Các nhà giao dịch sẽ theo dõi bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell vào thứ Sáu để biết bất kỳ gợi ý nào về triển vọng giảm kích thích tiền tệ của Fed. Ba phần tư các nhà kinh tế mong đợi một tín hiệu về thời điểm cắt giảm được đưa ra tại Jackson Hole hoặc tại cuộc họp từ ngày 21 đến 22 tháng 9 của Fed - khi ủy ban cập nhật dự báo hàng quý của mình - theo một cuộc khảo sát của Bloomberg với 51 người tham gia được thực hiện vào tháng Bảy. .

Kim loại quý đã nhận được hỗ trợ vào đầu tuần này trong bối cảnh thị trường suy đoán rằng Fed có thể trì hoãn việc thu hồi quy mô mua tài sản do sự lây lan của biến thể delta đe dọa sự phục hồi kinh tế. Kể từ đó, giá đã được hỗ trợ trước thềm hội nghị, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng đã đè lên kim loại quý phi lợi suất.

Fawad Razaqzada, một nhà phân tích tại ThinkMarkets cho biết: “Với giá đã phục hồi mạnh trong vài tuần qua, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu vàng tìm thấy một số kháng cự xung quanh các mức này trước bài phát biểu của Powell vào thứ Sáu”. Ông cho biết" Vàng có thể toả sáng nhưng nó vẫn chưa thoát khỏi hết rủi ro"

Giá Vàng giao ngay giảm 0.4% xuống 1,796.31 USD/ounce vào lúc 9h11 tại Singapore sau khi chạm mức 1,809.63 USD vào thứ Ba, mức cao nhất kể từ ngày 5/8, chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0.1% sau khi giảm 0.2% trong phiên trước. Bạc, palladium và bạch kim đều giảm.

Bloomberg