(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 10/09/2020, 10:01 (GMT+7)
Thứ Năm, 10/09/2020, 10:01 (GMT+7)

BẢN TIN SÁNG 10/09/2020

BẢN TIN SÁNG 10/09/2020

CBOT: Các mặt hàng phần lớn đều diễn biến đi ngang trong khoảng hẹp

Giá các loại ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đóng cửa với mức tăng giảm trái chiều nhau trong phiên hôm qua. Nhìn chung các mặt hàng đều giằng co quanh các mức kháng cự – hỗ trợ mạnh và đều chỉ thay đổi chưa đến 1%, ngoại trừ mức tăng mạnh của khô đậu tương.

Thị trường đa phần đang trong tâm lý chờ đợi các số liệu từ báo cáo Cung – cầu tháng 9 được phát hành vào 23h tối mai. USDA cho biết các tác động của thời tiết khô hạn và cơn bão Derecho sẽ được phân tích và phản ánh rõ hơn trong báo này này. Bên cạnh đấy cung cầu thực tế của các quốc gia lớn, đặc biệt là Trung Quốc cũng sẽ là thông tin được mong đợi để có thể đánh giá xu hướng rõ ràng hơn của các mặt hàng.

Đậu tương tiếp tục có phiên tăng thứ 12 liên tiếp trong phiên hôm qua. Giá đậu tương giảm nhẹ trong nửa đầu phiên sáng về sát 970 do tác động từ mức giảm chất lượng của đậu tương trong báo cáo Crop Progress tuần này thấp hơn so với dự đoán của thị trường. Nhưng sau đó giá đã tăng mạnh trở lại. Trung Quốc tiếp tục mua thêm 238,000 tấn đậu tương Mỹ cùng với một quốc gia khác mua 132,000 tấn là nguyên nhân chủ yếu hỗ trợ giá đi lên trong phiên tối qua. Tính đến hiện tại, theo ước tính của thị trường thì lũy kế bán hàng cho Trung Quốc niên vụ 20/21 đã lên đến 14.55 triệu tấn, cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, một số khu vực gieo trồng nằm ở tây bắc Midwest đã bắt đầu xuất hiện băng giá sớm, ảnh hưởng đến mùa vụ đậu tương tại đây, cũng là nguyên nhân khiến lực mua tiếp tục áp đảo trong phần lớn phiên tối qua. Tuy nhiên các thông tin hỗ trợ giá tại thời điểm này không quá mạnh, nên giá bị đẩy lại ngay khi gặp phải mức kháng cự 980 trong cuối phiên.

Khô đậu tương và dầu đậu tương vẫn duy trì diễn biến trái chiều nhau. Giá dầu cọ trên sàn Bursa giảm 2% trong phiên hôm qua do tác động từ dự đoán tồn kho dầu cọ tháng 8 tại Malaysia tăng 5.7% trong báo cáo của MPOB phát hành hôm nay. Qua đó khiến giá dầu đậu tương giảm mạnh trong cuối phiên sáng và lình xình suốt cả phiên tối. Việc dầu đậu tương yếu đi và đậu tương tiếp tục mạnh lên đã kéo giá khô đậu tương tăng rất mạnh, có lúc đã lên gần đến ngưỡng 320 nhưng giảm trở lại ngay sau đó do lực bán kỹ thuật tại đây. Theo Reuters, chính quyền tổng thống Trump đang có kế hoạch từ chối các yêu cầu của các nhà máy lọc dầu về việc miễn trừ hồi tố đối với đạo luật nhiên liệu sinh học của nước này, đây là yếu tố tiềm ẩn có thể tác động đến giá dầu đậu tương trong thời gian tới nếu được xác nhận chính thức. Còn lại thì giá 2 mặt hàng trên nhiều khả năng vẫn chủ yếu biến động đi ngang trong các khoảng hỗ trợ – kháng cự hiện tại, với khô đậu là 315 – 320 còn dầu đậu là 33.0 – 34.0.

Ngô giằng co mạnh quanh ngưỡng 360 đúng như phân tích của Giaodich24 trong ngày hôm qua, với khoảng dao động chỉ rơi vào 3 cents. Thời tiết thuận lợi trong giai đoạn đầu tuần này tại Midwest cân bằng lại với chất lượng ngô bị giảm nhẹ trong tuần trước, vì thế tác động đến giá ngô chủ yếu là các thông tin liên quan đến nhu cầu. Trong sáng nay, ANEC mới điều chỉnh dự báo về xuất khẩu ngô của Brazil tháng 9 lên thêm gần 1 triệu tấn, vì thế có thể giá ngô CBOT sẽ tiếp tục lại có sự điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay. Nhìn chung giá ngô vẫn chủ yếu đi ngang trong khoảng khá hẹp ở cuối mô hình tam giác, nên sẽ cần thêm nhiều thông tin cơ bản hơn để có thể xác định rõ được xu hướng của giá trong thời gian tới.

Lúa mỳ hầu như không đổi trong phiên hôm qua, dù đã tăng rất mạnh ngay sau khi mở cửa phiên tối. Thời tiết khô hạn tại các quốc gia khu vực biển Đen đang dấy lên lo ngại lớn cho mùa vụ lúa mỳ năm nay. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp cả Nga và Ukraina phải gieo trồng trong điều kiện đất khô và sẽ cần lượng mưa nhiều hơn trong thời gian tới để cải thiện vấn đề này. Do đó, đây cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá lúa mỳ trong thời gian tới. Ở chiều ngược lại thì thời tiết các khu vực gieo trồng lúa mỳ Mỹ ở vùng đồng bằng phía nam đang rất tích cực với lượng mưa lớn trong đầu tuần này. Kết hợp cùng với lực bán kỹ thuật ở mức kháng cự mạnh 550 đã khiến giá lúa mỳ giảm trở lại trong suốt nửa sau của phiên tối qua.

Giaodich24