Nhu cầu nhiên liệu của Ấn Độ trong 2 tuần đầu của tháng 06/2021 đã tăng 13%, đánh dấu mức tăng theo tháng lần đầu kể từ tháng 03/2021. Điều này cho thấy tác động tiêu cực của làn sóng Covid-19 lần 2 đã giảm xuống từ mức đỉnh và tiêu thụ đang phục hồi.

Doanh số bán xăng và dầu diesel – nhiên liệu đường bộ được sử dụng nhiều nhất ở Ấn Độ, đã tăng trở lại trong tháng này, theo dữ liệu sơ bộ từ nhà bán lẻ lớn nhất Ấn Độ. Quốc gia nhập khẩu lớn thứ 3 trên thế giới đã nới lỏng một số hạn chế di chuyển khi số ca nhiễm theo ngày bắt đầu giảm trong những tuần gần đây, khiến di chuyển và việc sử dụng các phương tiện xe chở khách tăng. Tuy nhiên, doanh số bán nhiên liệu vận tải đường bộ vẫn thấp hơn cùng kỳ năm ngoái, theo ước tính của Bloomberg.

Sự phục hồi không đồng đều và bị đình trệ của Ấn Độ là nguyên nhân chính gây ra lo ngại về phục hồi nhu cầu dầu toàn cầu do thời điểm các đợt phong tỏa sẽ kết thúc chưa được đưa ra. Tuy nhiên, các nhà phân tích và tổ chức lớn trên thế giới, bao gồm OPEC và IEA, tiếp tục kỳ vọng nhu cầu toàn cầu sẽ phục hồi trong năm nay, bất chấp mức sụt giảm từ Ấn Độ. Thậm chí có nhiều nhà phân tích còn cho rằng giá dầu thô có thể sẽ đạt mức 100 USD/thùng trong năm 2021.

Nguồn: mxvnews.com