**Hợp đồng ngũ cốc khuyến nghị theo tháng có volume nhiều nhất**

Khô đậu tương đang ở ngay sát dưới vùng kháng cự 320

Đậu tương đã có phiên giảm đầu tiên để chấm dứt chuỗi 12 phiên tăng liên tiếp tại ngay ngưỡng kháng cự mạnh 980. Trong cả 2 phiên gần đây giá đậu tương đều tìm cách vượt qua mức này nhưng đều bị đẩy ngược trở lại và đóng cửa ngay sát dưới, cho thấy tâm lý thị trường đang giằng co khá mạnh tại điểm này. Có lẽ sẽ phải chờ sau khi báo cáo Cung cầu tối nay được công bố thì giá đậu đậu tương mới thoát được trạng thái hiện tại và có xu hướng rõ hơn. Hiện tại, các yếu tố mới để hỗ trợ giá tăng không nhiều, ngoại trừ việc Trung Quốc có thể vẫn tiếp tục mua hàng để đảm bảo cam kết. Tuy nhiên, tồn kho đậu tương trong báo cáo gần nhất của CNGOIC đang tiếp tục gia tăng, lên mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2019 đến nay, do tốc độ tiêu thụ chậm hơn tốc độ hàng cập cảng, sẽ là yếu tố cản trở giá trị đơn hàng mà Trung Quốc mua của Mỹ. Còn đối với dự báo về năng suất đậu tương trong báo cáo WASDE tháng 9 của USDA, nếu có giảm thì cũng vẫn đã nằm trong dự đoán của thị trường, cùng các yếu tốt thời tiết nhìn thấy rõ rệt như tình trạng mưa hoặc hạn hán. Trong sáng nay, giá đậu tương đang tăng khá mạnh do có tin đồn về việc năng suất đậu tương có thể giảm sâu hơn so với dự đoán của thị trường, nhưng việc giữ được xu hướng sẽ cần xác nhận bằng các con số chính thức.

Trong khi đó ở chiều ngược lại, một loạt các dự báo về năng suất đậu tương niên vụ mới của Brazil đều cho thấy mức sản lượng cao kỷ lục. Diện tích trồng đậu tương tại bang Rio Grande do Sul niên vụ tới dự kiến tăng 55% so với năm nay. Hãng tư vấn Agrural đưa ra dự báo sản lượng đậu tương năm tới ở mức 131.3 triệu tấn, cao hơn 5% so với mức kỷ lục 124.8 đã thu hoạch năm ngoái mà CONAB vừa điều chỉnh trong báo cáo tháng 9 của mình. Thời tiết tại Brazil dù không thuận lợi, nhưng mới chỉ khiến việc gieo trồng chậm lại, chứ chưa có tác động trực tiếp nào đến năng suất niên vụ tới. Tổng hợp lại các yếu tố trên thì Giaodich24 cho rằng xác suất giá đậu tương có thể vượt lên trong hôm nay là không cao.

Giá khô đậu tương đang có sự phụ thuộc vào diễn biến của giá đậu tương nhiều hơn là dầu đậu tương. Nên nếu trong trường hợp giá đậu tương giảm điều chỉnh thì khô đậu tương cũng sẽ khó có thể vượt qua mức kháng cự 320, mà chỉ dao động chủ yếu trong khoảng 315 – 320. Đối với dầu đậu tương, cả giá dầu thô lẫn dầu cọ đều đang suy yếu, và nếu trường hợp giá đậu tương đi vào nhịp điều chỉnh trong tối nay thì nhiều khả năng sẽ kéo giá dầu đậu tương về lại dưới vùng 33.00. Dầu đậu tương đã tích lũy đi ngang ở khoảng 33 – 34 trong suốt nửa tháng nay và đang đi dần vào đáy của mô hình tam giác, nên việc giá sẽ biến động lớn theo xu hướng của giá đậu tương cũng không có gì bất ngờ.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Đậu tương nhiều khả năng sẽ có xu hướng rõ ràng hơn sau báo cáo Cung – cầu tháng 9 phát hành 23h tối nay, xác suất tăng vượt lên 980 là không cao.
 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Khô đậu tương vẫn sẽ chủ yếu duy trì trong khoảng 315.0 – 320.0 trừ khi giá đậu tương có biến động mạnh.
 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Dầu đậu tương đang ở cuối đáy của 1 tam giác, xu hướng vẫn thiên về việc có thế giảm lại xuống dưới mức hỗ trợ 33.00.

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá đang tăng mạnh trong sáng nay

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF đang đi ngang, ở trong vùng quá mua.

RSI đang hướng lên, ở trong vùng quá mua.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng rộng.  

 • Kháng cự: 1000 ; 1020.
 • Hỗ trợ: 960 ; 940.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” rất mạnh trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/pp-1599810240-6271.png

 

 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá đang tăng mạnh trong sáng nay

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở trong vùng quá mua.

RSI hướng lên, vừa đi vào vùng quá mua.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng rộng.

 • Kháng cự: 320 ; 330.
 • Hỗ trợ: 310 ; 300.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” rất mạnh trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/pp-1599810240-6677.png

 

 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Giá đang giằng co quanh mức mở cửa trong sáng nay

MACD đang đi ngang, ở trên mức 0.

StochF đang đi ngang, ở trên đường trung bình.

RSI đang đi ngang, ớ trên đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.

 • Kháng cự: 34.00 ; 35.00
 • Hỗ trợ: 33.00 ; 32.00

=> Mô hình kĩ thuật đang đi ngang trong ngắn hạn và ở cuối mô hình tam giác.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/pp-1599810240-7029.png

Ngô đang hướng đến mức kháng cự 370 trong hôm nay

Ngô là mặt hàng có mức tăng mạnh nhất trong nhóm nông sản trong ngày hôm qua, nhờ được hưởng lợi từ việc giá lúa mỳ mạnh lên. Cũng tương tự như với đậu tương, thị trường đang rất chờ đợi thông tin cụ thể về năng suất ngô trong báo cáo tối nay, vì ảnh hưởng của thời tiết và các cơn bão tại Midwest là lớn hơn đối với các vùng gieo trồng ngô. Sản lượng ethanol đã có tuần thứ 2 tăng liên tiếp, cũng là yếu tố hỗ trợ giá ngô tăng trong cuối phiên tối qua và trong sáng nay. Chính phủ Brazil đang có kế hoạch gia hạn chương trình miễn thuế nhập khẩu ethanol trong 3 tháng tới. Hạn ngạch phi thuế quan này đến đúng lúc và giúp giải tỏa áp lực do đại dịch Covid gây ra đối với các nhà sản xuất ethanol tại Mỹ. Vì thế nếu được chính thức thông qua sẽ là thông tin hỗ trợ rất lớn đối với giá ngô.

Tuy nhiên, các yếu tố về cung cầu của một số quốc gia xuất nhập khẩu chính cũng đang có tác động không nhỏ đến xu hướng giá ngô. Tốc độ mua hàng của Trung Quốc trong thời gian qua đã vượt quá cả dự báo về nhập khẩu ngô trong cả niên vụ tới của nước này, dẫn tới nhu cầu mua hàng sẽ bị hạn chế nhiều. Sản lượng ngô tại Brazil niên vụ trước được CONAB điều chỉnh tăng lên mức 102.5 triệu tấn, so với 120.14 trong báo cáo trước đó. Cùng với IMEA dự báo diện tích gieo trồng ngô năm nay của bang này sẽ tăng tăng 5% so với niên vụ trước. Do đó, việc giá ngô có biến động sau báo cáo đang được kỳ vọng khá lớn với xác suất tăng lên được trên 370 thấp hơn một chút so với việc giá sẽ nằm lại trong khoảng hiện tại.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá ngô có đang xác suất cao hơn sẽ duy trì tiếp trong khoảng 355 – 365 trước khi các thông tin hỗ trợ giá được xác nhận chính thức.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá đang tăng trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở cao trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở trong vùng quá mua.

RSI đang hướng lên, vừa vào vùng quá mua.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.

 • Kháng cự: 370 ; 380.
 • Hỗ trợ: 350 ; 340.

=> Mô hình kĩ thuật đang có xu hướng “bullish” mạnh trong ngắn hạn

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/pp-1599810281-8494.png

Lúa mỳ đang giằng co mạnh quanh hỗ trợ kỹ thuật 550

Lúa mỳ có một phiên giao dịch rung lắc mạnh trong ngày hôm qua, với việc tăng đột biến trong cuối phiên sáng và giảm trở lại trong nửa cuối phiên tối. Việc giá điều chỉnh về vùng khá thấp trong thời gian vừa rồi đã khiến Ả rập Xê út đẩy mạnh tìm mua hàng với khối lượng lên đến 715,000 tấn. Đây là nguyên nhân chủ yếu kéo giá lúa mỳ tăng mạnh vượt qua cả mức kháng cự kỹ thuật quan trọng 550. Ngoài đơn hàng lớn cho Ả rập thì thời tiết khô hạn tại Nga và Ukraina cũng là yếu tố “bullish” đối với giá lúa mỳ. Tuy nhiên, các ảnh hưởng chưa được cụ thể bằng số liệu và việc mua hàng của Ả rập vẫn đang ở giai đoạn mở thầu, nên giá đã giảm ngược trở lại ngay sau đó, dù nhận được lực mua khá lớn tại ngưỡng 550. Hãng tư vấn SovEcon nâng dự báo sản lượng lúa mỳ của Nga trong năm nay lên mức 83.3 triệu tấn, so với 82.6 triệu tấn trong dự báo trước đó cũng góp phần tạo áp lực lên giá lúa mỳ trong cuối phiên hôm qua.

Các số liệu trong báo cáo Cung – cầu tối nay hầu như sẽ không có tác động nào đáng kể đến lúa mỳ. Do đây mới chỉ là giai đoạn đầu gieo trồng niên vụ mới trong khi thu hoạch niên vụ cũ đã kết thúc. Vì thế yếu tố có thể tác động đến xu hướng của lúa mỳ tại thời điểm này sẽ là việc các quốc gia nhập khẩu chính tiếp tục mua hàng. Giá lúa mỳ trong sáng nay vẫn đang giằng co quanh ngưỡng 550, vì thế có thể kết quả cuộc đấu thầu của Ả rập Xê út sẽ phần nào quyết định xu hướng lên hay xuống trong tuần tới của lúa mỳ.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá lúa mỳ nhiều khả năng vẫn giằng co quanh mức 550 trong hôm nay để chờ thêm các thông tin cơ bản khác.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá đang tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang đi ngang, ở cao trên mức 0.

StochF đang đi ngang, ở trên đường trung bình.

RSI đang hướng lên, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng bó hẹp.

 • Kháng cự: 550 ; 570.
 • Hỗ trợ: 530 ; 510.

=> Mô hình kĩ thuật đang có dấu hiệu “bullish” trở lại sau khi điều chỉnh.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/pp-1599810330-3218.png

Giaodich24

***Khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo***