(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 15/11/2019, 16:37 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 15/11/2019

Tư vấn khuyến nghị giao dịch 15/11/2019

THỜI TIẾT MÙA VỤ

Tại Mỹ, Midwest hoàn toàn khô ráo trong ngày hôm nay và ngày mai. Dự báo ngày chủ nhật sẽ có tuyết rơi và băng giá xuất hiện trên diện rộng ở phía đông Midwest, nhưng vùng băng giá này không kéo dài. Trong tuần sau, nhiệt độ vẫn chưa giảm quá sâu, nên tuyết và băng giá cũng chỉ xuất hiện vào một vài thời điểm. Vùng đồng bằng phía nam hoàn toàn khô ráo trong 3 – 5 ngày tới, làm nghiêm trọng hơn tình trạng hạn hán ở các bang Texas và Oklahoma.

• Tại Brazil, Mato Grosso sẽ vẫn duy trì mưa to trên diện rộng trong 3 – 5 ngày tới. Goias sẽ có mưa to trong khoảng thời gian này, nhưng Mato Grosso do Sul sẽ có còn mưa trên diện rộng hết ngày mai. Sau đó mưa chủ yếu diễn ra ở phía bắc bang này. Tại phía nam, Rio Grande do Sul đã hoàn toàn khô ráo trở lại, còn Parana sẽ chỉ có mưa ở rìa phía bắc trong ngày hôm nay. Sau đó toàn bộ 2 bang này sẽ không có mưa trong 2 – 3 ngày tới.

• Tại Argentina, có một vùng mưa nhỏ ở Cordoba, sau đó mưa sẽ lớn dần lên trong vài ngày tới và gây ra lượng to ở Cordoba, Santa Fe và Buenos Aires vào cuối tuần này. Tuy nhiên vùng mưa và lượng mưa đều thấp hơn so với các dự báo trước đó

ĐẬU TƯƠNG VÀ KHÔ ĐẬU TƯƠNG

Đậu tương và khô đậu đang có những diễn biến trái chiều trong thời gian gần đây. Ngày hôm qua, đậu tương đóng cửa tăng nhẹ trong khi khô đậu giảm nhẹ. Nhưng giá đậu tương vẫn ở sâu dưới 925 còn khô đậu ở trên 300, nên mô hình kĩ thuật của 2 mặt hàng vẫn không có gì thay đổi, đậu tương “bearish” và khô đậu “bullish” nhẹ trong ngắn hạn.

Tối qua, Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh hạn chế nhập khẩu đối với thịt gia cầm của Mỹ, được áp dụng từ năm 2015 tới nay, là động thái nhượng bộ rất quan trọng trước khi 2 nước ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Trước đó, thị trường đã bày tỏ sự lo ngại về tiến độ Trung Quốc mua nông sản Mỹ và Trung Quốc cũng cho biết nước này sẽ thận trọng hơn trong việc đưa ra các mức cam kết mua hàng. Nhìn chung, tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang có chiều hướng tốt lên, nhưng chỉ khi nào 2 nước chính thức ký vào thỏa thuận và Trung Quốc dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với đậu tương Mỹ, thì thị trường mới có thể tăng mạnh được. Nếu không, các thông tin cơ bản đều đang thiên nhiều hơn về “bearish”, nên giá sẽ vẫn chỉ duy trì ở vùng giá thấp như hiện nay.

Mùa vụ đậu tương Mỹ đã ở giai đoạn gần kết thúc và băng giá xuất hiện tại phía đông Midwest trong ngày chủ nhật sẽ không có ảnh hưởng nhiều tới chất lượng đậu tương. Còn tại Nam Mỹ, những cơn mưa lớn tại Mato Grosso và Goias là điểm sáng hiếm hoi trong 3 – 5 ngày tới, giúp cải thiện chất lượng mùa vụ ở các bang này. Trong khi đó, phía nam Brazil và các vùng sản xuất đậu tương chính tại Argentina đều có lượng mưa không đủ. Đặc biệt là tại các bang Parana và Rio Grande do Sul của Brazil, lượng mưa trong 2 tháng qua là không đủ và có rất nhiều lo ngại năng suất tại 2 bang này sẽ bị giảm mạnh trong năm nay. Parana là bang có sản lượng đậu tương lớn thứ 2 tại Brazil. Tối nay, USDA sẽ phát hành báo cáo Export Sales vào lúc 20:30 và NOPA sẽ ra báo cáo Ép dầu vào lúc 24:00. Hai báo cáo này đều sẽ có tác động đến thị trường, đặc biệt là báo cáo Export Sales. Thị trường sẽ rất quan tâm đến số liệu Trung Quốc mua bao nhiêu đậu tương Mỹ trong tuần qua và số liệu này có thể sẽ tạo ra xu hướng tăng – giảm trong phiên tối nay. Còn đối với báo cáo của NOPA, nếu số liệu ra bình thường, sẽ có ít tác động đến thị trường. Nhưng nếu có đột biến so với dự đoán, đây cũng là báo cáo có thể khiến giá tăng – giảm trong thời gian cuối ngày.

  • Dự đoán đậu tương tháng 1: Giá có thể sẽ vẫn giao dịch lình xình ở trong khoảng 900 – 925 trong vài phiên tới.
  • Dự đoán khô đậu tháng 12: Giá sẽ đi theo đậu tương và có thể sẽ quay trở lại cùng hướng với đậu tương trong ngày hôm nay.

 

NGÔ

Ngô liên tục có những phiên giao dịch với khoảng rất hẹp, cho thấy các thông tin cơ bản mới không có nhiều tác động lên thị trường. Ngô vẫn đang ở trạng thái “bearish”, nhưng không ở quá xa mức kháng cự 380 và vẫn duy trì ở nửa trên của khoảng giao dịch 363 – 380. Báo cáo Export Sales tối nay có thể sẽ gây ra biến động mạnh hơn đối với giá ngô, nhưng cũng chưa chắc ngô sẽ tăng – giảm mạnh sau báo cáo này. Thị trường có thể sẽ chỉ rung lắc sau báo cáo và vẫn cần chờ đợi thêm các thông tin về mùa vụ.

Tại Mỹ, thời tiết thực tế đang diễn ra ấm hơn so với các dự báo của vài ngày trước. Băng giá dự báo sẽ xuất hiện trên diện rộng vào ngày chủ nhật, có thể gây ra một chút lo ngại, nhưng lo ngại sẽ không quá lớn do băng giá không kéo dài trong 2 – 3 ngày sau đó. Đầu tuần sau, nhiệt độ toàn vùng cũng không quá thấp, nên thị trường có thể sẽ ít có khả năng “bullish” trong khoảng thời gian này.

Tại Brazil, khung thời tiết ít mưa đã quay trở lại các vùng sản xuất ngô lớn ở phía nam. Trong khi đó, mưa ở các vùng sản xuất lớn tại Argentina cũng không nhiều, và thời tiết chưa ở mức lý tưởng cho mùa vụ. Đây có thể sẽ là các yếu tố “bullish”, tạo ra lực mua, khiến giá không bị giảm sâu về 363, dù các thông tin cơ bản khác đang thiên về “bearish” nhiều hơn.

  • Dự đoán ngô tháng 12: Giá sẽ khó biến động mạnh trong 1 – 2 phiên tới, sẽ vẫn ở phần trên của khoảng giao dịch 363 – 380.

 

LÚA MỲ

Lúa mỳ đóng cửa giảm nhẹ trong phiên hôm qua với khoảng giao dịch chỉ 6 cents. Giá tiếp tục diễn biến lình xình với khoảng hẹp trong phiên sáng nay, cho thấy thị trường đang chờ đợi các thông tin cơ bản mới, có thể là báo cáo Export Sales sẽ được USDA phát hành vào lúc 20:30 tối. Các thông tin cơ bản trong tối qua khá nhiều, nhưng có vẻ ít có tác động đối với giá lúa mỳ trên cả 3 sàn giao dịch tại Mỹ.

GASC Ai Cập đã mua số lượng lớn lúa mỳ của Nga và Ukraina trong ngày hôm qua với giá thấp hơn một chút so với tuần trước. Điều này cho thấy lúa mỳ Nga đã chính thức quay trở lại thị trường quốc tế, khi xu hướng tăng của giá xuất khẩu đã dừng lại. Hiện nay, giá lúa mỳ HRW FOB của Mỹ vẫn đang cao hơn so với lúa mỳ Nga nên sẽ rất khó để lúa mỳ Mỹ có thể xuất hiện trong các buổi đấu giá quốc tế công khai như vậy. Lúa mỳ Mỹ sẽ vẫn chỉ bán cho các thị rường lâu năm như Phillipines, Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sản lượng lúa mỳ Argentina đã bị giảm dự báo đúng như các thông tin trước đó, với Buenos Aires Exchange dự báo ở mức 18.5 triệu tấn và Rosario Exchange ở mức 19.0 triệu tấn. Thời tiết hạn hán và nhiệt độ thấp ở phía nam trong thời gian dài qua đã khiến chất lượng mùa vụ bị ảnh hưởng và các mức giảm này hoàn toàn không gây được bất ngờ đối với thị trường.

Tại Mỹ, vùng đồng bằng phía nam hoàn toàn khô ráo trong vài ngày tới, sẽ làm nghiêm trọng hơn tình trạng hạn hán đang diễn ra ở Texas và Oklahoma, cũng là 2 bang bị giảm chất lượng trong báo cáo Crop Progress tuần này.

Đây có thể sẽ là thông tin “bullish” tiềm ẩn đối với thị trường, và khiến lúa mỳ không bị giảm dưới mức 500 trong thời gian tới.

  • Dự đoán lúa mỳ tháng 12: Giá sẽ tiếp tục giữ khoảng 500 – 540 trong thời gian tới. Lúa mỳ có thể sẽ lên xuống thất thường với khoảng giao dịch trung bình nhưng sẽ khó giảm dưới mức 500.

 

TIN NGŨ CỐC 24 GIỜ QUA

• Dự đoán của Reuters trước Báo cáo Export Sales của USDA lúc 20:30 tối nay:

- Đậu tương: 800k – 1.4 triệu tấn - Khô đậu: 100k – 350k tấn

- Ngô: 400k – 800k tấn - Lúa mỳ: 200k – 500k tấn

• Báo cáo Bán hàng hàng ngày – Daily Export Sales:

- Bán 129,000 tấn đậu tương 2019/20 cho Trung Quốc.

• Báo cáo của Hãng tư vấn Strategie Grains:

- Xuất khẩu lúa mỳ của khối EU-28 trong niên vụ 2019/20 tăng lên mức 28.8 triệu tấn, so với mức 27.3 triệu tấn trong báo cáo trước, và hiện đã tăng gần 7 triệu tấn so với dự đoán hồi tháng 7 của tổ chúc này. Nếu đúng, đây sẽ là mức tăng 40% so với xuất khẩu lúa mỳ của EU trong niên vụ trước, nhưng vẫn thấp hơn mức kỷ lục trong niên vụ 2015/16.

- Tồn kho cuối vụ lúa mỳ của EU trong niên vụ 2019/20 dự báo đạt 11.9 triệu tấn, thấp hơn mức 12.7 triệu tấn trong báo cáo tháng trước.

• Báo cáo của Sở giao dịch Rosario Exchange:

- Sản lượng lúa mỳ 2019/20 của Argentina bị giảm xuống mức 19.0 triệu tấn, so với sản lượng 20.0 triệu tấn trong báo cáo trước. Thời tiết hạn hán tại phía nam Argentina trong thời gian qua đã gây thiệt hại cho khoảng 270,000 héc-ta trồng lúa mỳ và khiến năng suất cả nước bị giảm đáng kể.

- Diện tích gieo trồng ngô 2019/20 của Argentina bị giảm từ 6.9 xuống 6.8 triệu héc-ta do thời tiết hạn hán trong giai đoạn đầu mùa vụ. Tuy nhiên đây vẫn sẽ là mức tăng 6% so với niên vụ trước.

• Báo cáo của Sở giao dịch Buenos Aires Exchange:

- Tiến độ gieo trồng hiện đã đạt 19.7%, so với 8.7% tuần trước và 21.6% cùng kỳ năm ngoái.

- Gieo trồng ngô đã đạt 44.3% diện tích dự kiến, so với 42.7% tuần trước và 36.2% cùng kỳ năm ngoái.

- Thu hoạch lúa mỳ hiện đã đạt 13.3%, so với 7.1% tuần trước và 16.0% cùng kỳ năm ngoái. Buenos Aires Exchange giảm dự báo sản lượng lúa mỳ từ 18.8 xuống 18.5 triệu tấn, trong báo cáo tuần này

• Hải quan Ukraina ước tính xuất khẩu ngũ cốc của Ukraina từ đầu niên vụ 2019/20 tới nay đã đạt 20.94 triệu tấn, tăng 5.95 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu lúa mỳ từ đầu niên vụ đã đạt 12.21 triệu tấn, tăng 49.7% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu ngô từ đầu niên vụ đã đạt 5.12 triệu tấn, tăng 44.5% so với cùng kỳ năm 2018.

www.giaodich24.vn

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
Ms Hà: 0373272318
Ms Ngọc: 0924622298
Ms Như Ý: 0879594787
Mr Long: 0971623995
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng VC
Hướng dẫn giao dịch
Hướng dẫn nạp tiền
TRANG FACEBOOK