông tin “bullish” và hỗ trợ giá đậu tương tăng điểm. Rạng sáng nay, FC Stone vừa tăng mạnh dự báo sản lượng đậu tương Brazil lên mức 124.0 triệu tấn, có thể là thông tin “bearish” đối trọng lại, khiến giá không còn tăng nhiều trong sáng nay.

Dầu đậu nành tăng điểm theo giá dầu cọ trong ngày hôm qua, là nguyên nhân khiến giá khô đậu yếu hơn so với các mặt hàng khác. Giá khô đậu hiện đóng cửa ở mức thấp nhất trên các biểu đồ kĩ thuật tháng gần, là vùng giá Pricing rất tốt trên sàn CBOT đối với các buyers Việt Nam. Giaodich24 rằng khoảng giá 290 – 300 là vùng giá mua hàng tốt trong trung – dài hạn đối với khô đậu. Trong ngày hôm qua, thông tin sản lượng dầu cọ của Malaysia sụt giảm trong tháng 1 đã khiến giá dầu cọ tăng nhẹ và hỗ trợ giá dầu đậu nành tăng theo.

Ngô đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua, nhưng vẫn ở trong khoảng giao dịch đi ngang lớn là 375 – 394 trong ngắn hạn. Lo ngại về Virus Corona không còn quá đáng lo ngại, bởi thị trường nhận ra rằng Mỹ chỉ xuất khẩu lượng ngô rất nhỏ sang Trung Quốc – nước bị ảnh hưởng chính bởi Virus này. Vì thế, không có lí do gì để ngô bị giảm mạnh chỉ dựa vào lo ngại về cúm Corona trong ngắn hạn. Điều khiến ngô giảm điểm trong ngày hôm qua là việc có ít thông tin “bullish” hỗ trợ giá hơn trong thời gian tới. Báo cáo Export Inspections đưa ra số liệu giao hàng ngô rất thấp, cũng là nguyên nhân khiến giá giảm điểm. Thời tiết tại Brazil và Argentina sẽ có mưa tốt hơn trong 6 – 10 ngày tới, cộng thêm việc FC Stone vừa tăng nhẹ dự báo sản lượng ngô Brazil, thể hiện những lo ngại tại Nam Mỹ đã giảm bớt. Vì thế, ngô có thể sẽ khó tăng mạnh trong ngắn hạn

Lúa mỳ đóng cửa tăng nhẹ trong ngày hôm qua với lực mua đều đều trong cả ngày. Báo cáo Export Inspections đưa ra số liệu giao hàng ở mức trung bình. Xuất khẩu lúa mỳ của các nước châu Âu đang nhanh hơn tới 65% so với cùng kỳ năm ngoái, là hệ quả của việc giá lúa mỳ châu Âu cạnh tranh hơn trong thời gian gần đây. Đồng Ruble của Nga giảm giá xuống mức thấp nhất 2 tháng so với Dollar Mỹ. Thông tin xuất khẩu lúa mỳ của Pháp trong tháng 1 ở mức cao nhất 6 năm, bất chấp đình công gây ra tắc nghẽn tại cảng, cũng là thông tin “bullish” đối với lúa mỳ. Ngoài ra, thời tiết vẫn ở mức rất đáng lo ngại đối với lúa mỳ vụ đông tại Mỹ, cũng là yếu tố hỗ trợ giá tăng điểm trong trung – dài hạn. Chất lượng lúa mỳ ở hầu hết các vùng sản xuất lớn tại Mỹ đều giảm mạnh so với hồi cuối tháng 12 và giảm mạnh hơn nữa so với hồi cuối tháng 11, khiến thị trường kỳ vọng USDA sẽ giảm năng suất và sản lượng trong các báo cáo tháng tới. Nhìn chung, thị trường lúa mỳ đang có nhiều thông tin “bullish” hơn và giá sẽ vẫn ở trên trendline tăng điểm trong trung – dài hạn.

Giaodich24

Tin liên quan