(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 24/08/2020, 17:29 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 24/08/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 24/08/2020
**Hợp đồng ngũ cốc khuyến nghị theo tháng có volume nhiều nhất**

Đậu tương và khô đậu đều đang giằng co khá mạnh

Đậu tương đóng cửa tiếp tục tăng nhẹ trong tuần trước và đã vượt lên trên vùng kháng cự 900, cao nhất kể từ đầu tháng 3 đến nay đối với hợp đồng kỳ hạn tháng 11. Việc đóng cửa trên mức này là một tín hiệu rất tích cực cho thấy giá đậu tương sẽ tiếp tục nhận được nhiều lực mua hơn trong thời gian tới. Đặc biệt là trong bối cảnh Trung Quốc vẫn đang tích cực mua hàng nông sản của Mỹ để cố gắng hoàn thành cam kết đã đề ra hồi đầu năm. Trong tuần trước, Trung Quốc đã mua tổng cộng 592,000 tấn đậu tương niên vụ mới của Mỹ, và dự kiến sẽ còn tiếp tục mua thêm trong tuần này do nguồn cung Nam Mỹ đang rất eo hẹp và giá đậu tương của Mỹ đang mang lại mức lợi nhuận ép dầu tốt nhất.

Hãng tạp chí danh tiếng Pro Farmer Journal sau khi tiến hành khảo sát thực tế mùa vụ năm nay qua chương trình Crop Tour 2020 diễn ra từ thứ 2 đến thứ 5, đã đưa ra dự báo về mức sản lượng đậu tương niên vụ mới của Mỹ ở mức 52.5 giạ/mẫu, giảm nhẹ 1.5% so với dự báo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đưa ra trong báo cáo Cung – cầu tháng 8, cũng là nguyên nhân hỗ trợ giá tăng trong tuần vừa rồi. Thời tiết tiếp tục là vấn đề đáng lo ngại khi lượng mưa lũy kế trong cả tuần trước và dự báo cho tuần này ở các vùng gieo trồng hiện ở mức rất thấp, ảnh hướng lớn đến mùa vụ đậu tương đang trong giai đoạn làm đầy hạt, khiến cho chất lượng cũng như năng suất đậu tương có thể sẽ còn tiếp tục giảm trong các báo cáo sắp tới. Vì thế, Giaodich24 cho rằng giá đậu tương sẽ tiếp tục hướng về mức 920 trong thời gian tới.

Đối với dầu đậu tương và khô đậu tương, xu hướng chủ đạo của 2 mặt hàng này vẫn là trái chiều nhau. Giá dầu đậu tương tăng mạnh gần 2% trong tuần trước đã tạo sức ép khiến khô đậu tương không giữ được mức hỗ trợ 300 dù đã vượt lên ngay trong phiên đầu tuần trước. Trong 2 tháng tới, chính phủ Brazil sẽ giảm tỉ lệ pha trộn nhiên liệu sinh học bắt buộc từ 12% xuống 10%, do lo ngại về nguồn cung dầu thực vật eo hẹp. Tuy nhiên theo Hiệp hội các nhà sản xuất nhiên liệu sinh học ở Brazil, họ hoàn toàn đủ nguyên liệu cho mức pha trộn trên mức 11%, vì thế quyết định trên đang khiến nguồn cung dầu thực vật bớt khan hiếm hơn, có thể khiến giá dầu dậu tương chịu sức ép lớn hơn trong tuần này. Kết hợp việc giá đậu tương vẫn đang có xu hướng mạnh lên thì nhiều khả năng khô đậu tương cũng sẽ tiếp tục tìm cách vượt trở lại mức giá 300 trong vài phiên tới.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Năng suất đậu tương qua khảo sát Crop Tour 2020 thấp hơn 1.5% so với dự báo trước đó của USDA trong báo cáo WASDE tháng 8.
 • Trung Quốc đang mua rất nhiều đậu tương Mỹ trong thời gian gần đây, giúp tốc độ xuất khẩu đậu tương cả niên vụ 2019/20 đã vượt kế hoạch của USDA.
 • Các vùng sản xuất lớn tại Mỹ vẫn đang bị hạn hán nghiêm trọng, gây ảnh hướng đáng kể đến quá trình làm đầy hạt của đậu tương.
 • Ép dầu đậu tương tại Mỹ đang gia tăng do tồn kho dầu đậu tương liên tục giảm xuống mức thấp.
 • Năng suất đậu tương được Pro Farmer dự báo thấp hơn so với USDA trong báo cáo Crop Tour 2020.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Tồn kho cuối vụ đậu tương 2020/21 của Mỹ được USDA tăng mạnh dự báo trong báo cáo tháng 8 này, do năng suất tăng.
 • Brazil dự kiến sẽ tiếp tục tăng diện tích gieo trồng và có thể sẽ đạt sản lượng kỷ lục trong mùa vụ tới.
 • Tồn kho đậu tương của Trung Quốc đang ở mức cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây do lũ lụt lớn tại miền Nam đang ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ trong nước.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Đậu tương có thể sẽ vẫn duy trì khoảng giao dịch hẹp trong hôm nay. Nếu xuất hiện thêm đơn hàng từ Trung Quốc trong báo cáo Daily Export Sales sẽ giúp giá có thể tiếp tục tăng mạnh hơn.
 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá sẽ ở trên mức 295 trong thời gian tới nhưng cũng chưa thể vượt được kháng cự 300 nếu giá đậu tương vẫn chưa tăng mạnh trở lại.
 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Dầu đậu tương có thể giảm về khoảng giao dịch 31 – 31.5 trong hôm nay do ảnh hưởng từ sự suy yếu của giá dầu cọ và dầu thô.

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá đang giằng co quanh mức mở cửa

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF hướng xuống, đang ở trên trung bình.

RSI đi ngang, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng mở rộng.  

 • Kháng cự: 920 ; 940.
 • Hỗ trợ: 900 ; 880.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bearish” ngắn hạn trên một kênh xu hướng “bullish” trung hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1598260158-3843.png

 

 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá đang giằng co quanh mức mở cửa.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF đang hướng xuống, ở trên trung bình.

RSI hướng xuống, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng rộng.

 • Kháng cự: 310 ; 315.
 • Hỗ trợ: 295 ; 290.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bearish” trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1598260158-5461.png

 

 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Giá đang tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở trên mức 0.

StochF hướng xuống, đang ở trên trung bình.

RSI hướng lên, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.

 • Kháng cự: 32.00 ; 33.20
 • Hỗ trợ: 29.50 ; 28.00.

=> Mô hình kĩ thuật đang tiếp tục xu hướng “bullish” trong cả ngắn hạn và trung hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1598260158-5142.png

Ngô tiếp tục duy trì đà tăng sau khi vượt lên kháng cự 340

Ngô đóng cửa tuần trước cũng với mức tăng nhẹ giống như giá đậu tương và đóng cửa trên mức kháng cự quan trọng 340, củng cố thêm xu hướng “bullish” của ngô trong ngắn hạn. Theo kết quả từ cuộc khảo sát mùa vụ Crop Tour 2020 của Pro Farmer, năng suất ngô dự kiến của cả nước đạt 177.5 giạ/mẫu, giảm 2.4% so với dự báo trước đó của USDA trong báo cáo Cung – cầu tháng 8, cùng với các lo ngại về vấn đề thời tiết, khi mà chỉ số hạn hán ở các vùng gieo trồng ngô chính tiếp tục gia tăng trong tuần vừa rồi, là nguyên nhân giáp cho giá ngô được giữ được xu hướng tăng từ cuối tuần trước sang đến đầu tuần này.

Thời tiết cũng đang rất xấu đối với mùa vụ ngô ở châu Âu, Bộ Nông nghiệp Ukraina giảm dự báo sản lượng ngô năm nay đi 2 triệu tấn, do thời tiết khắc nghiệt trong 2 tuần qua tại đây, cùng với hãng tư vấn France Agri Mer của Pháp cho biết, chất lượng tốt – tuyệt vời của ngô tiếp tục giảm tuần thứ 7 liên tiếp sẽ khiến nguồn cung ngô giảm mạnh trong thời gian tới. Tại Mỹ, hai cơn bão nhiệt đới mang tên Laura và Marco đang hoành hành trên vùng biển Caribe đang được dự báo sẽ đồng thời đổ bộ vào khu vực vịnh Mexico và bang Lousina. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1900 có hai cơn bão đồng thời đổ bộ vào khu vực vùng vịnh Mexico. Hai cơn bão này dự kiến cũng sẽ khiến hoạt động xuất nhập khẩu qua các cảng tại vịnh Mexico bị đình trệ, qua đó có thể giúp cho giá ngô tiếp tục tăng mạnh trong tuần này.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Năng suất ngô qua khảo sát Crop Tour 2020 thấp hơn 2.4% so với dự báo trước đó của USDA trong báo cáo WASDE tháng 8.
 • Tốc độ xuất khẩu ngô Mỹ cải thiện rất nhiều trong thời gian qua, nhờ lực mua hàng từ Trung Quốc, hiện đã nhanh hơn so với kế hoạch xuất khẩu mà USDA đang đề ra.
 • Mùa vụ ngô tại Ukraina và châu Âu đang đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi thời tiết khô hạn.
 • Hai cơn bão lớn cùng đổ bộ vào vịnh Mexico khiến các hoạt động xuất khẩu nông sản tại đây có thể bị đình trê.
 • Diện tích gieo trồng ngô của Argentina niên vụ tới dự kiến sẽ thấp hơn 1.6% so với niên vụ trước.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Tồn kho cuối vụ 2020/21 cao hơn nhiều so với tháng 7 và tăng mạnh so với niên vụ trước.
 • Brazil dự kiến sẽ vẫn đạt sản lượng ngô kỷ lục trong mùa vụ tới, sẽ cạnh tranh với xuất khẩu của ngô Mỹ.
 • Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung không tác động trực tiếp, nhưng cũng sẽ là thông tin “bearish” đối với ngô.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá có thể sẽ tiếp tục tiến về mức 350 trong hôm nay, khoảng giao dịch 340 – 350 sẽ còn duy trì trong vài phiên tới.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF đang hướng lên, chạm vào vùng quá mua.

RSI hướng lên, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng mở rộng.

 • Kháng cự: 350 ; 360.
 • Hỗ trợ: 330 ; 320.

=> Mô hình kĩ thuật đang có xu hướng “bullish” trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1598260196-9754.png

Lúa mỳ vẫn đang tiếp tục hướng đến ngưỡng kháng cự 540

Lúa mỳ là mặt hàng có mức tăng mạnh nhất trong nhóm nông sản trên sàn CBOT trong tuần vừa rồi với mức tăng hơn 5%. Sang tuần này, thanh khoản của thị trường sẽ chuyển sang hợp đồng tháng 12 và giá lúa mỳ đang giao dịch trong khoảng 530 – 540. Bộ Kinh tế Ukraina đã chính thức thông qua hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ niên vụ 2020/21 của nước này ở mức 17.5 triệu tấn, thấp hơn đáng kể so với mức 20.5 triệu tấn đã xuất khẩu trong niên vụ trước, do sản lượng sụt giảm tại đây vì ảnh hưởng của thời tiết. Mặc dù sản lượng của Nga cũng được cải thiện trong giai đoạn cuối của quá trình thu hoạch, tuy nhiên thời tiết xấu đi tại các khu vực gieo trồng khác khiến giá lúa mỳ nhận được sự hỗ trợ lớn. Các đợt rét đậm kèm theo sương giá ngay sau khi vừa kết thúc giai đoạn gieo trồng lúa mỳ tại Argentina đã ảnh hướng lớn đến năng suất mùa vụ lúa mỳ năm nay tại đây. Cùng với lo ngại về hiện tượng La Nina sẽ xuất hiện vào cuối năm nay có thể khiến mùa hè của Úc trở nên khô hạn hơn bình thường. Trong khi đó, hai cơn bão nhiệt đới lớn đang dự kiến đổ bộ trực tiếp vào vùng vịnh Mexico giữa tuần này, có thể sẽ khiến xuất khẩu nông sản của Mỹ bị đình trệ, đang là các yếu tố hỗ trợ giá lúa mỳ tiếp tục gia tăng trong tuần này.

Tuy nhiên, giá lúa mỳ cũng đang có những lực cản nhất định khiến giá khó có thể tăng mạnh trong thời gian tới, khi mà sản lượng cũng như xuất khẩu của Nga và Canada đều đang gia tăng trở lại trong tuần vừa rồi. Đây đều là các nước cạnh tranh xuất khẩu trực tiếp với Mỹ, vì thế việc các nước này đẩy mạnh bán hàng khiến giá lúa mỳ CBOT luôn chịu áp lực lớn.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Tại Mỹ, xuất khẩu lúa mỳ được tăng dự báo dẫn đến tồn kho 2020/21 giảm trong báo cáo WASDE tháng 8.
 • Các vùng trồng nhiều lúa mỳ vẫn đang ở trong khung thời tiết hạn hán đáng báo động, đặc biệt là lúa mỳ vụ xuân ở North Dakota. Chất lượng bị giảm mạnh trong các báo cáo gần đây.
 • Sản lượng lúa mỳ Argentina, châu Âu và Kazakhstan bị giảm dự báo do thời tiết hạn hán, đặc biệt là ở các nước châu Âu.
 • Ukraina đã áp hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ niên vụ 20/21 ở mức 17.5 triệu tấn.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Tồn kho cuối vụ lúa mỳ thế giới vẫn ở mức cao trong lịch sử, có thể đạt kỷ lục trong năm nay.
 • Nga vẫn chưa áp dụng các hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ như năm ngoái trong khi năng suất cải thiện suốt quá trình thu hoạch giúp cho sản lượng cao hơn các dự đoán ban đầu.
 • Sản lượng lúa mỳ Úc và Ấn Độ dự báo sẽ tăng mạnh trong năm nay. Đặc biệt là Úc sẽ hồi phục trở lại sau 3 năm hạn hán liên tiếp trước đó.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá có thể tiếp tục duy trì khoảng dao động 520 – 540 trong thời một vài phiên tới, xác suất tăng đến vùng kháng cự 540 sẽ cao hơn.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Lúa mỳ Chicago tháng 9 (ZWU20): Giá giảm nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở sâu dưới mức 0.

StochF đang hướng lên, ở trong vùng quá mua.

RSI đang hướng xuống, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng rộng.

 • Kháng cự: 540 ; 555.
 • Hỗ trợ: 520 ; 500.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” mạnh trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/pp-1598260233-5585.png

Giaodich24

***Khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo***

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK