(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 20/12/2019, 17:00 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 20/12/2019

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 20/12/2019

Đậu tương giảm điểm nhẹ trong ngày hôm qua, khô đậu giảm điểm nhiều hơn, còn dầu đậu nành vẫn tiếp tục đà tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 năm. Đến sáng nay, giá các mặt hàng đều ít biến động bởi tâm lý thận trọng của thị trường trước cuối tuần và trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh vào tuần sau. Đậu tương đóng cửa giảm điểm, chủ yếu do những cơn mưa thuận lợi hơn tại Nam Mỹ giúp cải thiện chất lượng mùa vụ đậu tương tại Argentina và Brazil. Tuy nhiên, dự báo thời tiết mới nhất cho thấy phía nam Brazil và Argentina sẽ quay trở lại trạng thái khô ráo vào cuối tuần này, nên thời tiết vẫn chưa ở mức lý tưởng đối với mùa vụ. Tối qua, báo cáo Daily Export Sales của USDA cho biết đã có hợp đồng bán 126,000 tấn đậu tương cho Trung Quốc, thấp hơn nhiều so với mức 1 triệu tấn theo các tin đồn trước đó. Số liệu này có thể coi là thông tin “bearish”, đối nghịch lại với số liệu bán hàng tốt trong báo cáo Export Sales.

Dầu đậu nành vẫn tiếp tục tăng và đang ở mức cao nhất 2 năm. Thị trường dầu thực vật vẫn đang duy trì mức tăng điểm rất tốt, cùng với đó là đà tăng trên thị trường dầu thô đang kéo giá dầu đậu nành tăng theo. Ngoài ra, thị trường vẫn có nhiều lo ngại về nguồn cung tại Argentina, khi tập đoàn Vicentin đã phải dừng hoạt động các nhà máy ép dầu trong vòng 2 tuần qua. Vẫn chưa có giải pháp nào giúp tập đoàn này vượt qua tình hình tài chính khó khăn hiện tại. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn cung dầu đậu nành, bởi Vicentin là một trong những công ty xuất khẩu dầu đậu nành lớn nhất tại Argentina. Do giá dầu đậu nành liên tục tăng mạnh, đã khiến khô đậu yếu hơn nhiều so với các mặt hàng khác. Trong bối cảnh đậu tương ít biến động, giá dầu đậu nành mạnh lên đồng nghĩa với khô đậu yếu đi trong ngắn hạn. Báo cáo Export Sales của khô đậu trong tuần trước ở mức thấp nhất từ đầu niên vụ 2019/20, cũng là thông tin “bearish” với giá và khiến giá giảm mạnh hơn so với các mặt hàng khác. Khác với dầu đậu nành, cũng với lo ngại về nguồn cung Argentina, nhưng giá basis khô đậu tăng mạnh trong thời gian qua đã hạn chế rất nhiều lực mua hàng của các buyers châu Á, khiến thị trường khô đậu không xuất hiện nhiều lực mua lớn và giá vẫn chỉ ở vùng thấp như hiện tại.

  • Dự đoán đậu tương tháng 1: Giá có thể sẽ biến động trong vùng giá 923 - 927
  • Dự đoán khô đậu tháng 1: Giá sẽ đi theo đậu tương, nhưng sẽ vẫn yếu hơn và chỉ ở quanh vùng dưới 300 trong ngắn hạn.

 

Ngô đóng cửa thay đổi rất ít trong ngày hôm qua, các hợp đồng tháng gần giảm nhẹ, còn các hợp đồng tháng xa đóng cửa với mức tăng nhỏ không đáng kể. Giao dịch trong phiên diễn ra ảm đạm với khoảng giao dịch rất hẹp, cho thấy thị trường đang thiếu các thông tin cơ bản quan trọng và phải chờ các thông tin mới để có thể tăng – giảm mạnh hơn. Báo cáo Export Sales với số liệu bán hàng cao nhất từ đầu niên vụ rõ ràng là thông tin “bullish” đối với thị trường. CONAB dự báo sản lượng ethanol từ ngô sẽ tăng gấp đôi trong năm tới, đồng nghĩa với xuất khẩu ngô Brazil giảm khoảng 16% so với năm ngoái, là cơ hội để ngô Mỹ có thêm thị phần xuất khẩu. Tuy nhiên 2 thông tin “bullish” này cũng chỉ có thể tạo ra lực mua vào đầu phiên tối, bởi những cơn mưa tốt hơn đối với mùa vụ ngô tại Brazil và Argentina là thông tin “bearish” đối trọng lại và khiến giá giảm vào cuối ngày hôm qua. Do có thông tin trái chiều, nên việc ngô giao dịch lình xình đi ngang cũng không có gì bất ngờ.

  • Dự đoán ngô tháng 3: Giá sẽ vẫn ở trong khoảng giao dịch 383 – 387 trong ngắn hạn.

 

Lúa mỳ giảm điểm trong ngày hôm qua và tiếp tục giảm thêm trong sáng nay, hướng đến phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Báo cáo Export Sales với số liệu bán hàng cao nhất từ đầu niên vụ rõ ràng là thông tin “bullish” đối với thị trường. Nhưng sau động thái tăng xuất khẩu của USDA trong báo cáo tháng 12 vừa qua, việc xuất khẩu lúa mỳ Mỹ tốt có vẻ là điều hiển nhiên và thị trường chỉ phản ứng rất nhẹ sau thông tin này. Báo cáo từ Đức cho thấy diện tích gieo trồng lúa mỳ vụ đông năm nay sẽ giảm 7% so với năm ngoái, cùng với mức giảm sản lượng ở Nam Phi cũng là các thông tin “bullish”. Tuy nhiên, giá lại giảm điểm, cho thấy tâm lý chốt lời của giới đầu cơ trên thị trường lúa mỳ vẫn rất mạnh, do đây là thị trường có tỉ lệ trạng thái quỹ đầu cơ/ tổng trạng thái nhiều nhất. Về mùa vụ Mỹ, tình trạng hạn hán ở vùng đồng bằng phía nam đang ngày càng nghiêm trọng hơn. Dự báo thời tiết cho 5 – 7 ngày tới không có mưa và tuyết rơi nhiều, sẽ khiến chất lượng lúa mỳ vụ đông ở khu vực này giảm đáng kể. Trong khi đó, các bang ở phía tây bắc như Washington và Montana cũng không khá hơn, khi tuyết chưa bao phủ trên diện rộng, sẽ khiến cây lúa mỳ rất dễ bị thiệt hại trong giai đoạn băng giá vào tháng 1 – tháng 2 năm sau.

  • Dự đoán lúa mỳ tháng 3: Giá có thể sẽ giao dịch lình xình với khoảng hẹp trong ngày hôm nay. Khoảng giao dịch của lúa mỳ lại quay lại vùng 542 -549 trong ngắn hạn.

Giaodich24

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK