(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 26/11/2019, 16:07 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 26/11/2019

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 26/11/2019

Đậu tương và khô đậu vẫn tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm qua, dù có mức tăng khá tốt vào buổi sáng. Sau khi mở cửa đầu tuần, giá tăng điểm nhờ các thông tin tích cực hơn về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, và giúp đậu tương tăng lên 900 còn khô đậu tăng lên mức 300. Nhưng tại các mức giá này, vốn là hỗ trợ tâm lý quan trọng trước đó, sau khi bị phá vỡ đã đổi vai trở thành kháng cự kỹ thuật, và tạo ra khá nhiều lực bán trong phiên tối qua. Trong bối cảnh tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường có xu hướng giảm dần đến trước kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn, các yếu tố liên quan đến phân tích kĩ thuật và sự thay đổi trạng thái của các quỹ đầu cơ sẽ có tác động mạnh hơn bình thường lên giá CBOT.

Tối qua, thông tin đáng chú ý là USDA thông báo sửa đổi các báo cáo Daily Export Sales ngày 18/11 và 19/11 do lỗi kỹ thuật. Theo đó, các hợp đồng bán 132,000 và 191,000 tấn ngô 2019/20 cho nước giấu tên sẽ được chuyển thành hợp đồng bán 132,000 và 191,000 tấn đậu tương cho nước giấu tên.

Báo cáo Export Inspections của USDA cũng đưa ra số liệu giao hàng rất tốt, với mức 1.94 triệu tấnm cao nhất trong vòng hơn 2 năm qua. Tạm thời, thị trường không lo ngại nhiều về tiến độ giao hàng, mà chỉ quan tâm tới tiến độ bán hàng, cụ thể là bán hàng cho Trung Quốc. Nếu Trung Quốc mua hàng với số lượng lớn sau khi ký thỏa thuận thương mại với Mỹ, sự lo lắng về xuất khẩu sẽ giảm đi và giá đậu tương và khô đậu trên sàn CBOT sẽ có cơ hội tăng điểm nhiều hơn.

 

Trong báo cáo Crop Progress tuần này của USDA, tiến độ thu hoạch đậu tương chỉ tăng thêm 3%, nhưng là tiến độ thu hoạch bằng với năm ngoái. Chỉ còn 6% diện tích đậu tương chưa thu hoạch, nên dù Midwest có dự báo mưa lớn và bang giá trong tuần này, thì thiệt hại đối với mùa vụ đậu tương là không đáng kể. Thu hoạch có thể sẽ kết thúc trong vòng 10 ngày tới và mùa vụ đậu tương Mỹ năm nay sẽ không có lo ngại nhiều như đối với ngô. Ngày hôm qua, đồng Real Brazil tiếp tục trượt giá so với Dollar Mỹ, đóng cửa ở mức thấp nhất trong lịch sử. Đây rõ ràng là thông tin có lợi cho nông dân Brazil và sẽ kích hoạt lệnh bán lớn ở vùng tỉ giá này. Với việc nông dân tích cực bán hàng hơn, các buyers của Trung Quốc sẽ vẫn ưu tiên mua hàng của Brazil ở thời điểm này, giống như thông tin từ Reuters cho biết Trung Quốc đã mua khoảng 20 tàu đậu tương Brazil trong tuần trước. Vì thế, trừ khi chính thức ký vào thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung, đậu tương Mỹ sẽ rất khó xuất khẩu sang Trung Quốc với số lượng lớn trong vài tuần tiếp theo.

  • Dự đoán đậu tương tháng 1: Giá có thể sẽ chỉ giao dịch tiệm cận ở vùng giá 900 trong vài phiên tới.
  • Dự đoán khô đậu tháng 12: Giá sẽ đi theo đậu tương và sẽ vẫn ở gần cận vùng giá 300 trong vài phiên tới. Có khả năng test mức giá 300, là ngưỡng giá tâm lý khá bền vững trong phân tích kỹ thuật.

Ngô đóng cửa tăng điểm trong phiên hôm qua và tiếp tục tăng nhẹ trong phiên sáng nay. Mặc dù đã có những phiên tăng điểm liên tiếp, nhưng mức tăng đều rất nhỏ, nên ngô vẫn chưa có được tín hiệu đảo chiều xu hướng một cách rõ ràng. Khác với các mặt hàng khác, ngô có ít thông tin cơ bản quan trọng, nên cả khối lượng giao dịch và khoảng giao dịch đều ở mức thấp trong thời gian qua.

Tại Mỹ, theo báo cáo Crop Progress tuần này, tiến độ thu hoạch ngô đã tốt hơn và chỉ còn chậm hơn 10 – 15 ngày so với bình thường. Nhưng với 16% diện tích còn lại chưa thu hoạch, trong khi thời tiết tại Mỹ đang bất ngờ có chuyển biến xấu, các lo ngại đối với năng suất ngô sẽ nhiều hơn trong vài ngày tới. Dự báo mới nhất hôm nay cho thấy Midwest sẽ có mưa

to, tuyết rơi dày và băng giá sẽ xuất hiện trong vài ngày tới. Đây là thông tin không tốt đối với nông dân Mỹ, có thể sẽ là yếu tố hỗ trợ giá ngô tăng điểm đáng kể trong tuần này.

Bên cạnh lo ngại về mùa vụ Mỹ, Reuters hôm qua cũng giảm dự báo diện tích gieo trồng ngô của Nam Phi là thời tiết không tốt. Tại Nam Mỹ, Argentina sẽ có ít mưa hơn các dự báo trước và các vùng sản xuất lớn sẽ hầu như khô ráo trong 2 – 3 ngày tới. Trong khi đó, phía nam Brazil tuy có mưa to trong 48 giờ tiếp theo, nhưng mưa sẽ tạnh từ giữa tuần này và vẫn có ít mưa hơn so với các vùng sản xuất lớn khác. Mùa vụ ngô châu Âu đang có chiều hướng bị giảm dự báo, hôm qua lại có thêm cảnh báo sẽ giảm năng suất của MARS. Các thông tin này có thể sẽ cùng nhau hỗ trợ ngô tăng điểm trong ngắn hạn.

  • Dự đoán ngô tháng 12: Các thông tin cơ bản đang thiên về “bullish” nhiều hơn. Nhiều khả năng giá sẽ vẫn duy trì trong xu hướng tăng yếu tiến cận vùng giá 382-383.

Lúa mỳ bất ngờ tăng rất mạnh trong phiên hôm qua, dù khối lượng giao dịch bị giảm so với tuần trước. Giá hiện đã vượt qua kháng cự 520 và có thể tăng lên kháng cự 540 nếu lực mua tiếp tục xuất hiện trong phiên hôm nay. Kể từ sau khi tạo thành vùng đáy hồi đầu tháng 5, lúa mỳ đã đi theo một kênh xu hướng tăng điểm rất vững vàng trên các biểu đồ kỹ thuật.

Thị trường đón nhận một số thông tin “bullish” trong tối qua, góp phần vào phiên tăng điểm này, bên cạnh lực mua của giới đầu cơ và phân tích kĩ thuật. Bộ nông nghiệp Nga bất ngờ giảm dự báo sản lượng lúa mỳ của nước này từ 78.0 xuống 75.0 triệu tấn. Báo cáo Export Inspections có số liệu giao hàng tốt, và tiến độ từ đầu niên vụ đang nhanh hơn so với kế hoạch của USDA. Ngoài ra, thị trường có tâm lý kỳ vọng USDA sẽ giảm chất lượng lúa mỳ vụ đông trong báo cáo Crop Progress tuần này, do thời tiết không thuận lợi trong tuần trước. Tuy nhiên, đến sáng nay, báo cáo của USDA lại giữ nguyên chất lượng so với tuần trước và hiện vẫn đang kém hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là nguyên nhân khiến lực mua tạm thời yếu đi, khiến giá giảm nhẹ điều chỉnh trong sáng nay. MARS hôm qua không thay đổi dự báo năng suất lúa mỳ của khu vực châu Âu, nhưng đưa ra cảnh báo thời tiết xấu có thể sẽ làm chậm tiến độ gieo trồng cũng như làm giảm chất lượng lúa mỳ của khu vực này trong thời gian tới.

  •  Dự đoán lúa mỳ tháng 12: Lúa mỳ đang có những biến động khá thất thường nên diễn biến giá có xu hướng đi ngang với biên độ rộng; Giá sẽ duy trì ở trong khoảng 525 – 533 trong ngày hôm nay.

www.giaodich24.vn

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
Mr Long: 0971623995
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng VC
Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn nạp tiền
TRANG FACEBOOK