(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 07/02/2020, 16:43 (GMT+7)

Tư vấn, khuyến nghị giao dịch ngày 07/02/2020

Tư vấn, khuyến nghị giao dịch ngày 07/02/2020

ĐẬU TƯƠNG & KHÔ ĐẬU:

Đậu tương tiếp tục tăng điểm trong ngày hôm qua và có gapup sau đó tăng nhẹ thêm trong phiên sáng nay. Trong khi đó, khô đậu cũng đã kết thúc chuỗi 7 phiên giảm liên tiếp và tiếp tục tăng nhẹ trong phiên sáng nay.

Hôm qua, Bộ tài chính Trung Quốc tuyên bố sẽ giảm một nửa thuế quan đối với hàng trăm hàng hóa của Mỹ trị giá khoảng 75 tỷ USD, theo cam kết trong thỏa thuận giai đoạn 1 vừa ký hồi giữa tháng 1. Trong đó, Trung Quốc đã lần đầu tiên giảm thuế nhập khẩu đối với đậu tương Mỹ kể từ sau khi chiến tranh Mỹ – Trung bắt đầu vào giữa năm 2018. Thuế nhập khẩu đậu tương Mỹ vào Trung Quốc sẽ được giảm từ 33.0% xuống mức 30.5%. Thuế nhập khẩu đối với đậu tương từ các nguồn cung khác đang được Trung Quốc áp dụng ở mức 3%.

Báo cáo Export Sales tuần này của USDA là số liệu trung bình và có ít tác động đến thị trường. Mặc dù Trung Quốc vẫn chưa mua thêm hàng, nhưng mức 703,800 tấn không phải là mức bán hàng quá kém, nên giá không giảm sau báo cáo này. Theo một số nhà phân tích, việc Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu đậu tương Mỹ không có nhiều ý nghĩa trong thương mại thực tế, bởi mức giảm quá nhỏ. Ngoài ra, kể cả trong kịch bản thuế nhập khẩu đậu tương Mỹ giảm về mức 3% như các nguồn cung khác, giá đậu tương Mỹ vẫn đang đắt hơn so với đậu tương Brazil và Argentina, nên không có lý do gì khiến các buyers Trung Quốc mua nhiều đậu tương Mỹ ở thời điểm hiện tại. Đây có thể sẽ là thông tin khiến thị trường khó tăng điểm mạnh trong thời gian tới.

=> Dự đoán đậu tương tháng 3: Giá có thể sẽ tiếp tục đóng cửa tăng điểm trong ngày hôm nay.

=> Dự đoán khô đậu tháng 3: Giá sẽ tiếp tục tăng theo đậu tương và có thể xuất hiện tín hiệu đảo chiều rõ ràng hơn trong vài ngày tới.

 

NGÔ:

Ngô đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua, nhưng giá đang tăng lại trong sáng nay. Thị trường không có thông tin cơ bản nào đặc biệt, khiến ngô chỉ giao dịch với khảong 375 – 394 trong ngắn hạn và sẽ rất khó phá vỡ khoảng giao dịch quan trọng này. Báo cáo Export Sales được đánh giá là “bullish” nhẹ đối với ngô khi số liệu bán hàng có tuần thứ 3 liên tiếp ở trên mức 1 triệu tấn. Tuy nhiên, số liệu bán hàng và giao hàng từ đầu niên vụ vẫn đang chậm hơn rất nhiều so với kế hoạch của USDA, nên báo cáo này cũng không thể khiến giá tăng điểm mạnh. Thị trường đang có một số lo ngại trong ngắn hạn về virus Corona tại Trung Quốc, cùng với thời tiết tốt hơn ở Nam Mỹ, là nguyên nhân khiến ngô đóng cửa giảm điểm trong phiên hôm qua. Giaodich24 vẫn duy trì nhận định rằng ngô sẽ chỉ đi ngang với khoảng 375 – 394 trong thời gian tới. Chỉ khi nào bước vào giai đoạn gieo trồng mùa vụ Mỹ 2020, ngô mới có thể biến động mạnh hơn.

=> Dự đoán ngô tháng 3: Giá sẽ tiếp tục giao dịch lình xình và có hướng tăng nhẹ trong ngày hôm nay.

 

LÚA MỲ:

Lúa mỳ đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua và tiếp tục giảm thêm trong sáng nay. Báo cáo Export Sales gây thất vọng là nguyên nhân chính của mức giảm này. Số liệu bán hàng lúa mỳ trong tuần chỉ đạt 338,600 tấn, giảm 48% so với tuần trước và 35% so với trung bình 4 tuần qua. Giá giảm theo số liệu này cũng không có gì bất ngờ, bởi tiến độ xuất khẩu lúa mỳ Mỹ từ đầu niên vụ mới chỉ tương đương kế hoạch của USDA. Bất kỳ động thái xuất khẩu kém nào cũng có thể khiến USDA giảm xuất khẩu – tăng tồn kho trong các báo cáo Cung – cầu sắp tới.

Theo báo cáo Drought Monitor tối qua của NOAA, các vùng trồng nhiều lúa mỳ vụ đông tại Mỹ vẫn đang ở trong tình trạng khô hạn đáng báo động. Texas, Colorado, Washington và Idaho là những bang đang bị hạn hán nghiêm trọng nhất, có thể sẽ tiếp tục làm giảm chất lượng mùa vụ tại các bang này trong thời gian tới.

=> Dự đoán lúa mỳ tháng 3: Giá có thể sẽ tăng – giảm nhẹ trong ngày hôm nay với mức thay đổi dưới 5 cents. Giaodich24 vẫn thiên về xu hướng tăng trong ngắn – trung hạn. 
 

Giaodich24

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK