(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 21/09/2020, 08:28 (GMT+7)
Thứ Hai, 21/09/2020, 08:28 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 21/09/2020

BẢN TIN SÁNG 21/09/2020

CBOT: Sắc xanh tràn ngập bảng giá các mặt hàng nông sản trong phiên cuối tuần

Tất cả các mặc hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT tiếp tục tăng đáng kể trong phiên cuối tuần, củng cố thêm mức tăng rất mạnh của thị trường nông sản trong suốt cả tuần vừa rồi.

Dường như tâm lý của thị trường đang có phần lạc quan quá mức và hoạt động mạnh mẽ của các quỹ đầu tư càng khiến việc mua bán trở nên bất thường. Tuy nhiên, nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc và khả năng về thiếu hụt nguồn cung cũng góp phần không nhỏ vào mức tăng của các mặt hàng trong thời gian vừa rồi.

Đậu tương đóng cửa tuần với 3 phiên tăng mạnh liên tiếp, giúp cho giá đậu tương đã tăng đến gần 5% trong tuần này. Mặc dù cuối phiên châu Á giá đã bị đẩy lại về gần mức mở cửa sau khi đã tăng mạnh trước đó, nhưng nhờ đơn hàng 132,000 tấn đậu tương của Mỹ bán cho Trung Quốc trong báo cáo Daily Export Sales, giá đã tiếp tục đi lên trong suốt phiên tối. Hiện nay có tin đồn rằng, Trung Quốc đang bán lại các tàu đậu tương của Brazil và mua lại các tàu của Mỹ. Với khoảng giá chênh lệch giữa 2 nước, việc mua bán chênh lệch giá vừa giúp Trung Quốc có thể có lợi nhuận lên đến $250,000/tàu, vừa đáp ứng được cam kết đã ký trong thỏa thuận giai đoạn 1. Vì thế tin đồn này hoàn toàn hợp lý và là động lực chính thúc đẩy giá đậu tương CBOT tăng rất mạnh gần 50 cents trong suốt cả tuần. Trong ngày hôm qua, các quỹ đầu cơ tiếp tục gia tăng vị thế mua ròng thêm 10,000 hợp đồng, lên mức xấp xỉ 235,000 hợp đồng, là mức cao nhất trong vòng 8 năm qua. Sự chuyển dịch của dòng tiền nhằm đạt được mục tiêu thả nổi lạm phát mà Cục dự trữ liên bang – FED đề ra hồi đầu tháng cũng đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy giá các loại nông sản trong nửa tháng trở lại đây.

Khô đậu tương và dầu đậu tương mặc dù đều tăng theo lực kéo từ giá đậu tương, tuy nhiên diễn biến trái chiều của 2 mặt hàng khiến cho mức tăng của khô đậu tương đã lấn át dầu đậu tương. Báo cáo Daily Export Sales cho biết, Mỹ đã bán 100,000 tấn khô đậu tương một quốc gia giấu tên, là nguyên nhân chủ yếu khiến lực mua áp đảo trong suốt cả phiên tối. Trong khi đó, mặc dù giá dầu đậu tương đã tăng mạnh trong phiên sáng nhờ mức tăng chung của nhóm dầu thực vậy, nhưng mức giảm mạnh của đậu tương trước khi kết thúc phiên sáng đã kéo giá dầu đậu xuống dưới mức hỗ trợ 35. Vì thế, mặc dù giá tăng trở lại trong phiên tối nhưng chỉ giằng co mạnh quanh mức này chứ không bứt lên hẳn được.

Ngô tiếp tục tăng nhẹ gần 1% trong phiên hôm qua và cũng là ngày tăng thứ 3 liên tiếp. Trong tuần này thì ngô là mặt hàng có mức tăng ít nhất trong nhóm nông sản, và được ảnh hưởng tích cực chủ yếu từ mức tăng chung của cả nhóm. Giá ngô trong phiên sáng qua sau khi tăng vọt lên mức 379 đã bị đẩy ngược trở lại. Tuy nhiên đơn hàng 210,000 tấn ngô Mỹ bán cho Trung Quốc trong báo cáo Daily Export Sales đã khiến giá tăng trở lại trong suốt phiên tối. Các quỹ đầu cơ cũng đóng góp thêm 10,000 hợp đồng mua ròng trong phiên hôm qua, nâng tổng số vị thế mua ròng lên mức hơn 86,000 hợp đồng, tăng gần gấp đôi chỉ sau 1 tuần. Đây cũng là 1 trong các nguyên nhân giúp cho giá ngô tăng gần 3% trong tuần này.

Lúa mỳ là mặt hàng có mức tăng mạnh nhất trong phiên hôm qua với mức tăng hơn 3%, và cũng tăng mạnh nhất trong nhóm nông sản trong tuần này, với giá đóng cửa tuần cao hơn đến 6% so với tuần trước đó. Giá lúa mỳ chỉ lình xình xung quanh mức 560 trong sáng qua, tuy nhiên tăng vọt hơn 20 cents trong suốt cả phiên tối, lên mức cao nhất 7 tháng trở lại đây. Tác động mạnh nhất đến lùa mỳ ở thời gian này chủ yếu là do các lực mua kỹ thuật, khi mà các yếu tố cung – cầu chưa có thay đổi nào đáng kể. Giá lúa mỳ sau khi giảm điều chỉnh về mức 50% của Fibonacci, đã tăng mạnh liên tiếp 3 phiên và vượt qua cả vùng kháng cự 570. Trong ngày hôm qua các quỹ đã bổ sung thêm đến 15,000 hợp đồng mua ròng, nâng tổng vị thế mua ròng lên 44,000 hợp đòng và gần gấp đôi so với 1 tuần trước đó. Thời tiết mua vụ tại các khu vực gieo trồng chính đang cản trợ tiến độ gieo trồng, tuy nhiên sẽ chưa có ảnh hưởng cụ thể nào bằng con số tại thời điểm này. Do đó, mức tăng của lúa mỳ phần lớn phụ thuộc vào tâm lý của giới đầu cơ, là yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro cho thị trường trong thời gian tới.

Giaodich24

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Mr Quân: 038.681.5692
Mr Hưng: 0944.899.796
Ms Thư: 098.412.5725
Ms Hoan: 058.813.8888
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK