(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 01/05/2020, 09:20 (GMT+7)
Thứ Sáu, 01/05/2020, 09:20 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG NGÀY 01/5/2020

BẢN TIN SÁNG NGÀY 01/5/2020

Giá các loại ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đồng loạt tăng mạnh trong ngày hôm qua, nhờ các thông tin cơ bản “bullish”, kết hợp với tâm lý mua hàng của các doanh nghiệp kinh doanh hàng vật chất, và xu hướng mua bắt đáy của các nhà đầu cơ.

Bên cạnh các số liệu rất tốt trong báo cáo Export Sales tuần này của USDA, thị trường đang có tin đồn Trung Quốc đã mua thêm ít nhất 5 tàu đậu tương Mỹ nữa trong ngày hôm qua, càng tạo ra nhiều lực mua trên thị trường đậu tương. Tin từ Brazil cho biết các nhà máy chế biến thịt gà và thịt lợn của BRF đã bắt đầu hoạt động trở lại. Các nhà máy chế biến thịt lớn tại Canada cũng đã dần ổn định hoạt động, trong khi chính phủ Mỹ đang áp dụng các đạo luật thời chiến để yêu cầu các nhà máy chế biến thịt lớn như Smithfield phải duy trì hoạt động dù vẫn có thêm các trường hợp dương tính với virus Corona tại Mỹ. Đây cũng là thông tin hỗ trợ giá tăng, khi nhu cầu TĂCN sẽ ổn định hơn trong thời gian tới.

Đậu tương là mặt hàng tăng nhiều nhất trong ngày hôm qua, kéo dầu đậu nành và khô đậu tăng theo. Báo cáo Export Sales tuần này tăng hơn gấp đôi tuần trước, với việc Trung Quốc mua rất nhiều đậu tương Mỹ, là nguyên nhân của mức tăng này. Việc giá tăng lên mức cao nhất 2 tuần và vượt mức tâm lý 850 sẽ tạo ra nhiều lực mua hơn trong thời gian tới. Thời tiết tại Midwest nhìn chung đang ở mức trung bình, nhưng việc các vùng sản xuất lớn không có nhiều mưa, sẽ sớm tạo ra sự lo lắng cho giai đoạn nảy mầm trong tháng 5. Trong khi đó, sản lượng đậu tương tại Argentina và phía nam Brazil vẫn đang bị ảnh hưởng bởi khung thời tiết thiếu mưa, khiến sản lượng hai quốc gia này có thể tiếp tục bị giảm thêm trong các báo cáo sắp tới. Tất cả đều là thông tin “bullish” và khi các lo ngại trở nên rõ ràng hơn và thị trường không còn bị sức ép từ đại dịch Covid-19, việc giá tăng mạnh trở lại cũng không có gì bất ngờ.

Đối với khô đậu, vùng giá flat giảm xuống mức thấp, do giá basis điều chỉnh giảm, còn giá CBOT cũng ở mức thấp, đã kích hoạt rất nhiều lệnh mua từ các buyers lớn tại châu Á. Theo ghi nhận của Giaodich24, có khá nhiều lệnh mua từ Việt Nam, nước nhập khẩu khô đậu số 2 thế giới đã được đẩy ra thị trường trong ngày hôm qua.

Ngô đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua, hoàn toàn nhờ báo cáo Export Sales của USDA. Trước đó, việc chính phủ Mỹ yêu cầu hạn chế sử dụng ethanol để sản xuất nước rửa tay là đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp ethanol vốn đang rất yếu. Đây là thông tin “bearish” và khiến ngô giảm nhẹ trong phiên sáng. Tuy nhiên, đến báo cáo Export Sales, mọi thứ đã thay đổi với số liệu bán hàng tăng 87% so với tuần trước và giao hàng cũng ở trên 1 triệu tấn. Các hợp đồng mua hàng lớn của Mexico là thông tin thúc đẩy thị trường và không có gì bất ngờ khi vùng hỗ trợ 310 tiếp tục đẩy được giá lên rất đáng kể trong tối qua. Mặc dù vậy, so với các mặt hàng khác, Giaodich24 vẫn đánh giá khả năng tăng điểm của ngô yếu hơn, do ngô bị tác động nhiều từ thị trường ethanol, trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu trên thế giới vẫn chưa hồi phục trở lại. Ngoài ra, cũng giống như đậu tương, các mùa vụ ngô tại Mỹ, Brazil và Argentina đều không tốt, sẽ tiếp tục là các thông tin “bullish” tiềm ẩn trên thị trường, có thể khiến giá tăng mạnh bất kỳ lúc nào.

Lúa mỳ đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm qua, cho thấy hỗ trợ 500 sẽ khó bị phá vỡ xu hướng giảm có mạnh tới đâu. Lúa mỳ giảm trong vài ngày đầu tuần này nhờ dự báo về những cơn mưa tại Pháp và Đức giúp giải tỏa hạn hán tại khu vực châu Âu. Tuy nhiên, số liệu từ France Agri Mer tiếp tục giảm chất lượng lúa mỳ Pháp thêm 1%, đã khiến thị trường nhận ra rằng những cơn mưa này sẽ chỉ giúp mùa vụ không bị giảm thêm, chứ khó có thể đảo ngược bức tranh tổng thể rất xấu hiện nay. Đối với mùa vụ tại phía nam nước Nga và tại Ukraina, thời tiết vẫn không có nhiều mưa ở những vùng cần mưa nhất, và APK-Inform đã giảm sản lượng lúa mỳ của Ukraina trong báo cáo tối qua, là bằng chứng cho thấy sản lượng có thể sẽ còn bị giảm thêm trong các báo cáo sắp tới. Về báo cáo Export Sales tối qua, số liệu bán hàng tăng 91% là số liệu được quan tâm hơn do giao hàng lúa mỳ không có nhiều đáng lo ở thời điểm này.

Giaodich24

Tin liên quan
GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
Mr Long: 0971623995
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng VC
Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn nạp tiền
TRANG FACEBOOK