(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 20/11/2019, 17:28 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 20/11/2019

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 20/11/2019

Đậu tương và khô đậu đóng cửa tăng điểm nhẹ trong phiên hôm qua và đang tiếp tục tăng thêm trong phiên sáng nay. Sáng hôm qua, có những thời điểm giá tăng rất tốt, do tâm lý chốt lời của giới đầu cơ sau phiên giảm mạnh đầu tuần. Lực mua trong phiên sáng đến từ tâm lý chốt lời của giới đầu cơ khi đậu tương giảm về 910 còn khô đậu cũng ở gần mức 300.

Nhưng khi bước vào phiên tối, số liệu thu hoạch tốt trong báo cáo Crop Progress của USDA đã khiến giá đậu tương giảm lại. Với chỉ 9% diện tích chưa thu hoạch, trong khi dự báo thời tiết không có nhiều nguy hiểm trong vòng 1 tuần tới, mùa vụ đậu tương Mỹ hầu như sẽ không bị thiệt hại gì trong giai đoạn thu hoạch này. Đây là thông tin tốt, trái với các lo ngại trước đó, nên lực mua trên thị trường sẽ ít hơn đáng kể trong thời gian tới.

Tối qua, Đảng dân chủ đã đề nghị Hạ viện Mỹ gia hạn khoản tín dụng thuế 1 tỷ USD đối với dầu sinh học – biodiesel – khoản sẽ bị dần loại bỏ trong vòng 5 năm tới. Đây sẽ là động thái hỗ trợ và khuyến khích các nhà máy sản xuất nhiều dầu sinh học hơn và là thông tin khiến giá dầu đậu nành tăng điểm trở lại trong phiên hôm qua. Với việc dầu đậu nành tăng trở lại, giá khô đậu có thể sẽ yếu hơn trong 1 – 2 phiên tiếp theo. Dầu đậu nành là nguyên liệu đầu vào chính trong quá trình sản xuất dầu sinh học.

Trong cuộc họp nội các hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tiếp tục tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nếu không đạt được thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh. Phát biểu sau cuộc họp, Tổng thống Mỹ cho biết Mỹ và Trung Quốc đang tiến rất gần đến việc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và mọi công việc vẫn đang diễn ra tốt đẹp. Điều này đã phần nào gây ra lo lắng cho thị trường về triển vọng chấm dứt chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Nhưng khi bình tĩnh lại, đây là phát ngôn rất bình thường của Tổng thống Mỹ, và ông vẫn tin vào việc Mỹ và Trung Quốc có thể ký thỏa thuận giai đoạn 1 trong thời gian tới, nên tâm lý kỳ vọng đang quay trở lại thị trường trong phiên sáng nay.

Đồng Real Brazil đóng cửa tăng giá trở lại so với Dollar Mỹ trong ngày hôm qua, sau khi đóng cửa ở mức thấp nhất lịch sử trong phiên trước đó. Điều này đã phần nào hạn chế lực bán của nông dân Brazil, khiến giá có cơ hội tăng trở lại.

*** Dự đoán đậu tương tháng 1: Giá có thể sẽ đóng cửa tăng nhẹ 3 – 5 cents trong ngày hôm nay với khoảng giao dịch hẹp.

*** Dự đoán khô đậu tháng 12: Giá sẽ đi theo đậu tương và có thể cùng biên độ hoặc tăng nhẹ hơn đậu tương một chút.

 

Ngô đóng cửa tăng điểm trong phiên hôm qua, theo xu hướng chung của sàn CBOT. Nhưng đến sáng nay, giá đang giảm nhẹ điều chỉnh trở lại. Mô hình kỹ thuật của ngô vẫn đang thiên về “bearish” khi giá đã ở phần dưới của khoảng giao dịch 363 – 380.

Tối qua, báo cáo Daily Export Sales của USDA tiếp tục đưa ra các số liệu bán hàng ngô khá tốt, khiến giá tăng điểm vào thời điểm đầu phiên. Nhưng càng về sau, lực bán càng mạnh hơn và khiến ngô chỉ có thể đóng cửa với mức tăng nhẹ, do số liệu thu hoạch tốt hơn trong báo cáo Crop Progress tuần này của USDA. Thời tiết tại Midwest có mưa nhiều và tuyết trong vài ngày tới, nhưng mức độ chưa đủ nghiêm trọng để ảnh hưởng tới năng suất thu hoạch ngô Mỹ. Càng về sau này, khi phần diện tích chưa thu hoạch càng ít đi, mùa vụ ngô Mỹ sẽ càng ít bị ảnh hưởng hơn nếu băng giá xuất hiện trên diện rộng. Chính vì thế, ngô có ít lý do để tăng mạnh trong vài phiên tới.

Trên thị trường hàng thật, các buyers Hàn Quốc đang rất tích cực mua ngô với giá flat từ 204 – 205 USD/tấn. Từ đầu tháng 11 tới nay, Hàn Quốc đã mua đấu giá ít nhất 700,000 tấn ngô, chủ yếu từ Mỹ và Nam Mỹ. Trong khi đó, các buyers Việt Nam chưa mua hàng tháng gần cũng đã tiến hành mua ngô khi giá flat về sát vùng 200 trong vài ngày qua. Tuy nhiên, các shipments tháng 2 – 3 vẫn chưa được mua nhiều, bởi các buyers lo ngại tình hình thị trường nội địa vẫn ảm đạm. Tồn kho ngô nội địa đã được giải phóng khá nhiều so với hồi đầu tháng 11 và nhập khẩu trong giai đoạn cuối năm nay dự báo sẽ không nhiều. Nên giá ngô nội địa có thể sẽ hồi phục trở lại, đặc biệt là khi giá lợn tăng cao sẽ khuyến khích nông dân tái đàn nhiều hơn.

  • Dự đoán ngô tháng 12: Giá sẽ vẫn duy trì khoảng giao dịch 363 – 380. Tuy nhiên, do “room” giảm vẫn còn vài cents, nên không loại trừ khả năng giá sẽ giảm về sát 363 rồi mới nhận được lực mua kỹ thuật, sau đó đảo chiều tăng trở lại.
  • Dự đoán ngô kỳ hạn tháng 3 năm 2020: Do diễn biến giá ngô có thể diễn biến trong dài hạn, đồng thời kỳ hạn tháng 12 rất gần ngày thông báo đầu tiên 29/11//2019 nên khuyến nghị các NĐT nên tham gia giao dịch ở kỳ hạn tháng 3/2020.

 

Lúa mỳ tiếp tục tăng điểm trong ngày hôm qua, không phải là diễn biến bất ngờ sau khi giá đã bật lên từ mức hỗ trợ tâm lý 500 trong phiên trước đó. Mặc dù có 2 phiên tăng điểm liên tiếp nhưng lúa mỳ vẫn chỉ đang ở giữa khoảng giao dịch 500 – 520 đã kéo dài trong vòng 3 tuần qua. Các thông tin cơ bản không có gì đặc biệt, trong khi phân tích kỹ thuật chỉ đưa ra tín hiệu “bullish” nhẹ hoặc chỉ đi ngang trong ngắn hạn, sẽ khiến giá khó có thể tăng mạnh vượt lên trên mức 520 trong vài phiên tới. G.O Commodities cho rằng lúa mỳ có thể thu hẹp khoảng giao dịch trong 1 – 2 phiên tiếp theo.

Bên cạnh lực mua của nhóm phân tích kỹ thuật, giá tăng điểm do USDA giảm chất lượng mùa vụ đi 2% trong báo cáo Crop Progress tuần này, cùng với thông tin các nhân viên đường sắt đình công tại Canada, gây ảnh hưởng đến quá trình xuất khẩu ngũ cốc của nước này. Tại Argentina, Rosario Exchange cũng cảnh báo tốc độ thu hoạch lúa mỳ chậm sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu trong tháng 11 và 12. Các thông tin này kết hợp lại khiến giá tăng điểm, nhưng nếu không có thêm các thông tin “bullish” khác, G.O Commodities cho rằng lúa mý sẽ giao dịch ảm đạm hơn trong vài phiên tới. Những cơn mưa to ở vùng đồng bằng phía nam sẽ giúp cải thiện chất lượng lúa mỳ vụ đông tại Mỹ trong 3 ngày tiếp theo.

  • Dự đoán lúa mỳ tháng 12: Giá có thể sẽ vẫn duy trì khoảng giao dịch 500 – 520 trong vài phiên tới. Khoảng giao dịch sẽ thu hẹp lại ở giữa khoảng này.
  • Dự đoán lúa mỳ tháng 3/2020: Kỳ hạn tháng 12 rất gần ngày thông báo đầu tiên 29/11 nên khuyến nghị NĐT nên giao dịch ở kỳ hạn tháng 3 năm 2020.

www.giaodich24.vn