(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 09/04/2020, 08:55 (GMT+7)
Thứ Năm, 09/04/2020, 08:55 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 9/4/2020

BẢN TIN SÁNG 9/4/2020

Giá các loại ngũ cốc trên sàn CBOT đóng cửa với các mức thay đổi rất nhỏ trong ngày hôm qua, phản ánh tâm lý thị trường đang rất thận trọng trước các thông tin sẽ ra vào tối nay. Thị trường sẽ nghỉ lễ Good Friday và sàn giao dịch đóng cửa cả ngày thứ sáu, càng khiến tâm lý cẩn trọng được đặt lên hàng đầu, bởi sau các báo cáo quan trọng sẽ là 3 ngày nghỉ liên tiếp.

USDA sẽ phát hành báo cáo Cung – cầu thế giới tháng 4 vào lúc 23:00 tối nay, với các dự đoán được tổng hợp bởi Reuters cho thấy tồn kho cuối vụ ngô Mỹ có thể sẽ tăng mạnh, và sản lượng đậu tương và ngô Nam Mỹ có thể sẽ bị giảm đi trong báo cáo này. Trước đó, vào đầu giờ tối sẽ là báo cáo Cung – cầu Brazil tháng 4 của CONAB, cũng là báo cáo rất quan trọng, khi sản lượng đậu tương của CONAB còn được tin cậy hơn so với số liệu từ USDA.

Khoảng 21:00 tối nay sẽ diễn ra cuộc họp cực kỳ quan trọng của nhóm OPEC+, nơi mà Nga, Mỹ và Ả rập Xê út sẽ đàm phán về 1 thỏa thuận cắt giảm sản lượng và hỗ trợ giá dầu thế giới. Kết quả của cuộc họp này có thể tác động rất lớn tới giá dầu, tác động gián tiếp tới thị trường ngũ cốc trên sàn CBOT, và càng khiến phiên giao dịch tối nay trở nên sôi động và khó lường.

Đậu tương và khô đậu đóng cửa giảm nhẹ trong ngày hôm qua, dù có thời điểm tăng khá tốt trong phiên sáng. Các thông tin về mực nước sông thấp ở Nam Mỹ đang gây trở ngại cho xuất khẩu, là các thông tin hỗ trợ giá. Đồng Real Brazil đang có chuỗi 3 ngày tăng giá liên tiếp so với Dollar Mỹ, cũng phần nào hạn chế lực bán trên thị trường. Tuy nhiên, để có thể đảo chiều tăng trở lại, cả đậu tương và khô đậu đều cần một cú hích, có thể đến từ sản lượng đậu tương bị giảm ở Nam Mỹ trong các báo cáo tối nay của USDA và CONAB. Kể cả trong trường hợp báo cáo tối nay “neutral” hoặc “bearish”, Giaodich24 cho rằng thị trường đã ở vùng đáy thấp trong ngắn hạn, thậm chí có phần quá bán so với cung – cầu thực tế. Đậu tương có vùng hỗ trợ ở 850 và khô đậu ở 291, sẽ là các vùng giá khó bị phá vỡ trong ngắn hạn. Đặc biệt với khô đậu, tâm lý pricing hàng thật của các buyers châu Á hoàn toàn có thể đẩy giá lên trong vài phiên tới.

Dầu đậu nành đóng cửa giảm điểm nhiều hơn trong ngày hôm qua, dù giá dầu cọ Malaysia đóng cửa tăng điểm trước đó. Các thông tin về nhu cầu dầu thực vật giảm tại Trung Quốc do ảnh hưởng của virus Corona, cùng với việc Ấn Độ giảm nhập khẩu dầu thực vật, là các thông tin xấu đối với dầu đậu nành và khiến giá chịu sức ép khá lớn trong ngắn hạn.

Ngô đóng cửa giảm nhẹ trong phiên hôm qua với lực bán nhiều hơn trong phiên tối. Không có gì khó hiểu sau phiên giảm điểm này, khi EIA tiếp tục cho biết sản lượng ethanol tại Mỹ có tuần giảm mạnh nhất từ trước đến nay, xuống mức thấp nhất kể từ khi tổ chức này phát hành các báo cáo vào năm 2010. Tồn kho ethanol tăng mạnh, là bằng chứng rõ ràng nhất của việc giảm nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ, sau các lệnh cấm bay và phong tỏa cục bộ đang diễn ra do đại dịch Covid-19. Áp lực từ việc giảm nhu cầu ethanol vẫn sẽ là yếu tố “bearish” nhất đối với ngô trong ngắn hạn, mức độ tác động còn mạnh hơn thông tin diện tích gieo trồng 2020 tăng mạnh trong dự đoán của USDA.

Lúa mỳ đóng cửa tăng nhẹ không đáng kể trong ngày hôm qua. USDA chi nhánh Ma-rốc dự báo nước này sẽ nhập khẩu nhiều lúa mỳ hơn trong niên vụ tới, do sản lượng giảm mạnh sau 2 năm hạn hán liên tiếp. Đây là thông tin hỗ trợ giá lúa mỳ, thoát khỏi các tín hiệu “bearish” mạnh trên biểu đồ kĩ thuật. Các thông tin khảo sát từ Reuters cho thấy chất lượng mùa vụ lúa mỳ châu Âu đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng hạn hán gần đây tại Pháp và Đức, có thể khiến sản lượng bị giảm dự đoán trong thời gian tới. Tại Kazakhstan, hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ và bột mỳ dự kiến sẽ được tăng lên, khi áp lực dự trữ không còn quá lớn như giai đoạn đầu của đại dịch Sars-Cov2.

Giaodich24

Tin liên quan