(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 27/11/2019, 22:12 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 27/11/2019

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 27/11/2019

Đậu tương và khô đậu tiếp tục giảm mạnh trong phiên hôm qua, với lực bán lớn của nông dân và các nhà máy ép dầu tại Brazil. Đồng Real Brazil liên tục trượt giá so với Dollar Mỹ và vẫn đóng cửa ở mức thấp nhất trong lịch sử vào ngày hôm qua, đã kích hoạt rất nhiều lệnh bán của các sellers nước này. Chính lực bán này đã áp đảo các thông tin “bullish” khác, khiến đậu tương đóng cửa ở rất sâu dưới 900 và là mức thấp nhất trong vòng 2 tháng rưỡi. Khô đậu cũng đóng cửa ở sâu dưới 300, còn hợp đồng tháng 1 cũng đã giảm xuống dưới 300 trong ngày hôm qua.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam giá CBOT đang là vùng giá rất hấp dẫn để pricing, nhưng giá basis cao đang là vấn đề gây khó khăn trong việc chốt giá của các buyers. Giá basis các tháng gần đã lên tới 36 – 37 USD/tấn đối với miền bắc và thấp hơn 4 USD/tấn đối với miền nam. Các buyers tại Việt Nam đã pricing khô đậu tháng 12 từ rất sớm, nên hiện tại chỉ còn nhu cầu mua hàng tháng 1 – 2 – 3. Tại thời điểm giá CBOT giảm sâu như hiện tại, giá basis lại tăng vọt trong vài ngày qua, khiến giá flat cũng không thực sự hấp dẫn. Giaodich24.vn cho rằng, nếu quý KH đã mua basis từ trước, có thể pricing 50 – 70% lượng hàng tháng 1 – 2 – 3 ở vùng giá CBOT hiện tại. Còn nếu chưa mua basis, quý KH có thể mua Hedging bằng tài khoản Futures ở vùng giá CBOT hiện nay. Bởi nếu chờ đợi giá basis giảm, vừa rủi ro, vừa không hiệu quả (vì basis sẽ chỉ giảm trong trường hợp CBOT tăng trở lại). Nên để có được giá flat tốt trong tương lai, cần phải pricing ở giá CBOT dưới 300 như hiện nay.

Theo một số nguồn tin thị trường, Trung Quốc đang rất tích cực mua đậu tương của Brazil trong 2 ngày đầu tuần này, sau khi đã mua từ 20 – 40 tàu đậu tương Brazil trong tuần trước. Điều này đồng nghĩa với việc Trung Quốc sẽ giảm lượng mua đậu tương từ Mỹ trong thời gian tới, là thông tin “bearish” đối với thị trường. Bên cạnh đó, tiến độ thu hoạch đậu tương tốt ở Mỹ, cùng với các thông tin không có gì mới về Mỹ và Trung Quốc cũng là các yếu tố khiến giá giảm điểm trong ngày hôm qua. Bão tuyết trong vài ngày tới ở Midwest có thể gây ra một số lo ngại nhưng không đáng kể và sẽ khó có thể khiến giá tăng mạnh nếu chỉ dựa vào thông tin này.

  • Dự đoán đậu tương tháng 1: Giá đang ở trạng thái “bearish” trong ngắn hạn có khả năng tiến về mức giá 883.
  • Dự đoán khô đậu tháng 12: Giá sẽ đi theo đậu tương và có thể sẽ chỉ ở trong khoảng 295 – 300 trong vài phiên tới.

Ngô đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm qua và tiếp tục giảm thêm trong phiên sáng nay. CEC chốt sản lượng ngô Nam Phi cao hơn các dự báo trước, là thông tin “bearish” nhẹ trong phiên tối qua. Hiện nay, vẫn còn 16% diện tích ngô Mỹ chưa thu hoạch xong, trong bối cảnh Midwest đang có mưa to kèm theo tuyết rơi dày và băng giá trong vài ngày tới. Điều này có thể sẽ tạo ra nhiều lo lắng, đặc biệt là ở các vùng bị bão tuyết. Nếu thời tiết tiếp tục xấu đi, Giaodich24.vn cho rằng giá ngô chắc chắn sẽ tăng trở lại, bởi thiệt hại đối với năng suất là điều không thể tránh khỏi.

Theo nguồn tin thị trường, do giá flat tại châu Á đã tăng lên 3 – 4 USD/tấn so với đầu tuần trước, lực mua của các buyers tại Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam đều yếu trong tuần này. Mặc dù các buyers này sớm hay muộn cũng sẽ phải mua hàng do nhu cầu thiết yếu trong nước, nhưng thời gian để mua shipments 1 – 2 – 3 vẫn còn nên họ sẽ tiếp tục chờ thêm. Hôm nay ngô flat tháng 1 chào ở mức 213 – 214 USD/tấn tại miền bắc và thấp hơn 3 USD/tấn đối với buyers tại miền nam nước ta.

  • Dự đoán ngô tháng 12: Giá sẽ vẫn duy trì khoảng giao dịch với xu hướng tăng trong ngắn hạn, nhận mức giá 376 làm mức hỗ trợ.

Lúa mỳ đóng cửa ít thay đổi trong phiên hôm qua và tiếp tục không có biến động nhiều trong phiên sáng nay. Sau chuỗi tăng liên tục trước đó, giá lúa mỳ đã ổn định trở lại do thị trường sẽ đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn vào ngày mai. Hiện nay, khối lượng giao dịch của lúa mỳ đã chuyển sang hợp đồng tháng 3 – ZWH20 và dự báo hợp đồng tháng 12 sẽ giảm mạnh thanh khoản vào đầu tuần sau, sau ngày First Notice Day.

Thị trường vẫn đang được hỗ trợ bởi lo ngại về mùa vụ Úc và Argentina. Trong khi đó, chất lượng lúa mỳ vụ đông không tốt ở Mỹ cũng là yếu tố “bullish” trong ngắn hạn. Bão tuyết kèm theo gió giật mạnh ở vùng đồng bằng phía nam rõ ràng là thông tin không tốt tiếp theo đối với mùa vụ, có thể khiến lúa mỳ tăng điểm trong vài phiên tới.

  • Dự đoán lúa mỳ tháng 12: Giá sẽ vẫn duy trì khoảng giao dịch 520 – 534 trong vài ngày tới. Dự báo giá có thể sẽ giảm nhẹ do lo ngại về lúa mỳ vụ đông tại Mỹ.

Giaodich24