(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 20/07/2020, 14:31 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 20/07/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 20/07/2020

**Hợp đồng ngũ cốc khuyến nghị theo tháng có volume nhiều nhất**

Đậu tương và dầu đậu tương tiếp tục có gapup trong sáng nay

 Đậu tương đóng cửa tuần trước với mức tăng nhẹ 0.48%, mặc dù đã tăng liên tiếp đến 4 phiên sau khi giảm rất mạnh trong phiên đầu tuần. Vì đậu tương không thay đổi nhiều, trong khi giá dầu đậu tương tăng rất mạnh đã tạo áp lực lớn lên giá khô đậu tương, khiến mặt hàng này có tuần giảm thứ 2 liên tiếp. Việc Trung Quốc tiếp tục đẩy nhanh tốc độ mua hàng nông sản của Mỹ trong thời gian qua là yếu tố hỗ trợ rất lớn đối với giá đậu tương, trong bối cảnh nguồn cung đậu tương ở Nam Mỹ đang dần trở nên cạn kiệt. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá dầu đậu tương tăng đột biến trong tuần vừa rồi, vượt qua được ngưỡng kháng cự cứng 29.5 đã duy trì suốt từ đầu tháng 6 đến nay. Hiện tại nông dân Brazil chỉ còn khoảng 5% sản lượng đậu tương niên vụ 19/20 chưa bán, trong khi nhu cầu đối với sản xuất diesel sinh học trong nước là rất lớn khi phải tuân thủ tỉ lệ pha trộn bắt buộc lên đến 12%. Vì thế nhiều một số thương nhân đã phải tìm cách mua bù các nghĩa vụ xuất khẩu của mình để bán lại cho thị trường nội địa để ăn chênh lệch giá. Khiến cho giá của cả 2 mặt hàng này đều tăng vọt.

Bên cạnh đấy, ngoài nguồn cung eo hẹp tại Nam Mỹ thì giá dầu đậu tương còn được hưởng lợi lớn từ mức tăng của các loại dầu thực vật khác. Giá hạt cải dầu trên thị trường Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 năm sau khi các báo cáo thị trường cho biết các tàu chở hạt cải dầu không biến đổi gen đang bị từ chối nhập khẩu vào các cảng biển của nước này. Thêm vào đó, thời tiết không thuận lợi tại Indonesia và Malaysia; tồn kho dầu cọ ở mức thấp; và hiện đã hết hàng dầu hướng dương có sẵn là các yếu tố kết hợp thúc đẩy thị trường dầu thực vật đi lên.

Sang đến tuần này, giá các mặt hàng họ đậu vẫn tiếp tục giữ được xu hướng tăng của tuần vừa rồi, việc với gapup xuất hiện ở cả đậu tương và dầu đậu tương. Tuy nhiên, tình hình thời tiết đang được cải thiện rất tích cực ở Midwest. Mưa sẽ kéo dài đến cuối tuần này ở hầu khắp các khu vực gieo trồng đậu tương chính, hỗ trợ rất tốt cho giai đoạn tạo vỏ đang diễn ra tại đây. Hãng tư vấn Safras & Mercado cũng khẳng định lại thông tin gia tăng diện tích gieo trồng đậu tương niên vụ 2020/21 của Brazil, dẫn đến sản lượng được dự báo ở mức kỷ lục 131.7 triệu tấn. Đây sẽ là những yếu tố có khả năng tạo áp lực lên giá đậu tương trong tuần này.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Tồn kho cuối vụ Mỹ 19/20 dù ở mức cao trong lịch sử, nhưng vẫn giảm mạnh so với năm ngoái. Tồn kho cuối vụ 2020/21 tiếp tục giảm so với niên vụ trước.
 • Nguồn cung đậu tương eo hẹp tại Nam Mỹ sau khi các Brazil và Argentina đã đẩy mạnh xuất khẩu quá mức trong nửa đầu năm 2020.
 • Các thông tin về chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang tạm thời bị lu mờ và thị trường ít quan tâm tới thông tin này. Trung Quốc vẫn có các động thái mua thêm nông sản của Mỹ, và được đánh giá là “tuân thủ” các thỏa thuận trước đó.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Tồn kho cuối vụ đậu tương 2019/20 và cả 2020/21 vẫn ở mức cao hơn trung bình trong lịch sử.
 • Thời tiết cuối tháng 7 đang rất thuận lợi cho mùa vụ đậu tương trong giai đoạn tạo vỏ.
 • USDA và các hãng tư vấn bất ngờ tăng sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21.
 • Lo ngại dịch tả heo châu Phi sẽ bùng phát trở lại sau lũ lụt ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng TĂCN của nước này.
 • Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung chưa quá xấu, nhưng tâm lý lo ngại vẫn sẽ gây áp lực lên giá đậu tương. Bất kỳ một căng thẳng nào cũng sẽ có tác động tiêu cực lên thị trường.
 • Lo ngại về đại dịch Covid-19 sẽ làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng nhiên liệu nói chung và tác động tiêu cực lên giá dầu đậu tương.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá đang “bullish” trong ngắn hạn, nhưng khó vượt qua được kháng cự 900, có thể sẽ phải sẽ chờ báo cáo Crop Progress trong sáng mai để có biến động rõ ràng hơn.
 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá đang đi ngang và thiếu đi sự hỗ trợ từ lực mua hàng thật, nếu giá dầu đậu tương tiếp tục tăng mạnh thì khả năng giá sẽ còn xuống tiếp các vùng hỗ trợ 290 – 291.
 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Dầu đậu tương có thể test mốc kháng cự 31 trong hôm nay và nhiều khả năng sẽ có điều chỉnh nhẹ.

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá có gapup nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF hướng lên, đang ở trên mức trung bình.

RSI hướng lên, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.  

 • Kháng cự: 900 ; 925.
 • Hỗ trợ: 880 ; 860.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” khá rõ ràng trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1595227267-5767.png

 

 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá đang tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF hướng xuống, đang ở dưới trung bình.

RSI đi ngang, đang ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng rộng, giá về lại đường SMA20.

 • Kháng cự: 300 ; 310.
 • Hỗ trợ: 290 ; 280.

=> Mô hình kĩ thuật đang có dấu hiệu quay lại xu hướng “bearish” trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1595227267-5822.png

 

 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Giá gapup và tiếp tục tăng thêm trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF hướng lên, đang ở cao trên vùng quá mua.

RSI hướng lên, vượt lên trên vùng quá mua.

Bollingerbands đang mở rông, giá ở sát cạnh trên.

 • Kháng cự: 31 ; 32.5.
 • Hỗ trợ: 29.5 ; 28.

=> Mô hình kĩ thuật đang có xu hướng “bullish” mạnh trong trung hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1595227267-5631.png

Ngô tiếp tục tăng sau khi đảo chiều ở mức hỗ trợ 330

Ngô tăng điểm trong ngày hôm qua và tiếp tục tăng thêm trong sáng nay khiến mô hình kĩ thuật không còn “bearish” như giai đoạn đầu tuần. Thị trường đảo chiều ở đúng hỗ trợ 330 cho thấy hỗ trợ kỹ thuật vẫn là các yếu tố cực kỳ quan trọng khi phân tích thị trường ngũ cốc và dù các yếu tố cơ bản có “bullish” hay “bearish” mạnh cỡ nào, thì các điểm đảo chiều vẫn luôn ở gần hoặc trùng với các hỗ trợ/kháng cự quan trọng. Mặc dù vậy, Giaodich24 cho rằng đây chưa phải tín hiệu “bullish” đối với thị trường ngô CBOT, ít nhất là trong 1 – 2 phiên tới.

Báo cáo Export Sales của USDA tuần này cho thấy số liệu bán hàng ngô tăng rất mạnh so với tuần trước và trung bình 4 tuần qua, là số liệu “bullish” hỗ trợ giá chính trong phiên hôm qua. Trong các báo cáo tới, bán hàng ngô sẽ còn mạnh hơn nữa với các hợp đồng bán gần 3.5 triệu tấn ngô cho Trung Quốc kể từ thứ sáu tuần trước tới nay. Trung Quốc hiện nay đang liên tục giải phóng tồn kho và mua các hợp đồng ngô mới để bù vào số lượng tồn kho này. Kể từ sau đại dịch Covid-19, chính phủ Trung Quốc có vẻ như đã thay đổi chính sách về tồn kho ngô, chuyển từ giảm tồn kho sang việc tăng cường dự trữ chiến lược đề phòng các thiên tai và sau giai đoạn lũ lụt lịch sử hiện nay, Trung Quốc có thể sẽ còn tiếp tục tăng cường mua thêm nhiều nông sản nữa. Đây sẽ là cơ hội để Trung Quốc có thể mua ngô Mỹ với mức giá rất tốt như hiện nay. Đối với Mỹ, xuất khẩu lượng lớn ngô trong thời gian ngắn cũng sẽ giúp giảm áp lực xuất khẩu và có thể khiến các dự đoán về tồn kho cuối vụ ngô sẽ có chiều hướng giảm đi trong các báo cáo tới. Đây sẽ là thông tin “bullish” đối với ngô.

Về mùa vụ, báo cáo Drought Monitor cho thấy hạn hán đang lan rộng ra ở phía tây Midwest, bây giờ đã bao gồm các bang North Dakota, South Dakota, Nebraska và Kansas. Trong khi đó, hạn hán ở Iowa nghiêm trọng hơn so với tuần trước. Đây sẽ là các thông tin gây ra nhiều lo lắng về chất lượng mùa vụ ngô và sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trong thời gian tới.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá không còn “bearish”, nhưng tín hiệu tăng vẫn chưa thực sự rõ ràng. Giaodich24 cho rằng ngô sẽ chưa thể tăng mạnh trong ngắn hạn, ít nhất là 1 – 2 phiên tới.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá tiếp tục tăng thêm trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF hướng lên, đang ở dưới trung bình.

RSI hướng lên, ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng mở rộng.

 • Kháng cự: 350 ; 370.
 • Hỗ trợ: 330 ; 315.

=> Mô hình kĩ thuật không còn “bearish” như đầu tuần nhưng cũng chưa có tín hiệu “bearish” thật sự rõ ràng.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594971461-8702.png

Lúa mỳ có thể sẽ đi ngang ở dưới 550 trong ngày hôm nay

Lúa mỳ đảo chiều giảm trở lại trong ngày hôm qua và giá điều chỉnh được hơn 50% phiên tăng vọt trước đó. Rõ ràng đang có những sự biến động bất thường và khó lường trên thị trường lúa mỳ trong thời gian gần đây và các tác động của các thông tin cơ bản đang được nhìn thấy rõ ràng hơn, ít nhất là trong phiên thứ tư và thứ năm. Giá tăng trước đó một phần vì tin đồn Trung Quốc đã mua 2 tàu lúa mỳ Soft Red Winter của Mỹ, nhưng nhanh chóng đảo chiều giảm trở lại sau khi Bộ nông nghiệp Mỹ chưa xác nhận các tin đồn này bằng các hợp đồng bán hàng cụ thể trong báo cáo Daily Export Sales tối qua. Giá vượt lên trên 550 rồi lại đóng cửa dưới mức này đã khiến tín hiệu “bullish” về mặt kỹ thuật yếu đi rất nhiều, thậm chí nêu hôm nay lại là 1 phiên giảm điểm sâu, xu hướng tăng sẽ bị phá vỡ và lúa mỳ sẽ quay trở lại trong kênh xu hướng giảm trung – dài hạn trước đó.

Trong báo cáo Export Sales của USDA tuần này, bán hàng lúa mỳ rất tốt, ở mức cao nhất từ đầu niên vụ 2020/21 tới nay và cao hơn 77% so với trung bình 4 tuần qua. Giao hàng cũng tăng 56% so với tuần trước. Tuy nhiên, các thông tin này lại bị thị trường bỏ qua và hầu như không có tác động nào đáng kể tới lúa mỳ trong tối qua. Tác động của giới đầu cơ chưa được nhìn thấy rõ ở thời điểm này, nhưng chắc chắn sẽ vẫn luôn tồn tại và rất quan trọng đối với lúa mỳ, bởi đây là mặt hàng có tỉ lệ trạng thái của quỹ đầu cơ lớn nhất trên sàn CBOT.

Theo báo cáo Drought Monitor của NOAA, hạn hán tại North Dakota đang lan rộng ra, có thể tiếp tục ảnh hưởng tới chất lượng lúa mỳ vụ xuân, trong khi hạn hán vẫn duy trì ở phía nam, nơi trồng nhiều lúa mỳ vụ đông tại Mỹ. Đây có thể sẽ là thông tin hỗ trợ giá quan trọng nhất trong khoảng thời gian 1 – 2 tuần tới.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 9 (ZWU20): Giá có thể sẽ ở dưới mức 550 trong thời gian tới, sau phiên giảm mạnh hôm qua. Thị trường đã không đi theo các tín hiệu “bullish” về mặt kĩ thuật trước đó, và nhiều khả năng sẽ chỉ giao dịch giằng co với các khoảng hẹp hơn trong phiên cuối tuần này.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Lúa mỳ Chicago tháng 9 (ZWU20): Giá tăng nhẹ trở lại trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, vừa cắt lên trên mức 0.

StochF đi ngang, đang ở vùng quá mua.

RSI đi ngang, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang mở rộng, nhưng giá vừa bị đẩy xuống từ cạnh trên.

 • Kháng cự: 550 ; 580.
 • Hỗ trợ: 530 ; 510.

=> Mô hình kĩ thuật vẫn đang “bullish” sau khi phá vỡ channel giảm điểm trung – dài hạn, nhưng mức độ đang yếu hơn hôm qua.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/pp-1594971523-5192.png

Giaodich24

***Khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo***

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK