(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 08/09/2020, 14:55 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 08/09/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 08/09/2020
**Hợp đồng ngũ cốc khuyến nghị theo tháng có volume nhiều nhất**

Dầu đậu tương gapup và tăng rất mạnh trong sáng nay

 Đậu tương đã tăng toàn bộ 5 phiên trong tuần trước, kéo dài thành chuỗi 10 phiên tăng liên tiếp. Thời tiết không thuận lợi các tại vùng sản xuất đậu tương chính trên thế giới, vẫn là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương trong thời gian gần đây. Các vùng khô hạn cũ và mới xuất hiện tại Midwest khiến chất lượng đậu tương bị giảm 3% trong báo cáo Crop Progress tuần trước, đã khiến đậu tương tăng mạnh sau đó. Trong khi đó, thời tiết tại miền trung Brazil cũng đang rất khô, sau 2 tháng hầu như không có mưa, ảnh hưởng lớn đến việc gieo trồng đậu tương niên vụ 20/21 sẽ được diễn ra trong vài ngày tới. Mặc dù sản lượng đậu tương Brazil vẫn đang được dự báo ở mức kỷ lục, nhưng thời tiết là yếu tố khó lường và ảnh hưởng lớn tới năng suất, có thể làm thay đổi các mức dự đoán này trong thời gian tới. Tốc độ mua hàng của Trung Quốc trong tuần vừa rồi vẫn ở mức cao do tác động từ thỏa thuận thương mại, cũng là yếu tố hỗ trợ giá trong suốt nửa tháng qua.

Vào cuối tuần trước, Reuters đã tổng hợp dự đoán của các hãng tư vấn về số liệu trong báo cáo Cung – cầu tháng 9 của USDA. Đáng chú ý nhất là mức tồn kho đậu tương của Mỹ cuối niên vụ 20/21 được dự báo sẽ giảm khoảng 145 triệu giạ so với báo cáo tháng 8, do sản lượng dự kiến giảm vì thời tiết bất lợi. Năng suất đậu tương cũng được hãng tư vấn Informa giảm dự báo từ 52.5 giạ/mẫu về 52.1 giạ/mẫu, giúp củng cố thêm lo ngại của thị trường. Vì thế đây chắc chắn vẫn là các yếu tố hỗ trợ giá đậu tương từ nay cho đến trước khi báo cáo WASDE tháng 9 được công bố.

Mở cửa phiên sáng nay, Giá đậu tương không có gapup nhưng cũng đã vượt lên mức 970 ngay sau đó. Tuy nhiên, kháng cự 980 vẫn sẽ là mức khá mạnh và khiến giá đậu tương khó có thể vượt qua ngưỡng này nếu chưa có thêm thông tin gì mới. Trong khi đó, dầu đậu tương đã có gapup để vượt lại lên trên mức kháng cự kỹ thuật 33, và vẫn đang tăng khá mạnh. Bất chấp việc giá dầu thô đang liên tục suy yếu trong thời gian gần đây, thì nguồn cung dầu thực vật eo hẹp vẫn đang khiến giá dầu cọ và dầu đậu tương giữ được đà tăng. Qua đó tạo sức ép lớn khiến giá khô đậu tương chỉ giằng co quanh ngưỡng mở cửa đầu tuần này.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Tồn kho cuối vụ đậu tương 2020/21 của Mỹ được dự đoán sẽ giảm mạnh trong báo cáo WASDE tháng 9.
 • Thời tiết mùa vụ đậu tương Mỹ chuyển biến xấu, khiến các hãng tin lớn giảm dự báo năng suất.
 • Trung Quốc đang mua rất nhiều đậu tương Mỹ trong thời gian gần đây, giúp tốc độ xuất khẩu đậu tương cả niên vụ 2019/20 đã vượt kế hoạch của USDA.
 • Các vùng sản xuất lớn tại Mỹ vẫn đang bị hạn hán nghiêm trọng, gây ảnh hướng đáng kể đến quá trình làm đầy hạt của đậu tương.
 • Thời tiết các vùng chuẩn bị gieo trồng tại Brazil chưa có mưa nhiều, gây lo ngại về tiến độ mùa vụ sắp tới, có thể ảnh hưởng tới sản lượng nói chung.
 • Ép dầu đậu tương tại Mỹ đang gia tăng do tồn kho dầu đậu tương liên tục giảm xuống mức thấp.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Brazil dự kiến sẽ tiếp tục tăng diện tích gieo trồng và có thể sẽ đạt sản lượng kỷ lục trong mùa vụ tới.
 • Tồn kho đậu tương của Trung Quốc đang ở mức cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây do lũ lụt lớn tại miền Nam đang ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ trong nước.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Đậu tương có thể sẽ giao dịch chủ yếu trong khoảng 960 – 980 trong một vài phiên tới nếu không có thông tin cơ bản nào đáng chú ý. Thị trường nhiều khả năng sẽ biến động mạnh trước và sau khi báo cáo Cung – cầu phát hành tối thứ 6 tuần này.
 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá sẽ duy trì chủ yếu trong khoảng dao động 315 – 320. Khô đậu tương sẽ đi theo xu hướng của đậu tương nếu đậu tương bứt lên được trên 980, còn không thì vẫn chủ yếu là diễn biến trái chiều với giá dầu đậu tương.
 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Dầu đậu tương sẽ hướng lên mức 34.0 trong một vài phiên tới, xác suất để giảm lại về dưới mức 33.0 là không cao.

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Đậu tương tháng 11 (ZSX20): Giá đang tăng mạnh trong sáng nay

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở trong vùng quá mua.

RSI đang hướng lên, ở trung vùng quá mua.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng rộng.  

 • Kháng cự: 980 ; 1000.
 • Hỗ trợ: 950 ; 920.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” rất mạnh trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/pp-1599548432-4494.png

 

 • Khô đậu tương tháng 12 (ZMZ20): Giá đang giằng co quanh mức mở cửa.

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở trong vùng quá mua.

RSI đi ngang, đang trong vùng quá mua.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng rộng.

 • Kháng cự: 320 ; 330.
 • Hỗ trợ: 310 ; 300.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” rất mạnh trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/pp-1599548432-7604.png

 

 • Dầu đậu tương tháng 12 (ZLZ20): Giá có gapup và tiếp tục tăng mạnh trong sáng nay

MACD đang đi ngang, ở cao trên mức 0.

StochF đi ngang, đang ở trên đường trung bình.

RSI hướng lên, đang ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng trung bình.

 • Kháng cự: 34.00 ; 35.50
 • Hỗ trợ: 33.50 ; 32.00.

=> Mô hình kĩ thuật đang đi ngang trên xu hướng “bullish” trung hạn

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/pp-1599548432-8581.png

Ngô vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và hướng về kháng cự 370

Ngô giảm nhẹ tuần qua sau khi đã tăng mạnh nhất trong các mặt hàng nông sản trên sàn CBOT tuần trước đó. Việc giá ngô bị đẩy ngược trở lại từ mức kháng cự mạnh 360 không phải là điều quá bất ngờ. Vì mặc dù thời tiết bất lợi hơn đối với mùa vụ ngô tại Midwest so với đậu tương, thì các thông tin này cũng đã phản ánh vào giá, giúp cho giá ngô đã tăng hơn 10% chỉ sau 1 tháng. Hơn nữa, sản lượng ngô Mỹ mặc dù bị hạ dự báo do năng suất giảm thì vẫn đang ở mức rất cao so với năm ngoái, do đó giá ngô vẫn chịu áp lực tương đối lớn. Tại Brazil nông dân đã bắt đầu gieo trồng ngô vụ 1 tại các bang miền nam và thời tiết rất thuận lợi, cũng là yếu tố “bearish” khiến giá ngô chưa thể tăng mạnh được trong cuối tuần trước.

Mở cửa phiên sáng nay, ngô đang tăng khá mạnh, chủ yếu do tác động từ dự báo tồn kho ngô niên vụ 20/21 của Mỹ sẽ giảm trong báo cáo Cung – cầu tháng 9 tới đây. Năng suất mùa vụ ngô năm nay bị giảm dự đoán về gần mức 178 giạ/mẫu, so với 181.8 giạ/mẫu trong báo cáo tháng 8. Thời tiết tuần này tại Midwest dự báo sẽ có mưa trở lại, Nhưng ở thời điểm chuẩn bị bước vào thu hoạch như hiện nay, thì năng suất sẽ không cải thiện được nhiều. Vì thế, nhu cầu tiêu thụ sẽ quyết định nhiều hơn đến xu hướng của giá ngô trong thời gian tới. Tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm từ 10.2% trong tháng 7 xuống còn 8.4% trong tháng 8, do đó nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng, kéo theo nhu cầu đối với xăng ethanol.

Đối với Trung Quốc, mặc dù sản lượng ngô năm nay được dự báo ở mức kỷ lục nhưng nhiều chuyên gia vẫn dự báo nhu cầu tiêu thụ ngô nội địa của nước này vẫn sẽ thiếu hụt gần 30 triệu tấn, qua đó chính phủ buộc phải đẩy mạnh nhập khẩu để đảm bảo vấn đề an ninh lương thực. Trung Quốc thường nhập khẩu ngô chủ yếu từ Ukraina do lợi thế về mặt địa lý, tuy nhiên do ảnh hưởng từ cam kết mua nông sản Mỹ đã khiến cho ngô Mỹ trở nên được ưu tiên hơn và xuất khẩu ngô của Ukraina cũng đã cho thấy sự sụt giảm rất mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Đây sẽ là các yếu tố chính hỗ trợ giá ngô trong tuần này và kể cả sau thời điểm báo cáo Cung – cầu tháng 9 phát hành.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Năng suất ngô và tồn kho ngô cuối vụ 20/21 được dự đoán sẽ giảm mạnh trong báo cáo Cung – cầu tháng 9 tới.
 • Tốc độ xuất khẩu ngô Mỹ cải thiện rất nhiều trong thời gian qua, nhờ lực mua hàng từ Trung Quốc, hiện đã nhanh hơn so với kế hoạch xuất khẩu mà USDA đang đề ra.
 • Mùa vụ ngô tại Ukraina và châu Âu đang đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi thời tiết khô hạn.
 • Diện tích gieo trồng ngô của Argentina niên vụ tới dự kiến sẽ thấp hơn 1.6% so với niên vụ trước.
 • Xuất khẩu ngô của Ukraina đang chậm hơn rất nhiều so với năm ngoái.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Thời tiết các vùng trồng ngô vụ 1 của Brazil đang rất thuận lợi.
 • Mưa sẽ quay trở lại tại các vùng hạn hán ở trung tâm Midwest trong tuần này với lượng khá lớn.
 • Brazil dự kiến sẽ vẫn đạt sản lượng ngô kỷ lục trong mùa vụ tới, sẽ cạnh tranh với xuất khẩu của ngô Mỹ.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá có thể sẽ tiếp tục tiến về mức 370 trong vài ngày tới, việc có vượt được mức này hay không sẽ phụ thuộc vào chủ yếu vào các đơn hàng của Trung Quốc và sản lượng Ethanol.  

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Ngô tháng 12 (ZCZ20): Giá đang tăng mạnh trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF đang hướng lên, ở sát vùng quá mua.

RSI đang hướng lên, ở sát vùng quá mua.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng rộng.

 • Kháng cự: 370 ; 400.
 • Hỗ trợ: 350 ; 320.

=> Mô hình kĩ thuật đang “bullish” mạnh trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/pp-1599548475-7133.png

Lúa mỳ đã mất mức hỗ trợ 550 và đang tiếp tục giảm thêm

Lúa mỳ kết thúc tuần trước với mức tăng không đáng kể nhưng đã biến động rất mạnh trong cả tuần. Giá đã tăng đến gần 20 cents trong đầu tuần trước nhưng giảm ngược trở lại vào cuối tuần. Không có thay đổi đáng kể nào về yếu tố Cung – cầu trong tuần vừa rồi, vì thế giá lúa mỳ chủ yếu đi theo các chỉ báo về mặt kỹ thuật. Trong tuần trước nữa, các quốc gia nhập khẩu chính đã liên tiếp mua hàng, kéo dài sang đầu tuần vừa rồi với các đơn hàng hơn 100,000 tấn của Nhật Bản và Phillippines. Tuy nhiên, việc tăng giá nhanh trong 1 khoảng thời gian ngắn khiến không có đơn hàng nào sau đấy nữa, kết hợp lực bán kỹ thuật tại mức kháng cự đã tạo áp lực lớn lên giá.

Sang đến đầu tuần này, tác động mạnh nhất khiến giá lúa mỳ đang suy yếu là thông tin Cục kinh tế và tài nguyên quốc gia Úc – ABARES tăng dự báo sản lượng lúa mỳ của nước này niên vụ 20/21 lên mức 28.9 triệu tấn, cao hơn 8.2% so với dự báo hồi tháng 6. Sự hồi phục rất mạnh của lúa mỳ Úc sau 3 năm hạn hán liên tiếp sẽ là yếu tố tác động rất lớn đến giá lúa mỳ CBOT vì lúa mỳ Úc là loại lúa mỳ có chất lượng cao nhất thế giới. Khi giá lúa mỳ Úc bị giảm giá, các loại lúa mỳ khác cũng sẽ bị giảm theo.Không có thay đổi đáng kể nào trong dự đoán của thị trường về tồn kho lúa mỳ Mỹ và thế giới trong báo cáo Cung – cầu sắp tới so với báo cáo tháng 8, do đó giá lúa mỳ nhiều khả năng sẽ chỉ dao động xung quanh các khoảng nhỏ trong một vài phiên tới.

 • Các yếu tố Bullish (khiến giá tăng):
 • Sản lượng lúa mỳ Argentina, châu Âu và Kazakhstan bị giảm dự báo do thời tiết hạn hán, đặc biệt là ở các nước châu Âu.
 • Ukraina đã áp hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ niên vụ 20/21 ở mức 17.5 triệu tấn.
 • Các yếu tố Bearish (khiến giá giảm):
 • Bán hàng và giao hàng lúa mỳ của Mỹ trong tuần vừa rồi đều giảm.
 • Tồn kho lúa mỳ Canada giảm xuống mức thấp nhất 12 năm do xuất khẩu tăng mạnh.
 • Tồn kho cuối vụ lúa mỳ thế giới vẫn ở mức cao trong lịch sử, có thể đạt kỷ lục trong năm nay.
 • Sản lượng lúa mỳ Úc và Ấn Độ dự báo sẽ tăng mạnh trong năm nay. Đặc biệt là Úc sẽ hồi phục trở lại sau 3 năm hạn hán liên tiếp trước đó.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá lúa mỳ có thể sẽ chỉ dao động trong khoảng 540 – 550 trong hôm nay để chờ thêm các thông tin mới từ thị trường.

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Lúa mỳ Chicago tháng 12 (ZWZ20): Giá đang giảm nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF đang hướng xuống, ở trên đường trung bình.

RSI đang hướng xuống, ở trên đường trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng rộng.

 • Kháng cự: 555 ; 570.
 • Hỗ trợ: 540 ; 520.

=> Mô hình kĩ thuật đang trong giai đoạn điều chỉnh trên kênh xu hướng “bullish” trung hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/09/pp-1599548510-1691.png

Giaodich24

***Khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo***