(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 12/08/2020, 09:43 (GMT+7)
Thứ Tư, 12/08/2020, 09:43 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 12/08/2020

BẢN TIN SÁNG 12/08/2020

CBOT: Ngô và khô đậu tương tăng đầu phiên và đảo chiều giảm vào cuối phiên

Giá các loại ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT tuy đều đóng cửa với mức thay đổi nhỏ hơn 1%, nhưng trong phiên giao dịch đã diễn ra khá nhiều biến động đáng chú ý. Xu hướng chung của thị trường là tăng khá tốt vào đầu phiên tối, nhưng lại quay đầu giảm lại vào cuối phiên, gần như xóa sạch các mức tăng trước đó.

Trong ngày hôm qua, Sở nông nghiệp bang Iowa cho biết những cơn bão lớn đã ảnh hưởng tới 4 triệu mẫu đất nông nghiệp và hàng triệu giạ ngũ cốc đang dự trữ tại bang này vào ngày thứ hai. Bão kèm theo gió mạnh nằm ngoài dự báo thời tiết, cũng là một trong những nguyên nhân tạo ra lực mua đối với đậu tương và ngô trong tối qua.

Đậu tương đóng cửa với các mức thay đổi không đáng kể. Giá đã giảm trong phiên sáng do tác động từ báo cáo Crop Progress của USDA tuần này cho thấy, chất lượng tốt – tuyệt vời của đậu tương tiếp tục tăng thêm 1%. Tuy nhiên điều này vốn nằm trong dự đoán của thị trường vì thời tiết các khu vực phía nam của Midwest đã được cải thiện rất nhiều trong giai đoạn đầu tháng 8, vì thế mức giảm là không đáng kể. Trung Quốc tiếp tục mua thêm 132,000 tấn đậu tương trong báo cáo Daily Export Sales của USDA. Đơn hàng không quá lớn nhưng Trung Quốc đã mua hàng 5 ngày liên tiếp, do vậy thị trường kỳ vọng vào việc nước này sẽ cố gắng thực hiện thỏa thuận thương mại đã cam kết khiến giá tăng trở lại vào phiên tối.

Khô đậu tương tăng khá mạnh, rồi lại quay đầu giảm lại vào cuối phiên, và kết thúc phiên trong sắc đỏ. Diễn biến này cho thấy giá khô đậu tương vẫn đang khá yếu và nếu không có sự kéo theo bởi mức tăng mạnh của đậu tương, kết hợp với sự giảm ngược chiều của dầu đậu tương, thì khô đậu tương sẽ chưa thể tăng ngay lên vùng giá 300 như các kỳ vọng trước đó. Đối với dầu đậu tương, việc giá dầu cọ và dầu thô tiếp tục suy yếu đã khiến giá dầu đậu tương giảm. Nhưng giá vẫn hoàn toàn ở trong khoảng 29.50 và 32.00 nên cũng không có gì quá đặc biệt.

Ngô đóng cửa với các mức tăng nhỏ không đáng kể. Giá ngô tăng trong phiên sáng và đầu phiên tối do chất lượng bị giảm 1% trong báo cáo Crop Progress tuần này của USDA. Tuy nhiên thời tiết được dự báo sẽ cải thiện đáng kể trong tuần này tại khu vực gieo trồng chính của ngô, cộng với việc CONAB bất ngờ tăng dự báo sản lượng ngô trong báo cáo tháng này, là nguyên nhân khiến ngô giảm lại và chưa thể bứt phá lên phần trên của khoảng giao dịch 320 – 330. Giá vẫn chỉ ở nửa dưới của khoảng này nhưng sẽ có hỗ trợ rất lớn ở mức 320 – 321 giống như giai đoạn trước đó.

Lúa mỳ đã phục hồi trở lại trong phiên hôm qua, kết thúc chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp trước đó, sau khi USDA  giảm 4% chất lượng lúa mỳ vụ xuân trong báo cáo Crop Progress tuần này, cùng với thông tin GASC của Ai Cập đã mua 120,000 tấn lúa mỳ. Năng suất mùa vụ lúa mỳ của Nga đang được cải thiện khá tốt trong giai đoạn cuối của thu hoạch khiến đà tăng của giá lúa mỳ trên sàn Chicago bị cản lại vào cuối phiên. Việc Ai Cập tích cực mua hàng trong 2 tuần gần đây cho thấy các buyer lớn đã bắt đầu hài lòng với vùng giá hiện tại, vì thế Giaodich24 cho rằng xác suất tăng của lúa mỳ sẽ khá cao trong vài phiên tới. Nhưng mức tăng sẽ bị hạn chế bởi sản lượng cao ở Nga, Úc và Ấn Độ, đặc biệt là còn lực kháng cự ở mức tâm lý 500 rất quan trọng.

Giaodich24