(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 18/09/2020, 10:02 (GMT+7)
Thứ Sáu, 18/09/2020, 10:02 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 18/09/2020

BẢN TIN SÁNG 18/09/2020

CBOT: Các mặt hàng nông sản tiếp tục tăng đột biến trong phiên hôm qua

 

Hầu hết các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đều tiếp tục tăng mạnh một cách bất thường trong phiên hôm qua, ngoại trừ mức giảm không đáng kể của giá dầu đậu tương.

Tác động rõ rệt nhất đến thị trường hôm qua là số liệu bán hàng xuất khẩu trong báo cáo Export Sales tuần này. Bên cạnh đấy, hoạt động của các quỹ đầu cơ vẫn tiếp tục duy trình mạnh mẽ khi đa phần các kênh đầu tư khác đều đang có xu hướng chững lại.

Đậu tương đóng cửa với phiên tăng mạnh thứ 2 liên tiếp, dù giá đã chững lại và giảm đáng kể trong phiên sáng. Bán hàng đậu tương tuần vừa rồi chỉ đạt 2.46 triệu tấn, giảm 22% so với tuần trước cũng là nguyên nhân khiến giá đậu tương giảm mạnh trong cuối phiên châu Á. Lũy kế bán hàng đậu tương cho Trung Quốc hiện đã đạt 17.36 triệu tấn, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình cùng kỳ 5 năm trở lại đây. Đa phần thị trường đều nghĩ rằng tốc độ mua hàng của Trung Quốc sẽ chậm lại. Nên việc Trung Quốc tiếp tục mua thêm 264,000 tấn đậu tương trong báo cáo Daily Export Sales, cùng với 360,500 tấn cho một nước giấu tên khác đã khiến lực mua áp đảo trong suốt cả phiên tối qua. Giá tăng một mạch, và chỉ điều chỉnh nhẹ khi gặp lực cản ở mức 1030. Thời tiết khô hạn tại Brazil vẫn tiếp tục gây ra lo ngại về tiến độ mùa vụ tới ở đây, khiến cho thị trường không có thông tin “bearish” nào đủ mạnh để cản lại đà tăng rất mạnh của đậu tương trong 2 phiên vừa rồi.

Khô đậu tương và dầu đậu tương có diễn biến trái chiều nhau trong phiên hôm qua, bất chấp việc giá đậu tương tăng mạnh. Khô đậu tương là mặt hàng chịu nhiều tác động bởi xu hướng của đậu tương hơn trong thời gian gần đây, vì thế, khô đậu tương cũng giảm nhẹ trong phiên sáng qua và tăng một mạch khi bắt đầu phiên tối. Brazil đang phải đẩy mạnh nhập thêm đậu tương từ Argentina do thiếu hụt nguồn cung trong nước, điều này sẽ khiến nguồn cung khô đậu và dầu đậu suy yếu thêm trên toàn cầu, cũng là nguyên nhân hỗ trợ cho mức tăng rất mạnh của khô đậu tương. Trong khi đó, giá dầu đậu tương gặp lực cản mạnh tại kháng cự 35.00, đã khiến lực bán cân bằng lại, nên không có thay đổi nào đáng kể trong phiên hôm qua.

Ngô kết thúc phiên hôm qua với mức tăng chỉ 1%. Ảnh hưởng chủ yếu bởi đà tăng chung của cả nhóm nông sản. Số liệu từ báo cáo Export Sales tuần này cho thấy, mức giảm nhẹ trong doanh số bán hàng cũng tạo áp lực lên giá ngô khi kết thúc phiên sáng. Lũy kế bán hàng cho Trung Quốc hiện tại đã đạt 9.24 triệu tấn, một con số chưa từng thấy ở thời điểm này trong các năm trước. Thế nhưng hạn ngạch nhập khẩu của Trung Quốc vẫn được chính phủ giữ nguyên ở mức 7.2 triệu tấn, kèm theo dòng thông tin mập mờ về việc “có thể bổ sung giấy phép đặc biệt”. Do đó, con số này với thị trường chỉ mang tính tham khảo và phần lớn kỳ vọng vào việc Trung Quốc còn còn tiếp tục mua thêm nhiều ngô Mỹ hơn trong tương lại. Nhất là trong bối cảnh sản lượng nước này đang bị thiệt hại do mưa bão. Báo cáo Daily Export Sales cho biết Mỹ đã bán 120,000 tấn ngô cho một quốc gia giấu tên. Đây cũng là các thông tin chính khiến giá ngô duy trì đà tăng trong cả phiên tối qua.

Lúa mỳ có phiên biến động mạnh nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây, với mức tăng lên đến gần 15 cents. Các số liệu từ báo cáo Export Sales cho thấy bán hàng và xuất khẩu đều giảm trong tuần vừa rồi. Kèm theo mức hạn ngạch nhập khẩu lúa mỳ niên vụ tới của Trung Quốc chỉ ở mức 9.6 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường trong bối cảnh nước này đẩy mạnh mua hàng để thực hiện cam kết. Đây đều là các thông tin “bearish” đáng kể nên mức tăng trong phiên hôm qua của lúa mỳ chủ yếu nằm ở các hoạt động đầu cơ, với 12,000 hợp đồng mua ròng bổ sung mới của các quỹ. Hiện tại chỉ có điều kiện thời tiết bất lợi tại Mỹ, các nước biển Đen và Argentina là hỗ trợ cho mức tăng của lúa mỳ, nhưng các mức độ ảnh hưởng của thời tiết tại thời điểm này chưa quá đáng kể với các nước chỉ đang trong giai đoạn bắt đầu gieo trồng. Do đó, đây là mức tăng khá bất thường và sẽ có thể tiếp tục biến động mạnh trong một vài phiên tới.

Giaodich24

Tin liên quan
GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK